FBI Báo Động: ISIS Sẽ Tới Mỹ Để Khủng Bố

Hàng trăm tên khủng bố sẽ túa ra để xâm nhập vào Âu Châu và Hoa Kỳ để thực hiện những vụ tấn công trên diện rộng lớn khi Quốc Gia Hồi Giáo bị đánh bại tại Syria, theo Giám Đốc Cơ Quan FBI James Comey cảnh báo.

“Tại một điểm nào đó sẽ có một cộng đồng khủng bố từ Syria ra như chúng ta chưa bao giờ chứng kiến trước đây,” theo Comey cho biết hôm Thứ Tư New York. “Chúng ta đã thấy tương lai của mối đe dọa này tại Brussels và Paris,” người lãnh đạo Cơ Quan Điều Tra Liên Bang nói thế, và cho biết thêm rằng những vụ tấn công trong tương lai sẽ là trên “một mật độ lớn hơn nhiều.”

Bình luận của vị giám đốc FBI phản ánh một sự đồng thuận trong số các viên chức tình báo rằng nhóm khủng bố sẽ tấn công rộng bên ngoài vì các cuộc tấn công do liên minh Mỹ lãnh đạo đánh bại.

Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo CIA John Brennan điều trần với Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện vào tháng 6 rằng, “Các nỗ lực của chúng ta đã không làm giảm khả năng của nhóm khủng bố và sự lan tràn toàn cầu của họ.”

Comey, người gọi bạo động được chỉ đạo hay cảm hứng bởi Quốc Gia Hồi Giáo là “mối đe dọa an ninh thể chất lớn nhất của người Mỹ hiện nay,” cho rằng “nhiều khủng bố chạy khỏi Afghanistan vào cuối thập niên 1980s và đầu thập niên 1990s. Lần này còn nhiều gấp 10 lần đó hay hơn nữa.”

Be the first to comment

Leave a Reply