DƯ ÂM DẠ TIỆC GÂY QUỸ TÂN TRANG BÃI ĐẬU XE CỘNG ĐỒNG

Buổi dạ tiệc gây quỹ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas với mục đích tân trang bãi đậu xe đã hoàn tất trong niềm tin “Cộng đồng vẫn còn trong lòng mọi người”. Tấm lòng và niềm tin đã được ghi nhận trong đêm dạ tiệc mà hơn bốn trăm người phải chịu đựng trong hội trường Giáo xứ Thánh Phêrô không máy lạnh. Một phản ứng nhỏ, một sự không bằng lòng của một người “bỏ tiền mua vui” xảy ra thì không khí sẽ bùng vỡ đổi khác và mang theo nhiều tai vạ, khốn đốn cho ông Chủ tịch Phạm Quang Hậu nói riêng và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas nói chung. Hơi người bên trong làm nhiệt độ tăng lên hoàn toàn khác biệt khí hậu tương đối mát ở bên ngoài. Những chiếc quạt nhân tạo không ngừng phe phẩy, những nụ cười theo những giọt mồ hôi khi thức ăn được dọn ra…

Nhiều quan khách từ thành phố Garland như bà Prisscilla Wilson là Senior Assistant City Manager, bà Linda Griffin Hội Đồng Giáo Dục thành phố Garland, ông Jim Gallegoes Community Commission Garland, các tổ chức hội đoàn, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant đã tham dự cùng với các cơ sở thương mại như Siêu Thị Hiệp Thái, Siêu Thị HongKong, Siêu Thị Thuận Phát, Siêu Thị Nam Hưng góp phần mang lại niềm tin về Cộng Đồng. Trong một hội trường không đủ sáng nhưng tấm lòng vì cộng đồng đã thắp sáng cho đêm gây quỹ.

Đọc danh sách mạnh thường quân
Đọc danh sách mạnh thường quân

Cũng trong dịp này, ông Hoàng Lộ trong Ban tổ chức Lễ Giỗ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã tâm sự: “Dạ tiệc gây quỹ tân trang bãi đậu xe Trung tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng là một biến cố, một số quý vị cho rằng việc yểm trợ Cộng Đồng chưa đúng mức! Vì đây là yểm trợ cho ngôi nhà chung mà công lao của rất nhiều cư dân trong và ngoài Dallas nhiều năm qua. Ngôi nhà ngày nay trị giá trên $300,000 là của mọi người không thuộc cá nhân hay đoàn thể, tổ chức nào. Ngôi nhà của Cộng Đồng, ngôi nhà trong đó có bàn thờ Quốc Tổ, có sự hiện diện Tượng Đức Thánh Trần. Qua biến cố trên, ông Hoàng  Lộ đề nghị và yêu cầu đồng hương, các chức sắc Dallas-Fort Worth tân trang ngôi nhà thành Đền Hùng, thờ Quốc Tổ Hùng Vương, thờ Đức Thánh Trần, thờ Hai Bà Trưng, thờ Quang Trung Đại Đế, 5 vị Tướng VNCH tuẫn tiết, cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, cố Võ sư Nguyễn Lộc… và các Anh Hùng Dân Tộc. Hàng năm các hội sẽ tổ chức Lễ Giỗ tại đây mà không thuê mướn nơi khác. Nếu được như vậy, chắc chắn là Ngôi Nhà Chung này sẽ khang trang và biến thành Đền Hùng, Ngôi Nhà Văn Hóa của Cộng Đồng Dallas-Fort Worth như tượng đài tại Arlington. Được như vậy, như tấm lòng của đồng hương trong ngày dạ tiệc gây quỹ… Vùng trời Dallas-Fort Worth sẽ có những ngày tháng bình yên.

Đức Thành

Be the first to comment

Leave a Reply