KHAI MẠC HỘI CHỢ HOA TẠI ASIA TIMES SQUARE

Grand Prairie, TX.- Chợ Hoa tại Asia Times Square bước qua năm thứ 10. Chương trình khai mạc năm nay diễn ra vào lúc chiều Thứ Sáu, ngày 13 tháng 01 năm 2017 trong một thời tiết thật dễ chịu. Một buổi tiếp tân dành cho quan khách được tổ chức tại Grand Ballroom vào lúc 6 giờ 30 tối. Hiện diện năm nào cũng có Thị trưởng thành phố Grand Prairie Ron Jensen, Cảnh sát Trưởng Steve Dye, các nghị viên thành phố và thiện nguyện viên. Chính quyền thành phố Grand Prairie luôn luôn gắn bó với Asia Times Square nói chung và gia đình Hongkong nói riêng. Chúng tôi cũng nhận thấy có đại diện tôn giáo là linh mục Chánh xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Vũ Văn Vinh, Linh mục Nguyễn Đức Hạnh thuộc Dòng Biển Đức, Thượng Tọa Thích Chánh Thọ Tự Viện Liên Hoa. Ông Phạm Quang Hậu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và bác sĩ Phạm Văn Chất Chủ tịch Cộng Đồng Quốc Gia Hạt Tarrant cũng có mặt trong ngày khai mạc chợ Hoa lần thứ 10 tại Trung tâm Saia Times Square. Ngoài ra còn có các cộng đồng Á châu đến từ các thành phố khác, bà Jennifer Nguyễn của tổ chức Cộng Đồng Đa Văn Hóa thành phố Garland. Đặc biệt có ông bà Kamal Chánh văn phòng Thượng Nghị Sĩ  John Cornyn đại diện trao lời chúc mừng Tết đến ban tổ chức.

Sau phần múa lân của đoàn lân Chùa Từ Đàm, Thị Trưởng Ron Jensen được mời đánh ba tiếng trống thay cho lời tuyên bố khai mạc Chợ Hoa lần thứ 10 năm 2017. Tiếp theo lần lượt mọi người lên chúc Tết, đầu tiên là Dân biểu Rodney. Tất cả đều ca ngợi Asia Times Square đã phát huy truyền thống văn hóa của cộng đồng Á Châu, đoàn kết các sắc dân với tên là Asia Times Square!

Chương trình được xen kẻ những màn trình diễn áo dài, ca vũ nhạc của các sắc tộc. Ban tổ chức đã mời các đại diện cơ quan truyền thông tặng món quà tượng trưng cho mùa xuân là chậu mai để bày tỏ sự cám ơn đã đóng góp vào sự sự thành công của đêm chợ Hoa lần thứ 10.

Cuối cùng là phần ghi lại một số hình ảnh của người đã tạo dựng Hongkong Market Place cũng như Asia Times Square là thân phụ của ông Steve Loh đã qua đời vào ngày 18 tháng 12 năm 2016. Giọng nói, hình ảnh của ông qua một số mùa xuân được tổ chức tại Asia Times Square. Mới một năm qua, bóng hình và giọng nói, nụ cười đôn hậu không còn nữa.

Thời gian sẽ qua đi trong sự vô thường của tạo hóa nhưng lòng từ ái và thương người của ông Grant Loh vẫn còn mãi…

KD

Be the first to comment

Leave a Reply