Giám Đốc Sở Học Chánh Garland, Tiến sĩ Bob Morrison từ chức, về hưu.

Tiến sĩ Bob Morrison và bà Linda Griffin trong buổi họp báo - Ảnh VIETV Dallas

Tiến Sỉ Bob Morrison đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Học Chánh Graland tháng 2 năm 2013 với 19 năm kinh nghiệm từ học khu Mansfield. Với chiều dài lịch sử 111 năm của Sở Học Chánh Garland, ông Morrision chính thức trở thành người kế nhiệm thứ 9 giữ chức vụ Giám Đốc Sở Học Chánh Garland bao gồm Rowlett, Sachse với số lương là 260,000 một năm trong lúc lương của Thống đốc texas chỉ có 150,000. Năm 2014, Sở Học Chánh Garland trưng cầu dân ý qua cuộc bầu cử chấp thuận 455 triệu mỹ kim phát triển và xây dựng học khu.

Trong công việc điều hành, sau một thời gian đã có sự hiểu lầm nảy sinh mầm móng hiềm khích âm ỷ không giải quyết đưa đến sự chống đối quyết liệt dẩn đến hôm nay. Tình trạng không còn cơ hội hòa giải, Hội Đồng Giáo Dục đã khẩn cấp tổ chức một cuộc họp để giải quyết về quyết định Tiến Sỉ Morrison nộp đơn xin về hưu khi Ông chưa đến 60 tuổi!

Bản thông báo mời họp khẩn từ bà Linda Griffin-Chủ Tịch Uỷ Ban Giáo Dục lúc 12 giờ trưa ngày thứ bảy, 17 tháng 12, 2016 cho cuộc họp ngày thứ 3, 20 tháng 12 lúc 12 giờ trưa, chỉ 5 ngày trước Giáng Sinh đã làm xôn xao và tạo nhiều mâu thuẩn, dấy động sự hoang mang đem đến tâm trạng bất an cho những người quan tâm về nền giáo dục thành phố. Tình trạng bất an ảnh hưởng đến an ninh cá nhân như trường hợp của bà Linda Griffin, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục thành phố đã được Cảnh sát hộ tống và bảo vệ.

Lý do nào khiến Ông đưa ra quyết định này 5 ngày trước Giáng Sinh?  Ai sẽ được bổ nhiệm thay thế Ông?  Liệu ty học chánh Garland sẽ trở lại bình thường hay đem đến sự bất ổn?  Phe bênh vực, phe chống chủ tịch và thành viên Hội Đồng giáo dục sẽ chấm dứt theo chiều hướng như thế nào?

Buổi họp cuối Thứ Ba, ngày 20 tháng 12 chính thức sự ra đi của Tiến Sĩ Bob Morrison trong khi niên học còn dang dở. Ông là vị Giám Đốc đầu tiên rời nhiệm sở trước khi niên khóa chấm dứt. Sau hơn hai tháng bàn thảo giữa hai bên luật sư. Bản đúc kết thỏa thuận được duyệt xét nhiều lần trước khi Hội Đồng Giáo Dục biểu quyết và chính thức nhận đơn từ chức, hủy bỏ hợp đồng trước thời hạn và chấp thuận Tiến sĩ Morrison từ chức, về hưu. Đính kèm bản thỏa thuận đính kèm.

Be the first to comment

Leave a Reply