“VẦNG TRĂNG ƯỚC MƠ 4”

VIETV Dallas chuyển quà đến các em

“Vầng Trăng Ước Mơ” là chủ đề Lễ hội Trung Thu được Hệ Thống Siêu Thị Thuận Phát và Trung tâm Thương mại Cali Saigon Mall tổ chức vào mỗi năm nhân dịp Tết Trung Thu, một truyền thống người Á Châu và đặc biệt người Việt Nam. Vầng Trăng Ước Mơ bước vào năm thứ 4, theo lời ông Triệu Huy Tổng Giám Đốc Hệ Thống Siêu Thị Thuận Phát Hoa Kỳ từ California cùng với phu nhân về tham dự sự kiện đáng ghi nhớ này. Theo ông, mục đích của tổ chức là để mọi người nhất là các em quay về với cội nguồn, bản sắc và truyền thống văn hóa Việt. Hệ thống Siêu Thị Thuận Phát, Trung tâm Thương mại Saigon Mall cũng như sự đóng góp của Thành phố Garland, Ty Học Chánh, Hiệp Hội Người Mỹ gốc Á Châu, Hội Thánh Baptist Tin Lành, các cơ quan Truyền Thông, các nhà bảo trợ… sẽ tiếp tục tổ chức, phát huy để cho chương trình mỗi năm mỗi khởi sắc hơn, cố gắng gìn giữ nét đặc thù văn hóa dân tộc.

Ngày Lễ Hội Trung Thu Thứ Bảy, ngày 17 tháng 09 năm 2016 được ban tổ chức kết hợp tinh thần phục vụ đồng hương qua dịch vụ “Kiểm tra sức khỏe và Phúc Lợi xã hội”. Chương trình bắt đầu từ 10 giờ sáng kéo dài đến 3 giờ chiều đã được đồng hương hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều người còn tiếp tục ở lại tham dự chương trình đặc biệt Lễ hội Trung Thu với chủ đề “Vầng Trăng Ước Mơ 4”. Ban tổ chức đã chuẩn bị hai sân khấu dành cho chương trình của các em. Saigon Mall tấp nập, mọi người chen chúc, kẻ đi qua, người đi lại còn đông hơn cả ngày Tết Nguyên Đán. Những bậc phụ huynh khi được phóng viên hệ thống VIETV hỏi thăm và xin cho biết cảm tưởng; họ rất vui và cho biết họ đã tìm lại vài nét đẹp phản phất hình ảnh ngày Tết Trung thu ở quê nhà. Cuộc đời tỵ nạn nhiều năm sinh sống tại Hoa Kỳ, đây là lần thứ nhất đã tổ chức một ngày Lễ hội Trung Thu đúng nghĩa. Nhiều nơi và nhiều lần trước đây, ban tổ chức đã chú trọng và nghi thức dành cho người lớn, người có chức vị hơn là các em thiếu nhi. Ban tổ chức chưa nghĩ đến ý nghĩa thực sự ngày Lễ hội Trung Thu, ước mơ các em trong ngày lễ này!

cac-em-co-vui-khong

“Vầng Trăng Ước Mơ 4” đã thay đổi suy nghĩ của nhiều người về ngày Lê hội Trung Thu. Sự tham gia và đóng góp tích cực của Đài VAE Live, Nhóm Âm Nhạc Thiếu Nhi Hội Thánh Baptist Tin Lành và đặc biệt sự góp mặt nhiệt tình VStar Kids Thiên Ân qua những tiết mục rước đèn Trung Thu của Thiếu Nhi Hội Thánh Baptist Tin Lành, trình diễn thời trang “Vầng Trăng Ước Mơ” của Đài VAE Live, bài hát “Hát Hội Trăng Rằm” của bé Thiên Ân. Sân khấu đã làm nổi bật những nét trẻ trung, vô tư. Những điểm khác biệt của “vầng Trăng Ước Mơ 4” với những buổi tổ chức Trung Thu trước đây được đón nhận bằng tiếng vỗ tay tán thưởng và ủng hộ nhiệt tình của mọi người.

Kết quả của các cuộc thi ghi nhận như sau:

  • Thi hát: Giải nhất: Bé Nam Vũ với bài hát “Đạo Làm Con”
  • Giải nhì: Thúy Vi: “Quê Hương Bỏ Lại”
  • Ba giải hạng ba: Bé Faith “Cháu Yêu Bà” – Bé Mina “Ba Thương Con” – Bé Nhi Ngô “Tết Trung Thu”

Lồng Đèn: Giải Nhất: Tuấn Đinh

Giải Ba Múa Gymnastic: Bé Vina

Đêm Trung Thu tại Cali Saigon Mall với chủ đề “Vầng Trăng Ước Mơ 4”  chấm dứt lúc 10 giờ đêm. Ánh trăng mười bảy vẫn còn đầy đặn đã ló dạng bên ngoài một góc trời theo bước chân mọi người trên đường về …

Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply