Bill Clinton: Hillary Là Người Có Giá Trị Tốt Đẹp Để Làm TT

PHILADELPHIA – Ông Clinton đọc 1 bài diễn văn xoay quanh chuyện riêng tư về phu nhân để thuyết phục cử tri dồn phiếu cho bà trong cuộc bầu cử TT vào Tháng 11.

Cựu TT kể lại về nguời bạn đời quen biết từ 45 năm trước tại thư viện, khi 2 nguời còn đi học. Ông nói “Tôi kết hôn với người bạn tốt nhất – chúng tôi đi dạo, trò chuyện, vui cười với nhau”.

Trước khi nói về thời gian đầu của sự nghiệp của phu nhân, ông nói “Bà ấy mở mắt cho tôi 1 thế giới hoàn toàn mới của phục vụ bởi công dân”. Ông Bill mô tả phu nhân Hillary là lực năng động của thay đổi, là người kiên trì tranh đấu vì công bằng xã hội, là nhà lãnh đạo tự nhiên với tinh thần trách nhiệm bẩm sinh.

Ông lập lại nhiều lần “Con người của bà là thế” – trước đó, bà Hillary Clinton đã đuợc đại hội tuyên bố là ứng viên TT của đảng DC.

Cựu đối thủ là nghị sĩ Bernie Sanders xác nhận qua microphone kết quả này trong tiếng hò reo của đại hội.

Hôm trước, thành phần hậu thuẫn ông Sanders la ó trong nhiều giờ, lên án sự mua chuộc ông.

Nghị sĩ Sanders là diễn giả cuối cùng tối Thứ Hai, khẳng định với mọi người “Bà Clinton phải trở thành TT kế tiếp của Hoa Kỳ”.

Năm 2008, bà Clinton hô hào đại hội đảng DC ủng hộ ứng viên Obama.

Các đề tài đuợc chú trọng trong đêm thứ nhì của đại hội Philadelphia là về chủng tộc và công lý, là điểm chế ngự đại hội Cleveland của đảng CH.

Be the first to comment

Leave a Reply