Cả Nước Chống Đường Lưỡi Bò

Tinh thần chống TC của người Việt trong ngoài nước ngày càng gia tăng qua việc nhiều cơ quan có trách nhiệm xuất nhập cảnh tại VN đã công khai bác bỏ hình lưỡi bò của TQ được in trong hộ chiếu của dân Trung Cộng tới VN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.

Bản tin VOA viết rằng, “Các cơ quan phụ trách xuất nhập cảnh tại một số địa phương ở Việt Nam được dẫn lời cho biết đã “nói không” với bản đồ tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ biển Đông của Trung Cộng, hay còn được gọi là “đường lưỡi bò”.”

Bản tin VOA kể rõ rằng, “Theo báo chí trong nước, tại cửa khẩu Móng Cái ở tỉnh Quảng Ninh, nơi được coi có hàng nghìn công dân Trung Cộng qua lại mỗi ngày, nhân viên Việt Nam đã không chấp nhận hộ chiếu mới có in hình “đường lưỡi bò” bao trọn gần như toàn bộ biển Đông của Trung Cộng.

“Thay vào đó, theo lời ông Nguyễn Xuân Ký, một quan chức tỉnh Quảng Ninh, cơ quan xuất nhập cảnh của Việt Nam “cấp thị thực rời để thể hiện quan điểm không công nhận bản đồ của họ dưới bất cứ hình thức nào”.

“Còn tại Phú Quốc, Kiên Giang, nơi nhiều du khách Trung Quốc tới thăm mỗi ngày, nhân viên xuất nhập cảnh tại phi trường ở đây cũng làm tờ khai nhập cảnh riêng, không có hình ảnh “đường lưỡi bò”.”

Bản tin VOA kể thêm rằng, “Trong khi đó, cũng theo báo chí Việt Nam, chủ một nhà nghỉ ở Đà Nẵng đã không cho khách thuê phòng sau khi thấy hộ chiếu của hai khách nữ người Trung Cộng có hình “đường lưỡi bò”.

“Cuối tuần trước, một nhóm người Việt ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã biểu tình, giơ cao hình ảnh về bản đồ tuyên bố chủ quyền ở vùng biển tranh chấp của Trung Cộng trước mặt các du khách tới từ quốc gia đông dân nhất thế giới.”

Phải vậy chứ! Đảng nhà nước ở trên không dám làm thì người dân cũng có cách bày tỏ lập trường chống TC xâm chiếm biển đảo Việt Nam vậy.

Be the first to comment

Leave a Reply