Vợ Luật Sư Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ ở phi trường Nội Bài

Vợ của luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài, bà Vũ Minh Khánh đã bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bắt giữ khi vừa về đến Việt Nam, sau một chuyến đi dài ra nước ngoài vận động trả tự do cho người chồng.

Bà Khánh đang bị giam giữ chờ ngày ra tòa về tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Báo Người Việt hôm nay (7 tháng 7) trích dẫn nguồn tin từ những trang Facebook thân hữu của bà Khánh, cho hay bà Khánh đã “biến mất” ở phi trường Nội Bài, Hà Nội, sau khi đáp một chuyến bay từ Bangkok, Thái Lan. Các thân hữu cho biết bà Khánh về đến Nội Bài lúc 1 giờ 45 chiều Thứ Tư. Bạn bè ra phi trường đón nhưng không thấy bà Khánh xuất hiện. Một người bạn Facebook của bà Khánh cho biết sau 12 giờ đêm và sáng đến ngày 7 tháng 7, bạn bè của bà vẫn chưa có tin tức gì về bà. Người này cho biết họ đã báo động về sự việc này cho các tòa đại sứ nước ngoài tại Hà Nội.

Luật sư Nguyễn Văn Đài và người cộng sự của ông là bà Lê Thu Hà đã bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam giam giữ từ ngày 16 tháng 12 năm 2015. Bà Khánh đi vận động trả tự do cho chồng từ giữa tháng Tư. Bà đã đến Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc, tham dự nhiều cuộc điều trần về nhân quyền tại các quốc hội, tiếp xúc với nhiều giới chức cao cấp trong các chính phủ, và các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, để trình bày về trường hợp của luật sư Nguyễn Văn Đài.

Be the first to comment

Leave a Reply