DANH DỰ NGƯỜI LÍNH VNCH KHI NẰM XUỐNG TẠI NGHĨA TRANG RESTLAND

Dallas, TX.- Nhằm mục đích tạo nhịp cầu giữa ban Giám Đốc Nghĩa Trang Restland và đồng hương Việt Nam. Ban Giám Đốc Restland Funeral Home gồm có các ông Trần Lộc Vietnamese Outreach Director, Prearranement – manager, Mike Wilfong Business Development Director, Jim Davis Sale Manager, Seminar Presenter, Conie King Complaint Department, David Chang Sale Counselor, Kirk Taylor Instructor  tổ chức một buổi hội thảo để trình bày và giải đáp một số thắc liên quan đến tang sự. Tham dự buổi hội thảo là đồng hương đã và đang có kế hoạch chương trình cho ngày cuối đời của mình và đại diện truyền thông báo chí địa phương.

Chương trình bắt đầu lúc 11 giờ 30 sáng ngày 30 tháng 6 năm 2016 tại nhà hàng Maxim’s thành phố Richardson, Texas. Trong phần mở đầu, ông Trần Lộc thay mặt ban tổ chức cám ơn đồng hương đáp ứng lời mời đến tham dự. Ông cũng trình bày lý do mục đích của buổi hội thảo là không ngoài lý do giải thích rõ ràng và chính xác những thắc mắc, lo lắng của đồng hương về chương trình hậu sự của chính mình hay thân nhân. Nhiều thắc mắc được nêu ra từ những đồng hương tham dự, mỗi trường hợp đều có tính cách cá biệt liên quan về hỏa táng hay địa táng. Tuy nhiên một sự kiện  nêu ra liên quan đến cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa được công nhận là “Texas Veteran” có được ưu đãi như một “Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ” không? Ban tổ chức và ông Mike Wilfong Business Development Director cho biết cần thời gian tham khảo thêm để phúc đáp và thông báo sau.

Vào sáng Thứ Tư, ngày 6 tháng 7 năm 2016, đại diện Báo Người Việt Dallas đã đến văn phòng của Restland Funeral Home để được ông Mike Wilfong với sự diện của ông Trần Lộc. Chúng tôi ghi nhận những điều ông Mike Wilfong đã xác nhận:

  • Texas veteran mà một số cựu quân nhân QLVNCH đã được Tiểu bang Texas vinh danh và công nhận thuộc vào chương trình Texas Veterans Housing Assistance Program không thuộc về Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ hay Tiều Bang Texas. Do đó, quyền lợi dành cho Cựu Chiến Binh mà từ trước Restland Funeral Home áp dụng như một nghĩa vụ và danh dự đối với Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ không được áp dụng với các Cựu Chiến Binh Texas Việt Nam. Tuy nhiên ông sẽ đề nghị giới chức thẩm quyền cao hơn thẩm định. Tuy nhiên với thẩm quyền với đề nghị của chúng tôi; Nghĩa trang Restland sẽ đặc biệt cho các cựu quân nhân VNCH khi mãn phần sẽ có xe song mã đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng hoàn toàn miễn phí. Một cách ghi nhớ khác đối với người lính VNCH, mỗi năm vào ngày 30 tháng 4, nhà quàn Restland sẽ tổ chức ngày Tưởng Niệm cho những người cựu quân nhân QLVNCH nằm xuống qua hình thức cầu siêu độ và cắm một lá cờ vàng 3 xọc đỏ nơi mộ phần.

Các cựu quân nhân muốn xác nhận điều này có thể liên lạc với ông Trần Lộc: (972) 272-4898

NVDL

Be the first to comment

Leave a Reply