ASIA TIMES SQUARE TỔ CHỨC MỪNG TẾT TRUNG THU

Giải nhất nhì tài năng được chọn Tết Trung Thu tại Asia Times Square

Grand Prairie, TX.- Chiều Thứ Sáu, ngày 9 tháng 9 năm 2016 Trung tâm Thương mại Asia Times Square tổ chức mừng Lễ Tết Trung Thu và lần thứ hai phối hợp dưới hình thức đa văn hóa với nhiều sắc tộc Á Đông đóng góp, tham dự.

Chương trình bắt đầu vào lúc 6 giờ, nắng chiều vẫn còn gay gắt. Ban tổ chức đã có một buổi tiếp tân ngoài trời, quan khách được mời lần lượt thưởng thức những thức ăn do nhà hàng Pearl cung cấp và ít rượu nhẹ… Chúng tôi ghi nhận có ông Thị trưởng thành phố Grand Prairie, Thị trưởng thành phố Arlington, Dân biểu tiểu bang, Cảnh sát Trưởng và các chính giới, đại diện Cộng đồng các sắc tộc tại hai quận hạt Dallas, Tarrant County tham dự.

Chương trình cũng như nghi thức cho ngày Tết Trung Thu được tổ chức bên trong thay vì bên ngoài như năm vừa qua. Bà Jennifer Nguyễn và ông Mathew Low đại diện cho Asia Times Sqaure và hệ thống VIETV chào mừng quan khách và đồng hương tham dự. Tổ chức Tết Trung Thu năm nay là lần thứ hai do Asia Times Square và VIETV đồng tổ chức với mục đích mở rộng sự hợp tác và tham dự của các sắc tộc trong cộng đồng Người Mỹ gốc Á đang sinh sống tại Dallas-Fort Worth. Trung tâm thương mại Asia Times Square là nơi tập trung không riêng cho người Việt Nam mà cho cộng đồng Á Châu. Phần điều hợp chương trình do hai xướng ngôn viên VIETV Dallas 55.5 là Thiện Hạnh và Xuân Nam. Thiện Hạnh đảm nhận phần hát quốc ca Hoa Kỳ. Nghi thức biểu hiện cho Lễ Hội Trung Thu bắt đầu là nhị vị Thị trưởng Grand Prairie và Arlington đốt lên ngọn đèn “Mừng Lễ Hội Trung Thu” đối diện phía sân khấu. Tiếp theo là đoàn lân của Chùa Từ Đàm hướng từ phía dưới lên sân khấu chào mừng Lễ Hội Trung Thu và quan khách. Chương trình tiếp tục bước sang ngày thứ bảy, 10 tháng 9 năm 2016 với nhiều tiết mục văn nghệ, biểu diễn võ thuật, thi tài năng… và kết thúc gần 10 giờ đêm.

Dư âm của Lễ Tết Trung Thu vẫn còn vang vọng lại, một vài ý kiến đề nghị với ban tổ chức nên chú ý nhiều giới trẻ hơn thay vì dành nhiều thời gian cho quan khách và người lớn.

Be the first to comment

Leave a Reply