Kịch Bản Nào Cho Chiến Tranh Biển Đông…?

 

Kịch Bản Nào Cho Chiến Tranh Bin Đông…?

Nội Thù – Ngoại Thù

Giải Quyết Cách Nào?

 

Đỗ Thông Minh

 

Giải quyết “Nội Thù” bằng cách mạng với đấu tranh

bất bạo động, tuy chậm mà chắc và ít hao tổn xương máu.

Giải quyết “Ngoại Thù” bằng đoàn kết dân tộc chống

ngoại xâm, trên mặt trận ngoại giao, kinh tế và quân sự…

 

Lịch sử tái diễn

Tương quan thế-lực quốc tế thay đổi

1- Năm 1949, Mao với đảng CSTQ chiếm trọn lục địa, HK lo ngại nên tiến hành chính sách be bờ Domino, đối đầu với TQ.

2- Năm 1975, HK rút đi để LX và TQ từ là bạn lại quay ra kình chống nhau. HK tiến hành 1 kiểu Domino thứ 2.

3- Nay, LX yếu thế rút đi để HK và TQ từ là bạn cũng lại quay ra kình chống nhau, sau đó sẽ dẫn đến chuyện gì?

Bộ Trưởng Quốc Phòng TQ Lương Quang Liệt từng nói định mệnh xô đẩy TQ và HK đến chỗ đụng độ nhau và chiến tranh của TQ đầu thế kỷ 21 là với HK!

4- Sự bành trướng “lưỡi bò” của TQ vô hình trung đẩy đồng minh cũng là đàn em CSVN về phía HK, Nhật Bản và Ấn Độ… HK trở lại chính sách be bờ “lưỡi liềm” đối với TQ.

5- Khoảng 120 năm trước, Đông Á bị NB đe dọa, nay là TQ. TQ tương tự như NB thời Thế Chiến Thứ 1 và 2, dựa vào nhân công rẻ để phát triển, thành công mức độ nào đó thì sinh ra tự mãn, tự cao. Tương tự như NB, vì cần nhiên liệu, nguyên liệu và thị trường, TQ đã chủ trương chính sách bành trướng, thực dân kiểu mới, chủ yếu xâm lược bằng kinh tế thay vì quân sự.

6- VN đối đầu về quân sự với TQ thì tương quan sức mạnh phải chăng sẽ như NB đối đầu với HK thời Thế Chiến Thứ 2?

7- Cho đến khi giống như NB đã thất trận trong Thế Chiến Thứ 2, phải chăng TQ mới có thể tỉnh ra và hành xử chín chắn?

8- Kinh tế TQ cũng như các nước đều có chu kỳ phát triển và suy thoái. Nay QT giống như NB thập niên 90 và suy thoái nhanh hơn…

Trước tình hình căng thẳng hiện nay, tất cả các quốc gia trong vùng, kể cả các nước ở xa như HK, NB, Úc, Ấn Độ, Nga… đu ráo riết tăng cường quân bị và có động thái can dự ít nhiu.

CSVN làm gì?

Kinh nghiệm cho thấy CSVN đi dây và thường chỉ phản ứng thụ động theo thời cơ, ứng biến tùy tình hình chứ không có sách lược lâu dài, như sau 1975, dựa hẳn vào LX và lại lao vào 2 cuộc chiến với Campuchia và TQ.

Rồi với tính cao ngạo, CSVN không rút kinh nghiệm sự yếu kém trong trận chiến 1979-1991 với TQ, quân đội lo làm ăn kiếm sống thời kinh tế thị trường, tiếp tục ngủ quên không lo củng cố quốc phòng. Mãi đầu thế kỷ 20, khi bị TQ uy hiếp ngoài Biển Đông, CSVN mới vội hiện đại hóa quân bị, đi mua vũ khí khắp nơi bằng ngân sách nghèo nàn (Ngân sách quốc phòng của CSVN khoảng 4,3 tỷ đô-la Mỹ, TQ khoảng 188 tỷ đô-la Mỹ, còn HK khoảng 560 tỷ đô-la Mỹ.).

Nay trong lúc tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng, CSVN tiếp tục lúng túng trong thế đi dây, đặc biệt không biết đoàn kết dân tộc và không biết tăng cường tiềm năng. Ngược lại, CSVN chỉ biết đàn áp những tiếng nói yêu nước, lộ rõ bản chất “Hèn với giặc, ác với dân.”.

(Xưa đánh “anh em” thì Bộ Đội xâm chữ “Sinh Bắc tử Nam”)

Địch thủ của CSVN là những ai, những gì?

Theo báo điện tử của đảng CSVN (Hội Nghị Đại Biểu Toàn Quốc giữa nhiệm kỳ khóa VII (20-25/1/1994), thời TBT Đỗ Mười) thì: “Hội nghị xác định 4 nguy cơ trước mắt là: nguy cơ tụt hậu xa hơn v kinh tế; nguy cơ chệch hướng xã hội chủ nghĩa; nạn tham nhũng và các tệ nạn xã hội; âm mưu và hành động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

CTN Trương Tấn Sang cũng cho hay: “Bốn nguy cơ mà đảng ta đã chỉ ra vẫn tồn tại, thậm chí có mặt trầm trọng hơn; xuất hiện nguy cơ mới “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong 1 bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các thế lực thù địch đẩy mạnh thực hiện “diễn biến hòa bình”, tăng cường các hoạt động chống phá ta v chính trị, kinh tế, tư tưởng, văn hóa, v dân chủ, nhân quyn, dân tộc, tôn giáo, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ ta; tranh chấp chủ quyn ở Biển Đông đe dọa chủ quyn biển, đảo của đất nước ta.”.

CSVN có rất nhiều kẻ thù:

1- Thế Lực Thù Địch: Là những lực lượng chống đối, “phản động”, được đề cập đến thường xuyên, nhiều nhất nhưng hầu hết không nêu cụ thể. “Thế Lực Thù Địch” có thể là “Đế Quốc Mỹ”, “Ngụy VNCH” hay “Bọn Bành Trướng Bắc Kinh” hay bất cứ ai chống đảng CSVN, như các nhà đấu tranh dân chủ, dân oan (3 triệu người trong khoảng 20 năm qua), công nhân, tín đồ các tôn giáo… Nên nhiều lúc cảnh báo như “chém gió” (đánh vào chỗ không, vô ích), hoặc được lãnh đạo CS dùng để hù dọa đảng viên để họ phải thường xuyên cảnh giác.

Nhưng đối với đảng CSVN, cũng có lúc “Thế Lực Thù Địch” là mối đe dọa đáng ngại thật, vì theo TBT Nguyễn Phú Trọng, tại Hội Nghị TƯ 6 năm 2012, BCT đã từng tự kiểm thảo, 100% nhất trí xin nhận kỷ luật, nhưng vì sợ “Thế Lực Thù Địch” lợi dụng nên TƯ Đảng không đồng ý.

“Thế Lực Thù Địch” tuy không trang bị vũ khí gì ghê gớm, chỉ bằng truyền thông sự thật nhưng là tiếng nói của đại đa số nhân dân, là lương tâm con người, là cái thiện chống cái ác, nên vẫn là nỗi ám ảnh, lo sợ thường xuyên của đảng CSVN.

2- Diễn Biến Hòa Bình: Nguyên là cách HK dùng để tấn công CS, đặc biệt là LX thời “Chiến Tranh Lạnh”. Từ năm 1950, LX chế tạo được bom nguyên tử, bom A, rồi bom H, số lượng càng lúc càng nhiều, sức mạnh càng lúc càng lớn, năm 1964, TQ cũng chế bom nguyên tử… HK không thể đối đầu với các chế độ CS bằng chiến tranh vũ khí, nên đã nghĩ ra cách tấn công mềm gọi là “Diễn Biến Hòa Bình”, dùng tuyên truyền đả phá rộng khắp ngay trong lòng chế độ CS bưng bít, kích động người dân tự đứng lên, bằng cách lập ra đài “Âu Châu Tự Do” và nay thêm “Á Châu Tự Do”, chính sách ngoại giao nhân quyền… đưa đến sự sụp đổ của Đông Âu và LX vào các năm 1990-1991.

Năm 2010, Trương Tấn Sang từng kêu gọi đảng viên phải luôn cảnh giác 6 bước diễn biến lật đổ chế độ.

3- Tự Tha Hóa: Là tự biến chất, quên mất chính mình, biến thành người khác. Trường hợp CSVN tự tha hóa, chủ yếu là do tham vọng quyền lợi, đi đến tham ô, tham nhũng lan tràn, qua các “nhóm lợi ích” với “lợi ích nhóm”… quên mất lý tưởng CS.

Trong xã hội hiện nay, khi các đảng viên CSVN thi nhau làm giàu bất chính, chỉ biết ăn chơi trụy lạc, khoe nhà cửa xe cộ cao cấp trước tuyệt đai đa số nhân dân nghèo khổ, thì đấy là điều mà lãnh đạo CSVN lo ngại nhất, rằng chế độ sẽ vì đó mà sụp đổ. Thực ra ai cũng biết nhà dột từ nóc, chính lãnh đạo CSVN tha hóa trước nhất (Xem nhà cựu TBT Lê Khả Phiêu, cựu TBT Nông Đức Mạnh, nhà họ TT Nguyễn Tấn Dũng, cho tới nhà các quan chức thường là hàng triệu đô-la Mỹ trở lên. Võ Nguyên Giáp ở nhà nhà nước, nhưng cũng tràn ngập những thứ sang trọng!), dẫn đến hầu hết cán bộ CS tham nhũng, chỉ biết chạy theo đồng tiền, bất chấp đạo lý.

Hệ quả là “tham nhũng là quốc nạn” như TT CSVN Phan Văn Khải nói, hay “1 bầy sâu” như CTN CSVN Trương Tấn Sang nói, hay “1 bộ phận không nhỏ” như TBT Nguyễn Phú Trọng nói… Và nhân dân cả nước ai cũng biết, ai cũng nói.

4- Tự Diễn Biến – Tự Chuyển Hóa: Là thuật ngữ do Trưởng Ban Tuyên Giáo TƯ Tô Huy Rứa dùng để chỉ sự chao đảo do nhiều tác động, không còn thiết tha, trung thành với lý tưởng CS, không còn muốn bảo vệ chế độ này nữa, thậm chí quay ra chống đảng, đánh vào những tử huyệt của đảng. Cụ thể là “mất cảnh giác” như 20 triệu đảng viên CSLX trước sự sụp đổ của đảng và chế độ.

Trung Tướng Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục An Ninh 2, Bộ CA Vũ Hải Triều xác định “Các thế lực thù địch bên ngoài hiện nay chỉ là 1 phần, trong khi cán bộ, đảng viên chống đảng mới là lực lượng chủ yếu đe dọa sự tồn vong của đảng.”.

Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Phương Nga (nguyên phát ngôn nhân) cũng thú nhận rằng nguy cơ sụp đổ của đảng CS là “có thật”, chứ không phải do “tự huyễn hoặc”.

Tổng Biên Tập tạp chí CS Vũ Văn Phúc đã phải viết bài cảnh giác toàn đảng: ““Tự Diễn Biến”, “Tự Chuyển Hóa” Là Có Thật Và Nguy Hiểm Khôn Lường”.

Ngày 9/2/2014, báo điện tử Quân Đội Nhân Dân có bài “Kiên Quyết Chống Tự Diễn Biến, Tự Chuyển Hóa”, mở đầu có đoạn: V.I. Lê-nin, vị thầy của cách mạng vô sản từng nói: “Không có ai đánh đổ được chúng ta, trừ chúng ta.”. Ở hoàn cảnh hôm nay của cách mạng nước ta, câu nói này càng phải được coi là chân lý bằng vàng đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải ý thức 1 cách sâu sắc, triệt để. Bài học về sự sụp đổ của LX và các nước XHCN Đông Âu, trước hết là bài học về sự thiếu kiên quyết, không tỉnh táo trong việc chống tự diễn biến, tự chuyển hóa dẫn đến tan rã mang tính hệ thống.

Nay đảng viên CSVN không còn lý tưởng gì nữa nên Đại Tá PGS – TS Nhà Giáo Ưu Tú Trần Đăng Thanh thuộc Học Viện Chính Trị của Bộ Quốc Phòng ngày 19/12/2012 đã phải nói trắng ra là bảo vệ đảng là bảo vệ “sổ hưu”!

http://www.voatiengviet.com/content/ly-thuyet-so-huu-cua-dai-ta-thanh/1572181.html

Vì những yếu tố trên, đảng CSVN không thể “hòa giải – hòa hợp” với nhân dân, chỉ còn biết bám víu vào HCM bằng tuyên truyền: Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM là biện pháp hiệu quả phòng, chống “tự diễn biến”.

Động thái này chỉ là những tiếng kêu gọi vô vọng từ 50, 70 năm qua, vì phần lớn nhân dân nay không còn tin HCM và ngay cả chính lãnh đạo CSVN cũng không hề làm theo lời HCM!

CSVN bị nạn “loạn quan”, lạm phát chức vụ do phe cánh và mua quan bán chức, từng tự kêu ca trước dư luận và đưa ra giới hạn “4-5 chức Phó”. Thế nhưng. để “làm gương” cho toàn đảng và toàn dân, năm 2015, có 5 Phó Thủ Tướng Chính Phủ, 10 Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng, 9 Thứ Trưởng Bộ CA, 9 Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương, 7 Phó Giám Đốc CA Hà Nội! Vẫn là nói 1 đàng, làm 1 nẻo! Quân Đội CSVN có 489 Tướng (năm 1975, có 36 Tướng, TQ năm 2014 có 2.285.000 quân với 191 Tưng), Công An nay có khoảng 400 Tướng (trước 1975 chỉ có 3 Tướng)!!! VN nay có 122 Thứ Trưởng, 242 Phó Chủ Tịch Tỉnh (trong khi chỉ có 64 tỉnh và thủ đô).

5- Nhân dân VN bị CSVN thống trị và bóc lột. CSVN biết rõ điều này, “Kẻ thù” thực sự và đáng lo ngại nhất của CSVN chính là nhân dân VN thì CSVN không bao giờ dám nhận và nói tới.

Đó là những yếu tố nội tại, còn những yếu tố ngoại lai hay thế lực bên ngoài thì CSVN phải chật vật đối phó với đàn anh lớn CSTQ luôn kể công và lấn át hoặc với kẻ thù cũ là HK. Thế đi dây ngày hôm nay chênh vênh và khó hơn nhiều so với thời đi dây giữa LX và TQ.

Biết được khái lược tình hình, chúng ta có thể vạch ra hướng đấu tranh cho mình, kiên trì đi đến cùng, hầu sớm có ngày đem lại tự do, dân chủ thực sự cho dân tộc.

Địch thủ của CSTQ là những ai, những gì?

Cơ bản thì CSTQ cũng có những địch thủ, kẻ thù như CSVN. CSTQ phải đối phó với tham nhũng ở cấp cao nhất như các Ủy Viên BCT Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang cũng như Thượng Tướng Từ Tài Hậu, Trung Tướng Cốc Tuấn Sơn và cán bộ ở cùng khắp lên tới hàng chục ngàn người.

Mỗi năm ở TQ có hàng chục ngàn cuộc biểu tình bởi dân oan bị cướp đất, người lao động bị bóc lột, dân chống ô nhiễm, các nhà đấu tranh dân chủ, các dân tộc bị thống trị…

Nhưng phải chăng dân tộc tính của người TQ vẫn là vấn nạn lớn nhất. Ông Bá Dương đã viết cuốn “Người TQ Xấu Xí” năm 1985 và bài “Kẻ Thù Của Người TQ”, chỉ ra rằng kẻ thù của TQ chính là người TQ.

Về đối ngoại, CSTQ chủ trương bành trướng gây căng thẳng với nhưng nước chung quanh. Khi CSTQ đưa ra “Đường lưỡi bò” thì HK đối lại, hình thành “Đường lưỡi liềm” bao vây TQ. CSTQ đã vô hình trung đẩy các nước chung quanh ngồi lại với nhau, kể cả đàn em CSVN cũng tìm cách chống lại.

Đối với VN, TQ là láng giềng, có chung khoảng 1.350 km biên giới, chung biển, chung sông (như Thanh Thủy, Bắc Luân, Quây Sơn) tương đồng văn hóa, pha trộn phần nào về chủng tộc… Trong quá khứ, TQ và phương Bắc nói chung đã 7 lần đem quân đánh VN và 4 lần đô hộ kéo dài 1.008 năm thì mối quan hệ giữa 2 nước phải rất đặc biệt, rất phức tạp. Có thể nói hầu hết người Việt nào cũng biết rõ điều này và cẩn trọng trong mối quan hệ với TQ.

Thời hiện đại, TQ đã mở 4 cuộc chiến xâm lược VN, 2 trên biển và 2 trên bộ, là chiếm HS năm 1974, chiếm 1 phần TS năm 1988, Biên Giới năm 1979 và đợt 2 tại Hà Giang năm 1984. Và qua 2 Hiệp Định năm 1999 và 2000 đã chiếm khoảng 720 km2 đất biên giới và 10.000 km2 biển.

Sau Hội Nghị Thành Đô năm 1990, CSVN khuất phục CSTQ (Xóa bỏ câu kết án TQ trong Lời Nói Đầu của Hiến Pháp 1980…), qua năm 1991, khi quan hệ trở lại bình thường thì ảnh hưởng của TQ tại VN càng rõ nét hơn bao giờ hết. Sự hiện diện của hàng 4, 5 chục ngàn người TQ, vào VN không cần chiếu khán, từ miền Bắc tới tận Cà Mau, mà đa số là lao động bất hợp pháp, chiếm thầu hầu hết cơ sở hạ tầng, nhà máy nhiệt điện, thuê nhiều bãi biển, lập những khu “tự trị”, thuê 400.000 hecta rừng trong 50 năm, lũng đoạn kinh tế, xâm nhập hay chi phối guồng máy đảng, nhà nước, quân đội, công an… Hơn bao giờ hết, sự hiện diện và ảnh hưởng của TQ đã trở thành mối lo ngại lớn cho vận mệnh VN!

TQ bất chấp lịch sử, luật lệ quốc tế, ngang nhiên tự vạch ra và đòi chủ quyền theo “Đường Lưỡi Bò” 9 vạch (thời Tưởng Giới Thạch thì 11 vạch, chính thức công bố năm 2009 và nay đi vào thực hiện chủ quyền) chiếm đến 80% của 3,5 triệu km2 Biển Đông, đã gây căng thẳng và cả xung đột tại thủy đạo quan trọng nhất thế giới (khoảng 5.000 tỷ đô-la Mỹ hàng hóa đi qua mỗi năm) này trong mấy thập niên qua.

TQ chiếm quần đảo HS, 1 phần TS, năm 2014 đã bắt đầu bồi đắp 7 đảo và năm 2015 bồi đắp thêm 2 đảo nhỏ hay bãi đá ngầm tại Trường Sa (TQ gọi là Nam Sa, Spartly) làm căn cứ vững chắc với phi trường, bến cảng, trang bị vũ khí nặng… Động thái này rõ ràng thể hiện ý đồ của TQ là vừa mở rộng chiến tuyến, vừa tạo thế liên hoàn rộng khắp mà người ta lo ngại là TQ chuẩn bị cho việc công bố “Vùng Nhận Dạng Phòng Không” trên Biển Đông (Tiếp theo vụ tương tự trên Biển Hoa Đông giữa TQ với Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 23/11/2013), nên càng gây căng thẳng hơn bao giờ hết.

Sự kiện này khiến VN thấy bất ổn hơn, phải lo chạy đua vũ trang để đối phó hơn. Ngay cả HK, Úc, Ấn… là các nước ở xa củng phải lên tiếng và nhảy vào can thiệp để kềm chế TQ và bảo vệ quyền lợi của họ.

Sự hiện diện của TQ trên lãnh thổ VN

http://www.boxitvn.net/bai/34735

http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%B9ng_nh%E1%BA%ADn_d%E1%BA%A1ng_ph%C3%B2ng_kh%C3%B4ng_(bi%E1%BB%83n_Hoa_%C4%90%C3%B4ng)

Nay TQ hung hăng cảnh báo “chiến tranh là không tránh khỏi” (Bộ Trưởng Quốc Phòng TQ Lương Quang Liệt cũng đã nói từ đầu thế kỷ 21 là định mệnh sẽ xô đẩy 2 quốc gia TQ và HK lao vào cuộc chiến.), nếu HK đưa phương tiện quân sự đến gần các đảo nhân tạo mà TQ đang xây và cho đó là đất của mình, mình có quyền xây, trong khi HK mạnh mẽ yêu cầu TQ ngưng xây vĩnh viễn. Làm sao tìm ra điểm dung hòa giữa 2 quan điểm hoàn toàn trái ngược trên? Nếu không dung hòa được thì sẽ có chiến tranh chăng, ở mức độ nào? Bên nào dám ra tay trước hay từ đụng độ nhỏ do binh sĩ tại chỗ quá căng thẳng không kiềm chế được? VN sẽ làm gì khi xảy ra chiến tranh?

VN so với TQ thì xét về dân số, diện tích, tiềm năng nói chung chỉ là 1 đối với 15-25, nên hòa hiếu là thượng sách, còn nếu phải đối đầu tất không đơn giản. VN cần sự đoàn kết của toàn dân (là một điều không thể có dưới chế độ CS), gia tăng tiềm năng, củng cố sức mạnh, tranh thủ ngoại giao…

VN ở 1 khu vực địa lý chính trị có ưu thế đặc biệt, nếu nhà cầm quyền biết tận dụng thì tạo ra biết bao lợi ích cho dân tộc. Nhưng vì dân tộc tính, vì chiến tranh… người Việt đã không tạo đủ tiềm năng tương xứng để các nước lớn nể vì, bắt tay giao thương thân thiện. Mà vì yếu kém nên thường bị các thế lực bên ngoài tìm cách xâm lăng, phân hóa nội bộ VN để dễ chi phối.

Cho nên trong công cuộc chống đỡ ngoại xâm, CSVN vốn theo cùng chủ nghĩa CS, lại mang ơn CSTQ nên càng không dễ nhận diện kẻ thù, nhà cầm quyền CSVN mơ hồ dùng từ “tàu lạ, thì còn phải tìm cho ra mà đối đầu với đám Việt gian bưng bô TQ ngay trong lòng dân tộc (“tàu lạ, “tàu” viết thường thì không biết thế nào, chứ “Tàu” viết hoa là chỉ TQ, vốn là tiếng Miến Điện chỉ nhà (Chu 1122 TCN-249 TCN) đọc là “Tao” và VN đọc trại ra là “Tàu” thì không lạ. Xưa nước không có tên, nên thường gọi theo triều đại, nói “Chu” cũng như bây giờ hay nói “Hán” hay “Đại Hán” vậy, là chỉ TQ).

– – – – –

KỊCH BẢN NÀO CHO CHIẾN TRANH BIN ĐÔNG…?

Dịp phô diễn những vũ khí tối tân nhất!

Chiến lược cố hữu của TQ mang tâm lý nước lớn sẽ dạy cho VN bài học thứ 2 bằng cách huy động lực lượng lớn ào ạt tấn công, của VN là thủ – lùi sâu – phản công.

Bối cảnh chiến tranh: Các nước liên hệ đều ráo riết tăng cường quân sự. Lò thuốc súng Biển Đông ngày càng nhồi nhét nhiều vũ khí, thì việc xảy ra chiến tranh là điều có thể. Thông thường, phải sau 1 số đụng độ gây tổn thất thì các bên mới xuống thang, chấp nhận thực tế.

TQ hung hăng bành trướng vì nhu cầu phát triển (giống Nhật Bản thời Thế Chiến Thứ 2), HK muốn ra tay kềm chế, không nước nào nhường nhịn đối phương mà chỉ lo dương oai bằng cách leo thang chỉ trích song song với tăng cường quân sự.

Đầu thập niên 90 thế kỷ trước, HK trở thành siêu cường gần như độc nhất, vô hình trung đẩy 2 kẻ thù cũ là Nga và TQ xích lại gần nhau để bảo vệ quyền lợi và đối kháng.

Nga tập trận với TQ nhiều lần bằng bộ binh tại biên giới, và đặc biệt là bằng Hải Quân tại Biển Đông trong năm 2016 để tỏ sự đồng tình. CSVN vẫn lúng túng, cần thêm ít nhất khoảng 10-15 năm để tăng cường trang bị ở mức phòng thủ tối thiểu trước sự đe dọa của TQ.

HK chiếm ưu thế về vũ khí và tình báo, nhưng hậu phương chính Hawaii xa chiến trường khoảng 5.000 km, sẽ phải tận dụng các căn cứ tại Guam, Midway, Philippines và Nhật Bản…

TQ ở gần, cách chiến trường chỉ khoảng 500-700 km, có số lượng vũ khí lớn, tuy nhiên thô sơ hơn và phần lớn vũ khí mới chưa qua thực chiến.

Tuy nhiên, điểm quan trọng khác là cách tổ chức và điều hành chiến tranh sẽ quyết định thắng lợi. Hai nước HK và TQ khác xa nhau về vấn đề này. Như trong Chiến Tranh Triều Tiên 1950-1953, kết quả là HK chết và mất tích khoảng 45.000 người, TQ có thể là khoảng 200.000-400.000 người, và kết cục là phải chia đôi Triều Tiên…

Do sự ràng buộc chặt chẽ về quyền lợi kinh tế của TQ và HK, có lẽ 2 nước đều muốn tránh việc mang tiếng hiếu chiến nếu ra tay trước, nên cố gắng tránh đụng độ trực tiếp, cho dù có phải đụng độ thì có lẽ cũng cố gắng hạn chế phạm vi xung đột.

Lịch sử TQ từ thời lập quốc là lịch sử chiến tranh triền miên, nên không phải là TQ không dám lao vào chiến tranh, nhất là thời điểm muốn khẳng định sức mạnh của mình. Năm 1927-1950, TQ gián tiếp đụng độ trực tiếp với HK trong chiến tranh Quốc – Cộng TQ và 1950-1953, TQ đã đụng độ với HK tại Triều Tiên, Mao Trạch Đông khi đó coi HK là “Con cọp giấy”. TQ từng sẵn sàng đối đầu với chiến tranh nguyên tử của HK trong chiến tranh Triều Tiên hay căng thẳng eo biển Đài Loan và cả với LX trước đây khi 2 nước căng thẳng tột độ.

Việc dự đoán kịch bản chiến tranh rất khó, không ai có thể nói trước chính xác những gì sẽ xảy ra. Cuộc chiến có thể rất nhanh và giới hạn như tại HS năm 1974 hay tại TS năm 1988, hoặc giới hạn về không gian nhưng kéo dài thời gian như cuộc đụng độ biên giới năm 1979 và 1984 kéo dài cho tới 1991 (Nhưng 2 bên vẫn giới hạn trong việc sử dụng vũ khí gồm bộ binh, pháo binh, hỏa tiễn chiến thuật nhỏ và xe tăng, mà không dùng Không Quân, Hải Quân, hỏa tiễn địa địa tầm xa.)… hoặc có thể không còn giới hạn mà trở nên toàn diện? Tuy nhiên ở đây chúng tôi cũng xin cố gắng trình bày vài nét đơn sơ những sự kiện có thể xảy ra theo mức độ từ nhẹ lên nặng chủ yếu là giữa TQ – VN.

Kịch Bản 1- Đụng độ nhỏ mang tính va chạm: Như xịt nước, ép nhau, va chạm, đâm nhau bằng tàu, từ tàu cá lên tàu Cảnh Sát Biển cho tới tàu chiến. Điều này đã và đang diễn ra trên biển Đông. Khẩu chiến cũng giới hạn, đổ lỗi cho nhau, nước nào cũng giành chính nghĩa về phần mình.

Kịch Bản 2- Đụng độ ngoài ý muốn: Binh sĩ tại chỗ có thể do căng thẳng, nhất là khi thấy đồng đội bị ép chết, chìm tàu… đã không tự chế được nên nổ súng. Sự xung đột rất giới hạn về không gian và thời gian, rồi thôi. Coi như chuyện đã rồi, nước nào thua thiệt ráng chịu, kế tiếp là đi đến gia tăng khẩu chiến và yêu cầu bồi thường…

Kịch Bản 3- Đụng độ quy mô nhỏ mang tính cố ý: Mỗi bên dàn trên dưới hàng chục chiến hạm, có thể có cả phi cơ yểm trợ, bắn nhau, đặc biệt sử dụng nhiều hỏa tiễn và cả máy bay không người lái (TQ có kế hoạch bỏ ra 10,5 tỷ đô-la Mỹ, chế rất nhiều loại, tổng cộng 41.800 chiếc (?), trong thời gian 2014-2023, chủ yếu mô phỏng theo của HK). Số thương vong có thể là vài chục hay vài trăm người.

Blue Arrow (Lan-Jian, Lam Tiễn) BA-270 của TQ.

http://breakingdefense.com/2015/05/chinas-not-so-scary-drone-army/

https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%A1y_bay_kh%C3%B4ng_ng%C6%B0%E1%BB%9Di_l%C3%A1i

Kịch Bản 4- Đụng độ quy mô vừa: Phá hệ thống mạng của nhau. TQ dùng tối đa Không Quân và Hải Quân trong vùng nhằm đánh phá các căn sứ quân sự của CSVN ở ven biển. CSVN phản công bằng cách cho máy bay ra can thiệp bắn phá các căn cứ trên đảo của TQ, bắn hỏa tiễn địa hải để phá tàu chiến TQ… Số thương vong có thể là vài trăm tới vài ngàn.

Kịch Bản 5- Đụng độ quy mô lớn: Hai nước huy động tổng lực Hải, Lục, Không Quân, đụng độ trên biển cũng như trên đất liền. CSVN có thể ra lệnh tổng động viên như năm 1979. Nhưng cũng không dám nghĩ tới chiến tranh nguyên tử (CSVN không có vũ khí nguyên tử, TQ chưa có nhu cầu phải dùng đến vũ khí nguyên tử, hơn nữa, cũng còn e dè dư luận thế giới, mặt khác cũng không lường được hết những ảnh hưởng và tác động không kiểm soát được khi dùng bom nguyên tử.). Số thương vong có thể lên tới vài chục ngàn tới cả trăm ngàn.

Kịch Bản 6- Đụng độ toàn diện: Lan thành Thế Chiến Thứ 3, TQ có Nga và Bắc Triều Tiên hỗ trợ, HK kêu gọi đồng minh vào cuộc, nhiều nước trong vùng và kể cả ở xa như Úc, Anh cùng tham chiến. Các nước sử dụng tối đa vũ khí cổ điển, thêm vũ khí hóa học, laser, điện từ, vi trùng, địa chấn và cả vũ khi nguyên tử là bom A, bom H… Số thương vong từ cả trăm đến cả triệu hay chục triệu người, coi như “tận thế”, chuyện này rất khó có thể xảy ra.

Cuộc chiến có thể leo thang từ từ theo thứ tự 6 kịch bản trên, nhưng cũng có khi đốt giai đoạn gia tăng nhanh chóng, hoặc pha trộn các kịch bản hay tới giai đoạn nào đó thì dừng khi các bên liên hệ nhận ra giới hạn của mình và chiến tranh không đem lại lợi ích như mong muốn (cũng giống như thời thực dân cũ).

Phỏng Đoán Phản Ứng Các Nước

Phản ứng của VN: Có lẽ CSVN luôn tránh ra tay trước (trừ khi do ngoài ý muốn), nhưng nếu CSVN bị CSTQ đánh trước thì cũng sẽ nhịn cho đến khi vượt giới hạn sẽ mạnh mẽ phản ứng và tăng cường tuyên truyền đả kích. CSVN càng bị đánh nặng 1 cách quyết liệt, dứt tình thì cũng càng đả kích TQ. Khi đó, VN và TQ tạm thời đoạn giao, ngưng giao thương, người TQ kéo nhau về nước như năm 1979. Chủ trương bài Trung, thoát Trung tại VN sẽ lên cao. CSVN la làng, kêu gọi Liên Hợp Quốc, ASEAN và nhất là HK ủng hộ. CSVN sẽ thiên về phía HK hơn bao giờ hết.

Phản ứng của TQ: Vì tâm lý kẻ cả bắt buộc phải trừng phạt đàn em CSVN, CSTQ sẽ có những động thái quân sự mạnh mẽ cùng với phát động chính sách tuyên truyền 1 chiều, đả kích CSVN. TQ chủ yếu là đánh phá làm tiêu hao tiềm năng VN nhưng cũng lấn đất biển để làm điều kiện điều đình. TQ chỉ trích cả HK trong vai trò hỗ trợ CSVN. Trong trường hợp đụng độ trực tiếp với HK thì TQ sẽ thẳng tay chỉ trích HK, đe dọa tấn công cả đại lục HK.

Phản ứng của Nga: Liên Bang Nga là LX cũ, vừa là đồng minh với TQ (Năm 2014, Nga ký kết bán dầu hỏa, hơi đốt cho TQ trị giá 400 tỷ đô-la Mỹ trong 30 năm.) vừa là bạn chí thiết của CSVN nên tùy tình hình mà phản đối TQ ở mức hạn chế. Nhưng nếu TQ đụng độ với HK thì Nga sẽ có khuynh hướng thiên về TQ hơn vì Nga vẫn mang mối hận bị HK nhúng tay phân hóa làm tan rã khối LX trong thời kỳ chiến tranh lạnh.

Phản ứng của HK: HK với hơn 200 tàu chiến và 1.400 phi cơ các loại là thế lực quan trọng tại Biển Đông. Nếu TQ chỉ đánh VN, HK sẽ không can thiệp trực tiếp, HK sẽ vận động Liên Hợp Quốc và Đồng Minh lên tiếng phản đối TQ song song với phong tỏa kinh tế, tất nhiên khi HK phong tỏa thì chính HK cũng bị thiệt hại ít nhiều về kinh tế. Nếu TQ đụng độ trực tiếp với HK thì trầm trọng hơn nữa, là HK có thể tạo căng thẳng tại eo biển Đài Loan ngay trước mũi TQ, phong tỏa đường biển (đặc biệt là HK có đồng minh Singapore, sẵn sàng đóng eo biển Malacca). HK tiếp tục “bao vây”, cô lập TQ.

Phản ứng của thế giới: Nhiều quốc gia ít liên can và Liên Hợp Quốc sẽ kêu gọi điều tra nguyên nhân chiến tranh và các nước can dự sẽ ngồi vào bàn hội đàm đình chiến. Khẩu chiến tiếp tục, nhưng rồi cuối cùng các nước cũng phải đi đến hiệp ước đình chiến để lo buôn bán, phân chia lại vùng ảnh hưởng… TQ nhận ra hạn chế của mình như Nhật Bản thời Thế Chiến Thứ 2, thái độ bớt hung hăng. Căng thẳng Biển Đông lắng dịu phần nào…?

Liệu TQ sẽ nhân nhượng trên Biển Đông?

Ngày 18/6/2015, hội thảo bàn tròn trực tuyến trên BBC nhân dịp Phó TT kiêm Ngoại Trưởng Phạm Bình Minh hội đàm với Ngoại Trưởng Dương Khiết Trì tại TQ qua Ủy Ban Chỉ Đạo Hợp Tác Song Phương VN – TQ lần thứ 8 ngày 17-19/6.

Quốc Phương đài BBC trong vai trò điều hợp. Khách mời có Đỗ Thông Minh (nhà báo – nhà bình luận, từ NB), Tiến Sĩ Vũ Cao Phan (nhà nghiên cứu bang giao quốc tế từ Viện Chính Trị & Nghiên Cứu Quốc Tế, đại học Bình Dương, VN, qua điện thoại), Tiến Sĩ Lê Hồng Hiệp (từng làm việc ở Bộ Ngoại Giao CSVN, chủ trương tạp chí nghiên cứu quốc tế trên mạng, từ Viện Nghiên Cứu Đông Nam Á ở Singapore), Thạc Sĩ Bùi Hồng Huy (nghiên cứu quan hệ quốc tế, từng biểu tình chống TQ trước TĐS TQ và Phủ TT Anh, từ phòng thu).

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/06/150618_hangout_vn_china_biendong

– – – – –

Dù tình hình diễn biến thế nào, hậu quả ra sao thì trong mọi không gian và thời gian, VN là nước nhỏ, vẫn phải biết tự mình thăng tiến, gia tăng tiềm năng để kịp thời đối ứng trong mọi trường hợp. Với thể chế CS, coi đảng hơn dân thì làm sao kêu gọi nổi toàn dân đoàn kết, đã 40 năm sau năm 1975, dân tộc vẫn phân hóa, thì làm sao chung xây nội lực, để có thể giải quyết nội thù và ngoại thù!?

Người Việt không nên chạy theo chủ nghĩa ngoại lai phi Việt nào, mà phải ý thức đặt nặng việc tài bồi “Chủ Đạo Việt” tức “Tâm Thức Việt” và đặt nặng vấn đề giáo dục.

Con Đường Canh Tân Đất Nước là con đường “Việt Tính – Việt Hồn – Chủ Đạo Việt” tức “Tâm Thức Việt”, lấy đó làm nền tảng xây dựng quốc gia, gạn lọc cái hay của mình, cộng thêm với thu hóa cái hay của người để sớm tài bồi tiềm năng dân tộc cho sứng đáng với vị thế địa lý chính trị của mình trên trường quốc tế! Chủ động và chủ yếu đi theo con đường vươn vượt của mình mà cụ Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh… đã nói tới.

Cụ Phan Bội Châu đã chủ trương: “Lấy chính đạo Đông Phương làm nền tảng, khoa học, kỹ thuật Tây Phương làm phương tiện xây dựng căn nhà Việt Nam.”.

Cụ Phan Chu Trinh đã chủ trương: “Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh.”.

– – – – –

Năm 2013, Quân Đoàn 2 diễn tập quy mô lớn nhất từ 1975 tới nay

Diễn tập hiệp đồng đánh địch đổ bộ đường không cấp Sư Đoàn…

Quân Đoàn 2, còn gọi là “Binh Đoàn Hương Giang” ở Bắc Giang,

là 1 trong 4 Quân Đoàn chủ lực cơ động của Quân Đội Nhân Dân VN, trực thuộc Bộ Quốc Phòng CSVN với khoảng 32.000 quân.

https://www.youtube.com/watch?v=00urf1SEOLU

Tàu Trung Quốc đe dọa Biển Đông

https://www.youtube.com/watch?v=UZ8nOSHSWWY

Xem 7 tầu TQ dàn hàng ngang đâm tầu kiểm ngư VN ngày 23/6/2014

https://www.youtube.com/watch?v=SqqrNiBrwzQ

Phim tài liệu: Sự thật về Biển Đông | VNOTV

https://www.youtube.com/watch?v=uCg9_VxgA60

Xây “đảo nhân tạo” tại Biển Đông, Trung Cộng dốt hay tính toán?

Sắp có chiến tranh Biển Đông?

GS Nguyn Mạnh Hùng

và nhà báo Phạm Trần.

https://www.youtube.com/watch?v=67sPdGOIHw0

TQ: Chiến tranh với HK tại Biển Đông

Là không thể tránh khỏi

HK sẽ đánh TQ ở Biển Đông nthế nào?

https://www.youtube.com/watch?v=bjwJyQ_Yhxk

Số phận của Biển Đông sẽ được định đoạt

bởi cuộc đối đầu giữa HK và TQ?

https://www.youtube.com/watch?v=cKn6p7SblPI

TQ công khai kế hoạch ném bom Hà Nội trên truyền hình

https://www.youtube.com/watch?v=cwCxvBaIMfM

Từ Sự Kiện Biển Đông, TQ sẽ tấn công VN ra sao?

https://www.youtube.com/watch?v=6YkADcV9Buk

Tổng hợp vũ khí hiện đại VN đã nhận tới năm 2015

https://www.youtube.com/watch?v=euKN1QzfDNI

VN chuẩn bị lực lượng đặc nhiệm để tác chiến ở Biển Đông

Ngày 22/6/2015, Nga đưa tin: Để ngăn chặn các hoạt động bồi đắp đảo của Bắc Kinh tại những nơi có tranh chấp ở Biển Đông, quân đội VN chuẩn bị dùng lực lượng đặc nhiệm để tấn công các cơ sở của TQ trong khu vực.

Các cuộc tập trận mà quân đội VN tiến hành từ năm 2004 cho thấy, máy bay ném bom chiến thuật Su-22 [hình bên, cánh cụp – cánh xòe, tương tự F-111 của HK] của Không Quân Quân Đội Nhân Dân VN sẽ được huy động để tiến hành các cuộc tấn công đầu tiên, với tên lửa không đối hải AS-10, nhắm vào các mục tiêu trên biển.

Đồng thời, các máy bay tiêm kích Su-30 (hình bên) sẽ yểm trợ bảo vệ các máy bay ném bom Su-22 trong cuộc không kích. Máy bay ném bom có thể tấn công các tàu chiến của Hải Quân TQ từ độ cao 2.500 đến 3.000 mét.

Sau đó, Hải Quân VN sẽ đổ bộ lên các hòn đảo và rạn san hô hiện do TQ chiếm đóng. Các tàu đổ bộ sẽ được yểm trợ bởi Không Quân, tàu phóng ngư lôi và tàu hộ tống. Theo trang mạng Quân Sự Sina đặt tại Bắc Kinh, 4 tàu hộ tống lớp Tarantul (hình bên) của Hải Quân VN được trang bị tên lửa Kh-35 chống hạm do Nga sản xuất, là những vũ khí cực kỳ nguy hiểm cho các tàu chiến của quân đội TQ. VN hiện là nước thứ 2 trên thế giới có hỏa tiễn chống hạm Kh-35, phạm vi tấn công của loại tên lửa này là 130 km.

Bước tiếp theo, lực lượng đặc nhiệm của VN sẽ bắt đầu cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu bao gồm cả tàu buôn, tàu tiếp tế hậu cần, trạm radar, bến cảng và các nhà kho trên các đảo nhỏ hơn hoặc bãi đá, nơi có ít quân TQ chiếm đóng. Theo báo Kommersant, mỗi nhóm tác chiến của lực lượng đặc nhiệm VN có từ 3 đến 5 binh sĩ.

http://vi.rfi.fr/viet-nam/20150623-bao-nga-viet-nam-chuan-bi-luc-luong-dac-nhiem-de-tac-chien-o-bien-dong/

Đó là thông tin từ phía Nga, còn chính CSVN thì không đưa ra tin nào rõ rệt. Và liệu CSTQ lâu nay vẫn lên tiếng dọa sẽ lấy máu CSVN để tế cờ thì sẽ tiến hành chiến tranh thế nào?

Ngày 24/7/2015, Đại Tướng Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh gửi bài tham luận tới hội thảo có tên “70 năm Công An Nhân Dân VN xây dựng, chiến đấu, trưởng thành; 10 năm Ngày Hội Toàn Dân Bảo Vệ An Ninh Tổ Quốc.”.

Bài viết của Thanh cảnh báo về tình hình Biển Đông trong thời gian tới: “Có những diễn biến phức tạp mới về tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định, không loại trừ khả năng có thể có đột biến.”.

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/07/150725_phungquangthanh_to_arrive_hanoi

Tại Phú Quốc, CSVN cho mở rộng phi trường, đóng khoảng 1 Lữ Đoàn, 1 Tiểu Đoàn Tăng, 1 Tiểu Đoàn Pháo trang bị nặng… tổng cộng khoảng 3.000-4.000 quân, nhằm canh phòng con đường biển và ngăn chặn tàu TQ qua lại khi cần.

Tàu Chiến HK vào khu vực 12 hải lý do TQ xây dựng

– Ngày 26/10/2015, TT Obama ra lệnh khu trục hạm Lassen của HK do Hải Quân Trung Tá Lê Bá Hùng làm Hạm Trưởng sẽ vào khu vực Trường Sa, sâu trong vùng 12 hải lý các đảo của VN bị China chiếm đóng trái phép và xây dựng bồi đắp nhân tạo mà HK đã nhiều lần lên tiếng không công nhận. Máy bay trinh sát P-8A Poseidon cũng rời Phillipines để hỗ trợ thám thính.

Ngày 27/10, tàu chiến 2 bên HK và TQ đối đầu nhau. TQ giận dữ vì tàu chiến HK áp sát Đá Xu Bi và Vành Khăn… Theo South China Sea, TQ không sợ đối đầu cuộc chiến với HK.

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/uss-lassen-sailed-within-12nauticalmiles-ml-10272015121214.html

http://www.theguardian.com/world/2015/oct/28/china-not-frightened-fight-war-south-china-sea-uss-lassen

Ngày 8 và 9/11/2015, HK lại cho 2 máy bay B52 bay gn các đảo nhân tạo do TQ xây dựng. Máy bay HK nhận được cảnh báo của TQ 2 lần nhưng bất chấp.

Ngày 18/11/2015, tàu chiến HK ghé Thượng Hải giao lưu…

http://www.voatiengviet.com/content/tau-hai-quan-my-toi-trung-quoc-sau-cang-thang-bien-dong/3060183.html

Ngày 18-19/11/2015, tại Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC 2015 lần thứ 23 bao gm 21 nước ở Philippines, TT HK Obama kêu gọi TQ hãy ngưng ngay việc bồi đắp đảo ở vùng biển đang tranh chấp. TQ phản bác rằng: Cách tốt nhất là HK nên tránh xa vấn đề Biển Đông. HK và NB tăng viện trợ quân sự cho Philippines…

BBC 18/12/2015: VN “chuẩn bị đương đầu với TQ”

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/12/151218_vietnam_military_face_china

Bộ Ngoại Giao và Hải Quân TQ tranh cãi về Biển Đông?

Tháng 12/2015, tạp chí Tiền Tiêu xuất bản tại Hồng Kông đưa tin, lâu nay Bộ Ngoại Giao và Hải Quân TQ vẫn có mâu thuẫn trong việc xử lý vấn đề tranh chấp Biển Đông. Vài tháng trở lại đây mâu thuẫn giữa 2 cơ quan này ngày càng lớn hơn trước…

Phi cơ J-11 trên đảo Phú Lâm, HS

TQ đã xây mới 4 phi trường trên các đảo nhân tạo và vẫn thường uy hiếp, cướp đoạt, sát hại ngư dân VN…

http://boxitvn.blogspot.jp/2015/12/bo-ngoai-giao-va-hai-quan-trung-quoc.html#more

Tháng 12/2015, Úc từng cho HK đặt căn cứ tại Darwin, cũng cho máy bay tuần thám Biển Đông và năm 2016 cho cả tàu chiến tới bất chấp sự phản đối của TQ…

HK Đánh TQ Tại Biển Đông VN Sẽ Làm Gì?

TQ tiếp tục bành trướng (tăng QP 6-7% năm 2016) khiến các nước chung quanh phải liên kết tự vệ. Theo chuyên gia Noguchi của NB, căn cứ Cam Ranh và Subic được coi như 2 lưỡi kéo để cắt lưỡi bò TQ…

 

– – – – –

 

Thời hiện đại, giữa VN và TQ đã có 2 trận hải chiến năm 1974 và 1988, 2 trận bộ chiến lớn năm 1979 và 1984, sẽ có trận thứ 5 chăng?

Sau 2 trận hải chiến năm 1974 và 1988 cũng như 2 trận bộ chiến lớn năm 1979 và 1984, sẽ có trận thứ 5 chăng?

 

12 mặt trận không tiếng súng!

 

Bên cạnh cuộc chiến bằng vũ khí mà hầu như ai cũng có thể hình dung phần nào, quan hệ VN – TQ cho thấy đang diễn ra những cuộc chiến không tiếng súng mà VN cũng hầu như luôn ở thế yếu! Chính vì vậy, nhà cầm quyền CSVN thường bưng bít thông tin. TQ có thể:

1- Dùng lực lượng nằm vùng thu tin tình báo, chi phối VN.

2- Dùng đạo quân thứ 5 khuynh loát, gây mất cảnh giác phía VN.

3- Dùng tin tặc phá hệ thống thông tin Liên Mạng của VN.

4- Dùng các dân tộc vùng biên giới thân TQ quấy rối VN.

5- Dùng lực lượng khổng lồ tàu đánh cá quấy rối cận hải VN.

6- Dùng việc đưa giàn khoan vào lãnh hải VN thách thức VN.

7- Dùng việc ngăn nước trên sông Mekong để gây hạn hán VN.

8- Dùng việc xả chất độc qua các nhà máy hay tàu trên biển VN.

9- Dùng hàng hóa lấn át, chi phối kinh tế VN.

10- Dùng thương nhân đầu cơ, lừa đảo, lũng đoạn kinh tế VN.

11- Dùng văn hóa qua Viện Khổng Tử… đồng hóa VN.

12- Dùng người Hoa kết hôn với người Việt để xâm nhập VN.

Trước nguy cơ của 12 gọng kìm này ngay trên sân nhà, VN rơi vào thế yếu, bị động, cần có ngay biện pháp đối phó mạnh mẽ và hữu hiệu!!!

 

– – – – –

 

Cướp, Cướp, Cướp!!!

Cộng Sản cướp 12 thứ chính?

1- Cướp công đấu tranh của toàn dân. Qua các cuộc chiến, chết 160.000 cán bộ CS so với 3-4 triệu dân thì sao cho là công đầu.

2- Vào thành thị thì cướp tài sản nổi của người bỏ đi hay người bị kết tội phản bội. Bán bãi, tổ chức vượt biên bán chính thức thu lợi.

3- Với 6 lần đổi tiền ở Bắn-Nam (+ 1 lần thay tiền polyme năm 2003) và liên tục phá giá, độc quyền vàng để cướp của và bần cùng hóa nhân dân.

4- Cải Cách Ruộng Đất 1953-1956 để cướp đất và diệt các thế lực, đảng phái khác. Lập khu kinh tế mới, để cướp nhà đất của dân.

5- “Đánh tư sản mại bản, cải tạo công thương nghiệp” miền Bắc năm 1958-60, miền Nam năm 1975-78, để cướp tư sản, xí nghiệp.

6- Kiếm siêu lợi bằng giải phóng mặt bằng, cướp đất của thị dân và nông dân. Chia nhau hóa giá xí nghiệp, chiếm hữu đất đai.

7- Lập công đoàn quốc doanh để làm trung gian thu lợi giữa tư bản và lao động, bóc lột 9 triệu người lao động.

8- Cưỡng bách thu mua lúa và nông sản để xuất cảng nhằm trục lợi trên lưng người dân khổ công canh tác!

9- Lợi dụng quyền lực độc chiếm những ngành kinh doanh chủ yếu như thực phẩm, phân bón, điện, xăng dầu, chuyên chở…

10- Trục lợi bằng mở rộng tổ chức xổ số mỗi ngày, đua ngựa… cờ bạc hóa cả nước.

11- Lập nhiều tụ điểm ăn chơi, các kiểu thi hoa hậu… khai thác kiếm tiền và nhằm ru ngủ giới trẻ.

12- Đẩy mạnh mê tín (lập đền, chùa Đại Nam, Bái Đính…, lập đạo “HCM”, bầy ra gần 8.000 lễ hội 1 năm)…

 

Chính Nghĩa tự có tính thuyết phục – Nhân Nghĩa tự có tính cảm hóa

 

Be the first to comment

Leave a Reply