ĐẾN BAO GIỜ GIÁO XỨ THÁNH PHÊRÔ NHẬN ĐƯỢC TIỀN PHÁT MÃI CỦA TRUNG TÂM TRUYỀN GIÁO THÁNH GIUSE!

Dallas, TX.- Cho đến nay, giáo dân giáo xứ Thánh Phêrô vẫn còn mong ngóng tin tức hoặc thăm hỏi “cho đến bao giờ giáo xứ “mình” mới nhận được tiền của ông Phan Đình Minh về việc phát mãi các cơ sở của Trung tâm Truyền giáo Thánh Giuse?”. Kèm theo một số thắc mắc khác như “ông Minh đã gọi và hứa với Cha Chánh xứ là sẽ chuyển đến Cha vào dịp Giáng Sinh nhưng Giáng Sinh qua đi rồi tiếp đến tết Dương lịch vẫn im lặng và ông bà Phan Đình Minh lại thiếu vắng trong các Thánh lễ Chúa Nhật. Tuy nhiên, mọi người vẫn tiếp tục theo dõi trên báo Người Việt Dallas cho đến số báo 1198 phát hành ngày 13 tháng 01 năm 2017 lại tiếp tục hy vọng và chờ đợi món quà đầu năm của ông Phan Đình Minh gởi cho Chánh xứ nói riêng và giáo dân giáo xứ Thánh Phêrô nói chung.

Ngày 24 tháng 01 năm 2017, tin mừng đưa đến: ông Phan Đình Minh thông báo cho Người Việt Dallas cho biết là sáng hôm sau tức là ngày Thứ Tư lúc 10 giờ sáng sẽ chuyển giao số tiền mà mọi người mong đợi bấy lâu nay đến Cha Chánh Xứ. Chúng tôi đề nghị với ông Phan Đình Minh được tham dự nếu Cha Chánh xứ cho phép. Lý do đơn giản để chúng tôi có mặt bởi sự thân tình giữa linh mục Phạm Quang Minh và ông Trưởng Ban điều hành giáo xứ Phan Đình Minh. Chúng tôi cũng đã đề nghị một bản thảo biên nhận với một số chi tiết cần thiết và hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ông Phan đình Minh đi với ông Dũng Nguyễn (DN TAX), người chịu trách nhiệm khai thuế cá nhân cho ông Phan Đình Minh. Hai người cho tôi biết sẽ gặp Cha Chánh Xứ trước và bảo tôi chờ bên ngoài khoảng 5 hoặc 10 phút. Khoàng 1 giờ sau, ông Dũng phải về lại văn phòng điều chỉnh hồ sơ. Khi ông Dũng trở lại và cả hai ông trở vào văn phòng gặp Cha xứ và bảo chúng tôi tiếp tục chờ. Không lâu sau đó, Cha và hai ông Minh và Dũng đi ra cho chúng tôi biết mọi việc chưa xong. Ông Phan Đình Minh chưa có thể đưa số tiền ba trăm lẻ bảy ngàn…(ba số sau không nhớ rõ). Chúng tôi chào mọi người ra về vì có việc trong khi ông Phan Đình Minh đề nghị mọi người dùng cơm trưa.

Khi chúng tôi về đến văn phòng làm việc và gọi lại linh mục Phạm Quang Minh được biết văn kiện ông Phan Đình Minh yêu cầu ký có nhiều điều Cha không hiểu rõ cần phải đọc lại trước khi có cuộc hẹn khác trong thời gian sớm nhất. Ông Phan Đình Minh cũng căn dặn Cha Minh là không được đưa cho bất cứ người khác xem vì tài liệu cá nhân liên hệ đến ông Phan Đình Minh. Ông Phan Đình Minh còn lưu ý thêm là văn kiện giữa hai người ký sẽ bảo đảm sự an toàn Cha Minh và ông Phan Đình Minh. Thật sự Cha Minh không liên quan gì đến số tiền của ông Phan Đình Minh chuyển giao mà Cha phải chịu trách nhiệm nặng nề như lời dặn dò của ông Phan Đình Minh. Đúng ra Ban Tài Chánh của Giáo xứ nhận trách nhiệm này. Điều kiện mà ông Phan Đình Minh đưa ra là chỉ một mình Cha Minh tự đọc và tự hiểu để ký theo như lời ông Phan Đình Minh yêu cầu. Cha Minh sẽ không thể tự quyết trong vấn đề này mà phải cần sự trợ giúp của Ban Tài Chánh cũng như chia sẻ với giáo dân trước một vấn đề nan giải. Linh mục Chánh xứ cũng cho biết thêm giáo xứ đang cần tiền để tu sửa và xây dựng, tuy nhiên khi nhận tiền bất cứ từ đâu đến đều phải rõ ràng và giáo dân chấp nhận nhất là với một số tiền tương đối lớn.

Trong khi chúng tôi viết bản tin này thì nhận điện thoại của ông Phan Đình Minh chiều 29 Tết (26-010-2017) vào lúc 4 giờ 18 phút cho biết là chưa nhận được hồi âm của Cha Chánh xứ.  Theo sự suy nghĩ riêng của chúng tôi, với tình trạng này giáo dân giáo xứ Thánh Phêrô đừng mong ông Phan Đình Minh mang phong bì đỏ “lì xì” giáo xứ trong dịp mừng Xuân Đinh Dậu năm nay.

Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply