Tổng thống Mỹ Donald Trump bí mật thăm căn cứ không quân

Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái rời Bạch Ốc để chuẩn bị cho chuyến thăm căn cứ không quân Dover. (Ảnh: AFP)

Dân trí Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/2 đã có chuyến thăm không báo trước tới căn cứ không quân Dover để vinh danh một sĩ quan thiệt mạng trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến thăm không báo trước tới căn cứ không quân Dover bằng trực thăng Marine One. Ông Trump được cho là rời Nhà Trắng khoảng 3 giờ chiều qua, đi cùng với ông là con gái Ivanka và cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Chuyến thăm này nhằm vinh danh Ryan Owens, một sĩ quan thuộc lực lượng đặc nhiệm Navy SEAL thiệt mạng trong cuộc không kích chống khủng bố tại Yemen cuối tuần qua. Tại đây, ông Trump được cho là sẽ cùng với thân nhân sĩ quan Owens đón thi thể của anh trở về từ Yemen.

Tuy nhiên, chuyến đi được giữ kín đến phút chót. Tòa Bạch Ốc được cho là sẽ không công bố tin tức cũng như hình ảnh về các hoạt động của Tổng thống tại căn cứ không quân.

Owens là quân nhân đầu tiên thiệt mạng trong cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ kể từ khi ông Trump nhậm chức vào cuối tháng trước. Được biết, vài giờ sau tin tức Owens thiệt mạng, Tổng thống Trump đã gửi lời chia buồn đến gia đình anh và vinh danh sự hy sinh của anh.

Những điều của ông Trump không giống với người tiền nhiệm Barack Obama. Lệnh cấm đưa tin về việc bàn giao thi thể sĩ quan tại căn cứ Dover đã được dỡ bỏ dưới thời Tổng thống Obama để thể hiện cam kết của ông về cho phép công chúng biết về cái giá của chiến tranh. Ông Obama lần đầu tiên thăm căn cứ Dover là vào tháng 10/2009, khoảng 9 tháng sau khi nhận nhiệm sở.

Theo Fox News

Be the first to comment

Leave a Reply