Nỗ lực đặt tên “Little Saigon” ở Houston gặp chống đối

Nghị viên Steve Lê. ẢNh: KTRK

Houston, Texas — Nỗ lực của một nghị viên gốc Việt để đặt tên “Little Saigon” cho một khu vực của thành phố Houston đã gặp phải sự chống đối của một nhóm cư dân địa phương.

Trong cuộc họp vào tối hôm 29 tháng 6, các cư dân của khu vực Alief chống đối kế hoạch gọi một phần cộng đồng của họ là “Little Saigon”. Đây là đề nghị của Nghị Viên Steve Lê của thành phố Houston. Theo lời ông Lê thì cái tên “Little Saigon” sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực. Ông đề nghị đặt tên “Little Saigon” cho một đoạn của đại lộ Bellaire Boulevard ở phía tây nam Houston bao gồm những khu thương mại.

Ông Lê nói với đài truyền hình Eyewitness News rằng các cử tri của ông, gồm những chủ doanh nghiệp người Việt Nam, nói rằng họ cần một điều gì đó để thu hút du khách.  Ông đưa ra ý tưởng này, vì “Little Saigon” là cái tên đã được sử dụng ở một số thành phố khác có cộng đồng Việt Nam sống quần tụ.

Được biết khoảng 125 người đã tham dự buổi họp thị xã tại Trung Tâm Cộng Đồng Alief tối hôm qua, trong đó hơn 20 người đã lên phát biểu chống lại dự án của Nghị Viên Steve Lê. Đa số các ý kiến cho rằng dự án này không có tính đại diện, và có vẻ phân biệt chủng tộc. Nhưng có người chống chỉ vì không muốn gắn thêm bảng hiệu.

Ông Lê cho biết ông ngạc nhiên vì sự chống đối. Ông dự tính sẽ tổ chức thêm hai buổi họp để thu thập thêm ý kiến, và ông sẵn sàng hủy bỏ dự án nếu không nhận được ý kiến ủng hộ.

 

Be the first to comment

Leave a Reply