HỘI THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC MỪNG XUÂN ĐINH DẬU

Garland, TX.- Trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 01 năm 2017, Hội Thừa Thiên – Huế đã tổ chức Mừng Xuân Đinh Dậu tại Trung tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas số 3221 đường Beltline, thành phố Garland. Chương trình bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa. Sau nghi thức khai mạc thường lệ chào cờ Việt – Mỹ, ông Phan Kiệt người điều hợp chương trình, một khuôn mặt quen thuộc trong các buổi sinh hoạt của Hội Cao Niên Dallas. Lễ nghi vọng bái, dâng hương tổ tiên ông bà cũng được cử hành nghiêm trang.

Ông Nguyễn Đình Tấn Hội Trưởng Thừa Thiên – Huế đã nhân danh ban Chấp hành chúc Tết đến đồng hương Huế-Thừa Thiên và mọi người. Tổ chức mừng Xuân năm nay của Hội Thừa Thiên – Huế qui tụ trên hai trăm người trong vùng Dallas-Fort Worth và phụ cận. Đặc biệt có nghi thức “kính lão đắc thọ”, một số quý vị cao niên trên 80 tuổi được ban tổ chức mời lên để ông Hội Trưởng chúc thọ và mùng tuổi.

Chương trình văn nghệ tuy trong phạm vi cây nhà lá vườn nhưng cũng không kém phần sôi nổi và hào hứng. Một giọng ca cũ sau nhiều năm tháng đã xuất hiện trong ngày mừng xuân của Hội Thừa Tiên – Huế là anh Việt Phương. Việt Phương là người rất nhiều tài viết nhạc, viết văn kiêm hội họa. Anh cũng là người chủ bút đầu tiên của tuần báo Người Việt Dallas từ năm 1996.

Nhiều khuôn mặt cũ nhưng cũng có một vài khuôn mặt mới. Hội Thừa Thiên Huế là một trong những hội đồng hương mạnh tại địa phương Dallas-Fort Worth.

Nguyên Bình

Be the first to comment

Leave a Reply