Quà Giáng Sinh cho những kẻ không nhà.

Garland, TX.- 12 giờ trưa Thứ Sáu, ngày 16 tháng 12 năm 2016, một số nam nữ cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát thành phố Dallas đã đến tiệm Lee’s Sandwiches Garland trong khu thương mại Phước Lộc Thọ để tiếp nhận thực phẩm khô nhiều dang khác nhau được ông bà Trần Kỳ Minh, chủ nhân Lee’s Sandwiches phát động, kêu gọi đồng hương cùng bày tỏ tình thương đến những người không nhà nghèo đói trong mùa đông lạnh giá, đặc biệt vào dịp Giáng Sinh…

Hiện diện ngoài quý nam nữ Cảnh sát, nhân viên cùng ông bà Trần Kỳ Minh, chúng tôi nhận thấy có đại diện MCC thành phố Garland, các cơ quan truyền thông báo chí như Đài Truyền hình SBTN Dallas, Thời Báo Texas, Người Việt Dallas và Trẻ Đẹp Online. Qua nghi thức tiếp nhận với một số hình ảnh ghi lại từ chủ nhân Lee’s Sandwiches đến đại diện Cảnh sát. Niềm vui hiện lên trên nét mặt của mỗi người. Họ cảm thấy đã thực hiện một điều nhân đạo và hữu ích. Trong dịp này, chúng tôi tiếp xúc với cô Kim, phu nhân của ông Trần Kỳ Minh, một người luôn luôn có những công tác từ thiện, ủng hộ xây dựng cộng đồng… Lời đầu tiên, cô nhờ các cơ quan truyền thông chuyển lời đến đồng hương lời cám ơn chân thành đã hưởng ứng lời kêu gọi trên các phương tiện truyền thông mang chuyển đến Lee’s Sandwiches rất nhiều thực thẩm nhiều hơn năm ngoái khi cô cộng tác với Foods Bank cùng một mục đích này. Cô cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã giúp đỡ phổ biến thông điệp tình thương dành cho những kẻ khốn khó không nhà. Khi được hỏi: Cô có tiếp tục thực hiện công tác từ thiện này vào những năm tới? Cô đắn đo suy nghĩ và ngập ngừng trả lời: Với tâm nguyện, tôi sẽ cố gắng thực hiện cho những năm kế tiếp. Tôi nghĩ đến những ngày tỵ nạn đầu tiên, sự lạc lỏng bơ vơ và thiếu thốn thốn làm tôi sợ hãi nhất là vào mùa đông lạnh giá. Trong niềm tin và hy vọng, tôi mong đồng hương cùng góp tay để cộng đồng bản xứ địa phương nhìn vào cộng đồng tỵ nạn Việt Nam là một dân tộc luôn luôn có tình nhân ái, một dân tộc thủy chung nhớ ơn … “ăn trái nhớ kẻ trồng cây”. Ngày hôm nay, chúng ta có một cuộc sống ổn định, con cháu đã có một tương lai huy hoàng. Bởi từ đâu mà có, nếu không có đất nước và nhân dân Hoa Kỳ cưu mang.

dsc_4034

Trong lúc cảnh sát di chuyển thực phầm ra xe, chúng tôi cũng phát hiện một số thực phẩm người già (PAN). Một vài ý kiến cho rằng không nên giúp dù rằng là những kẻ vô gia cư. Chúng ta nên chia sẻ những thức ăn chúng ta đang dùng thay vì “thức ăn thừa” hoặc thức ăn không sử dụng đến. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no – Của tuy tơ tóc nghĩa so nghìn trùng”. Sự cộng tác trong tình thương giữa những người cảnh sát Dallas và gia đình Lee’s Sandwiches như một món quà Giáng Sinh vô cùng ý nghĩa đối với những kẻ không nhà trong mùa đông rét buốt.

Nguyên Trần

Be the first to comment

Leave a Reply