Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump đến Dallas

Những người ủng hộ ông Trump - Ảnh VIETV Dallas

Dallas, TX.-  Chuyến thăm Ứng cử viên Cộng Hoà Donald Trump đếnallas đã là một sự kiện nóng bỏng trong các cuộc bàn cải cũng như tranh luận suốt gần 2 tuần lễ.

Khởi đầu đơn thuần là một buổi tiệc gây quỹ do ông Ray Washburne, chủ nhân của nhiều khu mua sắm giàu có, nhiều nhà hàng nổi tiếng như Mi Cocina và Taco Diner tổ chức tại tư gia với sự có mặt của nhiều triệu phú, lãnh đạo nổi tiếng tại vùng Bắc Texas.  Khí hậu Dallas đã nóng lại càng nóng hơn vì các bất đồng ý kiến từ cấp thành phố đến các tổ chức cộng đồng các sắc tộc, lo âu từ cơ quan an ninh v.v…

Sau những lời tuyên bố từ các lãnh tụ địa phương chống đối Donald Trump như cựu dân biểu (is so un-American and so hateful,” said former state Rep. Domingo Garcia, D-Dallas) Domingo Garcia và nhiều người khác”chúng tôi sẽ chào đón Donald Trump bằng sức nóng Texas”, chúng tôi sẽ dàn chào trong trang phục màu trắng chống Donald Trump và những lời tuyên bố mang tính chất kỳ thị vô ý thức!

Sau khi bị từ chối từ các nơi như thành phố Irving, Grand Prairie với lý do vì cận ngày không thể nào vận động đủ nhân lực, không chổ trống v..v ban tổ chức không còn lựa chọn nào hơn là địa điểm Gilley’s tọa lạc tại số 1135 S Lama St với diện tích khiêm nhường chỉ 92,000-square-foot đối diện Ty cảnh sát Dallas.

Sau khi dự buổi gây quỹ từ một khách sạn gần đó thay vì tại tư gia Ông Ray Washburne (huỷ bỏ vì quá nhiều săn đuổi của nhóm phản đối), phái đoàn Ông Donald Trump đã có mặt tại Gilley’s với vài ngàn ủng hộ viên reo hò chào đón. VIETV Dallas đã có mặt bên trong hội trường tại khu vực dành riêng cho truyền thông.

Buổi nói chuyện khoảng hơn một giờ đồng hồ cổ vỗ trong sự reo hò thật hào hứng.  Mọi sự điển ra tốt hơn sự lo âu tưởng tượng của mọi người.  Cũng có một vào người chống đối lọt vào hội trường nhưng phía ủng hộ xũ sự nhảy nhặn bình tỉnh trước tình huống phức tạp cho đến khi nhân viên công lực mời người thuộc phe chống đối ra ngoài trong trật tự, không xô xát, bạo động bên trong lẫn bên ngoài như các nơi khác.

Trong những người được mời phát biểu có ông Andy Nguyễn Tarrant County Commissioner, người Mỹ gốc Việt.

Buổi tổ chức thành công và chấm dứt vào khoảng 8 giờ 15 phút.  Bên ngoài vẫn còn nóng, một số biểu tình viên lọt vào bên trong gần giờ phút cuối, tuy nhiên không một biến cố nào đáng tiếc xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài cũng như các nơi khác.  Những cuộc tranh cải giữa hai bên bắt đầu gây cấn đã được cảnh sát can thiệp kịp thời.  Tuy nhiên một số người biểu tình đã bị câu lưu vì cố tình gây hấn, một phóng viên báo chí vô tình bị lổ đầu do đá ném từ bên phe biểu tình đã được nhân viên cấp cứu băng bó kịp thời.

Ban tổ chức và những ai quan tâm thở phào nhẹ nhỏm, vui mừng cho buổi tổ chức thành công, biểu tinh bất bạo động đúng như lời nhắn: “Không nên gây hấn với Texas” ( Don’t mess with Texas).

 

Be the first to comment

Leave a Reply