Mỹ đưa chiến đấu cơ và chuyên gia đến Philippines huấn luyện

4 máy bay chiến đấu EA – 18 G Growler của Mỹ cùng 120 người vừa đến Philippines để chuẩn bị cho hoạt động huấn luyện và đảm bảo tiếp cận đến khu vực biển Đông.

4 máy bay chiến đấu EA – 18 G Growler của Mỹ cùng 120 người vừa đến Philippines để chuẩn bị cho hoạt động huấn luyện và đảm bảo tiếp cận đến khu vực biển Đông. Hải Quân Hoa Kỳ cho biết tin này hôm qua.

Thông báo của Hải quân Hoa Kỳ cho biết các chiến đấu cơ Growler sẽ hỗ trợ các hoạt động thường xuyên để tăng cường nhận thức trên khu vực biển và đảm bảo sự tiếp cận về hàng hải và hàng không trong khu vực tuân thủ theo luật quốc tế.

Tuyên bố cũng cho biết Mỹ vẫn thường gửi máy bay chiến đấu như vậy đến khu vực châu Á Thái Bình  Dương để tập trận với các đồng minh khác.

Người phát ngôn của Không quân Philippines, đại tá Araus Robert Musico cho biết hoạt động này không nhắm vào bất cứ nước nào mà chỉ để gia tăng khả năng của lực lượng quân đội của một trong những đội quân yếu nhất châu  Á.

Hồi tháng 4 vừa qua, Hoa Kỳ cho biết sẽ bắt đầu tuần tra chung với Philippines ở khu vực biển Đông vào khi Trung Cộng thực hiện việc xây lấp các đảo nhân tạo ở khu vực tranh chấp.

Be the first to comment

Leave a Reply