CALI SAIGON MALL VÀ CỘNG ĐỒNG ĐA VĂN HÓA THÀNH PHỐ GARLAND TỔ CHỨC MỪNG XUÂN ĐINH DẬU 2017

Đại diện Siêu Thị Thuận Phát ông bà Triệu Huy và ông Mike Huỳnh

Garland, TX.- Trung tâm Thương Mại Cali Saigon Mall, Siêu Thị Thuận Phát và Cộng Đồng Đa Văn Hóa thành phố Garland đã tổ chức mừng Xuân Đinh Dậu 2017 vào Thứ Bảy, ngày 14 tháng 01 năm 2017. Chương trình bắt đầu từ 10 giờ sáng trong bầu trờ âm u, se lạnh và cơn mưa chực chờ…Tuy nhiên, các giới chức thành phố, các hội đoàn và các cơ quan truyền thông báo chí như Đài Truyền Hình SBTN, Đài Truyền Hình VIETV Dallas 55.5, Báo Bút Việt News, Người Việt Dallas, Đài Phát Thanh 1600AM, Trẻ Đẹp Online, Đài VAE Live hiện diện cũng như 183 thiện nguyện viên đã có mặt để phục vụ cả ngàn người đến chung vui.

Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 12 giờ 30 khi ban tổ chức mời tất cả mọi người theo đoàn lân Chùa Từ Đàm ra ngoài bãi đậu xe đã dành một khu vực đặc biệt dành cho đốt pháo. Những phong pháo dài nối kết nhau, có nơi nằm trên vũng nước mưa còn đọng lại. Do đó, dù số lượng báo nhiều hơn năm trước nhưng tiếng pháo nổ không liên tục vì một vài nơi nước thấm vào và chính ông Triệu Huy Tổng Giám Đốc của Siêu thị Thuận Phát phải kích nổ lần lượt cho đến viên pháo cuối cùng. Đoàn lân Chùa Từ Đàm có tính chuyên nghiệp, quen với tiếng pháo biểu diễn trong tiếng nổ và khói pháo thật ngọn mục.

Sau chương trình đốt pháo và múa lân khai mạc cho ngày Mừng Xuân Đinh Dậu bên ngoài, quan khách và mọi người cùng vào sân khấu được thiết lập trước chợ Thuận Phát đề bắt đầu chương trình ngày hội chợ tại Cali Saigon Mall. Bà Jennifer Nguyễn đại diện ban tổ chức chào mừng quan khách và đồng hương sau khi nêu bật ý nghĩa ngày lễ Tết cổ truyền. Bà lần lượt giới thiệu ông bà Triệu Huy Tổng Giám Đốc Siêu Thị Thuận Phát, ông Mike Huỳnh Giám Đốc Siêu Thị Thuận Phát thay mặt Saigon Mall, Siêu Thị Thuận Phát Dallas cám ơn sự ủng hộ đồng hương và chúc Tết mọi người năm mới an khang thịnh vượng. Một số quan khách đại diện thành phố Garland, Cảnh sát, đại diện Cộng Đồng các sắc tộc Việt Nam, Phi Luật Tân, Lào, Thái…và quý vị đại diện chúc Tết mọi người hiện diện.

Hội chợ Tết năm nay tại Cali Saigon Mall là tổ chức sớm nhất trong địa phương Dallas và chỉ một ngày duy nhất. Mười 19 gian hàng nhiều màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt trong dịp này, ban tổ chức đã đặc ân dành cho ban Tổ Chức và Vận Động Bầu Cử Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas hai vị trí rất thuận tiện để bầu cử. Ban tổ chức đã cố gắng rất nhiều, Mục sư Võ Ngọc Triển luôn luôn có mặt tại hai nơi này nhưng cũng không thể tránh được những phê bình và chỉ trích. Hình thức vận động của các ứng cử viên không độc lập với tư cách đơn danh mà lẫn lộn như liên danh. Điều này phát sinh nguy cơ tạo phe phái đi ngược lại nguyện vọng mà hầu như các ứng cử viên đều kêu gọi đoàn kết để xây dựng Cộng Đồng đổi màu và phát triển. Đó là lý do, Mục sư Võ Ngọc Triển đã ra thông báo ngày 16 tháng 01 năm 2017 yêu cầu “cấm” vận động theo hình thức đơn danh. Nếu ứng cử viên nào tiếp tục vận động hình thức này xem như vi phạm bầu cử và phiều bầu sẽ bất hợp lệ. Chính vì điều này, ông Chủ tịch đương nhiệm đã triệu tập phiên họp bất thường vào chiều thứ 5 lúc 8 giờ tối tại Trụ sở Cộng Đồng Dallas. Kết quả buổi họp như thế nào chúng tôi chưa ghi nhận được nhưng chủ trương của ban Tổ chức vận động bầu cử chỉ mong muốn xây dựng dựng cộng đồng không chia rẽ và công bằng.

Bầu cử Cộng Đồng Dallas là một hình ảnh đặc biệt trong ngày Mừng Xuân Đinh Dậu tại Cali Saigon Mall. Còn rất nhiều gian hàng khác và bên góc cuối rẽ phải con đường vào chợ vẫn tấp nập huyên náo những bàn “thử thời vận cuối năm”. Ngoài ra mọi người thưởng thức chương trình văn nghệ từ trưa đến tối với nhiều giọng hát đặt biệt như VSTAR Thiên Ân Huỳnh, Doanh Doanh, Thúy Vi, và người khách mời bất đắc dĩ Hồ Đắc Tâm…

Chương trình chấm dứt gần nửa khuya nhưng dư âm vẫn còn

NVDL

Be the first to comment

Leave a Reply