BAN CHẤP HÀNH GIẢI TÁN, HỘI CAO NIÊN DALLAS SẼ MỞ RA CON ĐƯỜNG MỚI!

Quang cảnh buổi họp chưa thành lập chủ tọa đoàn

Garland, TX.- Theo lời ông Hội Trưởng Lê Quang Sinh đã gởi 150 thơ mời họp Khoáng Đại Hội Cao Niên gởi đến 150 Hội viên và chuyển đến báo chí nhờ phổ biến ngày 17 tháng 7 năm 2016 được ký bởi ông Hội trưởng Lê Quang Sinh, ông Phan Kiệt Hội phó Kế hoạch, Huỳnh Minh Tổng Thư Ký kiêm Thủ quỹ, Hoàng Lan, Ban Văn Nghệ, Susan Ban Ẩm thực, Lưu Hồng Ban Xã hội, Võ tấn Y Ban Khánh tiết. Nội dung và mục đích thơ mời là kêu gọi toàn thể Hội viên quan tâm sự sống còn của Hội Cao Niên tham dự đông đủ buổi họp Khoáng Đại lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 13-8 năm 2016 tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng.

Trong thơ mời này không có sự tham gia của hai vị Hội phó Nội vụ Phạm Hiệp và Hội phó Ngoại vụ Nguyễn Nở. Tuy nhiên một ngày trước khi buổi họp diễn ra, ông Nguyễn Nở chuyển lên diễn đàn kêu gọi các hội viên tham dự buổi họp: “Ngày mai 13/8/2016 xin quý cao niên tới họp đông đủ. Chúng tôi sẽ có âm thanh cho quý vị phát biểu (để khỏi anh Nhật tắt máy không cho nói). Có danh sách cho quý cao niên cho ý kiến, xin cho biết tên và phone trong danh sách (Lưu ý: chỉ có hội viên trước ngày 13/6/2016 (ngày ông Sinh lấy tiền ra khỏi nhà bank CN) mới có phiếu ý kiến. Trong thơ mời không có tên nhưng hai ông Hội phó Nội vụ Phạm Hiệp và Hội phó Ngoại vụ Nguyễn Nở nhưng cả hai ông đã đồng thuận trên nguyên tắc cũng như nội dung và mục đích của buổi họp Khoáng Đại. Tuy nhiên, ông Nguyễn Nở đã vượt qua quyền hạn của  người ký tên thơ mời Khoáng Đại mà ông không trực tiếp tham gia và ký tên nhưng đơn phương quyết định cấm thành phần không phải là hội viên và báo chí không được mời: – XIN MIỄN VÀO. Điều cấm kỵ này không được ghi trong thơ mời được ông Hội trưởng Lê Quang Sinh nhờ báo chí đăng tải, phổ biến. Nhưng ngày hôm sau trước 2 giờ giờ buổi họp Khoáng Đại bắt đầu “lệnh” này được hủy bỏ và mọi người đều có quyền tự do tham dự cả báo chí và thân hữu cao niên không phải là hội viên của Hội Cao Niên Dallas.

Buổi họp theo dự trù bắt đầu vào lúc hai giờ nhưng kéo dài đến 47 phút sau bởi bất đồng phương thức thành lập thành phần chủ tọa đoàn. Một thiếu sót đầu tiên đối với một buổi họp quan trọng lại quên nghi thức chào cờ VNCH, một phút tưởng niệm những vị cựu Hội trưởng tiền nhiệm, các cựu hội viên qua đời…Không có Chủ tọa đoàn, mọi người thi nhau phát biểu không trật tự, lợi dụng đã kích cá nhân. Ông Hội trưởng Lê Quang Sinh đã vận động trước ông Đặng Hiếu Sinh và ông Phạm Bá Vinh nhận trách nhiệm trong nhiệm vụ Chủ tọa đoàn. Nhưng hai ông Hội phó Nội Vụ Phạm Hiệp và Hội phó Ngoại vụ Nguyễn Nở lại không đồng ý vì cho rằng “những người ngoài” không hiểu rõ nội tình của Hội. Nhưng theo ý kiến chung của bà Lê Lam Ngọc, bà Trần Thủy Tiên và các vị khác cho rằng vai trò chủ tọa đoàn không có quyền quyết định như một quan tòa mà chỉ có trách nhiệm giữ cho buổi họp được trật tự, công bằng. Quyền quyết định là các hội viên tham dự trong buổi họp. Hơn nữa, hội viên làm chủ tọa đoàn khó tránh khỏi thiên vị. Bà Lê lam Ngọc nói rõ hơn, quan tòa không cần phải biết nội tình mà biết xử theo lý mới công bằng được. Có thể, một số người chống ông Lê Quang Sinh không đồng ý ông Đặng Hiếu Sinh và Phạm Bá Vinh vì do ông Lê Quang Sinh mời sẽ thiên vị ông Hội trưởng Sinh quyết liệt chống đối lúc ban đầu. Những lời trần tình và sự chia sẻ tha thiết của bà Trần Thủy Tiên. Thời gian Hội Cao Niên dính líu vào chuyện kiện tụng trải dài 3 năm trời từ cựu Hội trưởng Đỗ Đức An. Cá nhân của ông Đỗ Đức An liên lụy đến Hội qua một tai nạn. Số tiền mà hội có được ngày hôm nay là từ công lao trước đây không dưới thời Hội trưởng Bùi Quang Huấn, Hoàng Đình Tuân. Kể từ năm 2012, Hội không dám khai thuế vì khai thuế sẽ không thể dấu được số tiền đang có và luân chuyển nhiều người vì sợ vụ kiện làm mất sạch…

Hai ông Đặng Hiếu Sinh và Phạm Bá Vinh đã cố gắng và cũng khá uyển chuyển điều hợp một buổi họp nhiều sóng gió với những bất đồng cùng liên quan đến cá nhân đã có từ lâu. Ông Lê Quang Sinh đã có một lá thơ từ chức được soạn sẵn với những lời từ biệt nhưng chủ tọa đoàn không cho phép tiếp tục. Đa số hội viên muốn biết số tiền mà ông Hội trưởng tự ý lấy ra đang ở đâu và số phận Hội Cao Niên Dallas đi về đâu? Hai vấn đề này cũng đã được giải quyết một cách rõ ràng và dứt khoát:

-Ngày thứ hai tới, sau buổi họp hai ngày bà Trần Thủy Tiên cùng với ông Hội trưởng Lê Quang Sinh, Hội phó Ngoại Vụ Nguyễn Nở, Tổng thư Ký Huỳnh Ngọc Minh, bà Nancy sẽ đến ngân hàng mà ông Lê Quang Sinh chuyển ngân không đúng nội quy tạm thời “frozen” tài khoảng chờ ngày bàn giao cho ban tân chấp hành.

-Mọi người đã đồng thuận giải tán ban Chấp hành đương nhiệm và chuẩn bị cho một ngày Đại hội bất thường bầu ban Tân Chấp Hành.

Theo tin chúng tôi được biết, quyết định trong buổi họp là tạm thời “frozen” ngân khoảng tại nhà ngân hàng thay vì lấy tiền ra. Nhưng thủ tục này không thể thực hiện được. Do đó, tạm thời số tiền quỹ của hội đã lấy ra dưới một “cashier check” với tên Hội Người Việt Cao Niên và bà Trần Thủy Tiên tạm giữ ngân phiếu này. Vì có sự trục trặc về tiền quỹ và đặc biệt để cho cuộc bầu cử ban chấp hành mới công bằng cần phải có một ban tổ chức bầu cử công bằng và trong sạch. Một buổi họp cần thiết sẽ được tổ chức vào chiều thứ Sáu, ngày 19 tháng 08 năm 2016 tại Trụ sở Cộng Đồng Dallas. Bà Trần Thủy Tiên đặc biệt kêu gọi mọi người đến tham dự đông đủ để được thông báo tiền quỹ của hội đã về với hội và làm thế nào để tổ chức một ban Bầu cử môt ban Chấp hành mới của Hội Cao Niên Dallas.

NVDL

 

Be the first to comment

Leave a Reply