TIỄN ĐƯA LẦN CUỐI NHỮNG CẢNH SÁT DALLAS HY SINH

Linh cửu chuyển từ song mã

Dallas, TX.- Biến cố đau buồn đến gia đình Cảnh Sát Dallas đêm 7 tháng 7 năm 2016 trong một buổi tuần hành bất bạo động mang tên Black Lives Matter. Năm nhân viên Cảnh Sát thành phố Dallas đã hy sinh gồm có: Brent Thompson, Patrick Zamarripa, Michael Krol, Mike Smith và Lorne Ahrens. Chương trình tang lễ đã cử hành lần lượt sau đó. Cố Cảnh Sát Lorne Ahrens là người đầu tiên được an táng tại khu vực được gọi là “Garden of Honor” khuôn viên nghĩa trang Restland. Khu vực này dành riêng cho các vị anh hùng trong ngành Cảnh Sát, Cứu Hỏa, những viên chức thi hành pháp luật thành phố Dallas hy sinh vì công vụ. Đặc biệt tại Garden of Honor đã có một người Việt Nam trong ngành Cứu Hỏa nằm xuống nơi đây.  Sau nghi thức tôn giáo được cử hành nhà thờ Prestonwood Baptist Church lúc 11 giờ sáng Thứ Ba, ngày 13 tháng 07 năm 2016, linh cửu di chuyển về Garden of Honor thuộc nghĩa trang Restland an táng. Ông Mike Wilfong Business Development director và ông Trần Lộc Vietnamese Outreach Director Prearrangement-manager đã chuyển các cơ quan truyền thông báo chí một thông cáo báo chí về tổ chức lễ an táng đặc biệt này. VIETV Dallas, SBTN Dallas, Dallas Radio 1600AM và báo Người Việt Dallas đã có mặt từ 11 giờ sáng tham dự và tường trình.

Nghĩa trang Restland thấp thoáng những lá cờ Hoa Kỳ khắp nơi từ vài ngày trước chuẩn bị cho một nghi thức tang lễ trang trọng và vinh dự dành cho người đã hy sinh vì sự an toàn của cư dân Dallas. Chiếc quan tài trên xe song mã của ông Lorne Ahrens, sinh ngày 9 tháng 5 năm 1998 tiến về Garden of Honor. Mọi người chờ đón với trên 500 cảnh sát từ các thành phố của đất nước như New York, Arizona, Minnesota, Florida cùng các thành phố lân cận…, đoàn quân nhạc, toán chào danh dự. 21 tiếng súng trong tiếng kèn tiễn biệt não nuột dưới sức nóng trên 100 độ mùa hè của Dallas. Nghi thức bắt đầu lúc 2 giờ chiều. Người con trai Magnus 8 tuổi thả cành hoa xuống mộ phần tiễn cha về nơi an nghỉ cuối cùng. Mục sư Rick Owen nói với Magnus rằng: “Đôi lúc bão tố xảy đến chúng ta không đối phó được… Bây giờ cha của con đang nằm đó…”.

Một ngày trước đó, Tổng Thống Barack Obama cùng đệ nhất phu nhân, Phó Tổng Thống Joe Biden, cựu Tổng Thống George W. Bush và phu nhân, hai Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ đại diện Tiểu bang Texas đã vinh danh 5 viên cảnh sát hy sinh. Tổng Thống Obama cho rằng “đường nứt sâu nhất trong nền dân chủ của chúng ta”. Ông nhấn mạnh đất nước không bị chia rẻ như một số người tuyên bố. Ông yêu cầu người dân Mỹ cố gắng tìm kiếm điểm chung về vấn đề quan hệ chủng tộc.

Ngày hôm qua, thứ năm ngày 14 tháng 7 năm 2016, một lần nữa nhà quàn Restland một lần nữa lại được vinh dự đón nhận một vị cảnh sát hy sinh thứ hai Michael Krol nằm xuống tại Garden of Honor trong khuôn viên nghĩa trang Restland.

NVDL

Be the first to comment

Leave a Reply