Lộ diện “nhà tiên tri” siêu hơn cả bạch tuộc Paul ở Euro 2016

Thằn lằn Arang sẽ dự đoán các trận đấu thuộc Euro 2016.

Tờ France Football vừa giới thiệu nhà tiên tri ở Euro 2016, đó là chú thằn lằn Arang. Thậm chí, tờ báo này còn giới thiệu Arang có năng lực siêu hơn cả “thánh” Paul.

Ở World Cup 2010, chú bạch tuộc có tên Paul ở viện hải dương học Oberhausen (Đức) đã khuynh đảo cả thế giới với biệt tài dự đoán các trận đấu. Ở giải đấu đó, bạch tuộc Paul đã dự đoán đúng 12/14 trận đấu và được người ta mệnh danh là “thánh” Paul.

“Thánh” Paul qua đời, thế giới bóng đá đã tìm ra không ít nhà tiên tri động vật ở các giải đấu lớn như vẹt, voi, lạc đà… Dù vậy, không loài động vật này có khả năng dự đoán siêu và có sức hút lớn như bạch tuộc Paul.

Ngay trước thềm Euro 2016, tờ France Football đã giới thiệu nhà tiên tri ở Euro 2016, đó là chú thằn lằn Arang. Theo tờ báo này, Arang đã cho thấy năng lực tiên tri vượt trội so với ứng cử viên khác, khi dự đoán khá chính xác các trận đấu thử nghiệm. Giờ đây, chú thằn lằn này sẵn sàng dự đoán chính thức các trận đấu ở Euro 2016.

Chú thằn lằn Arang sinh ra tại CH Séc. Hiện chú đang thuộc sở hữu của vườn thú Parc zoologique de Thoiry. Arang năm nay 7 tuổi, có chiều dài 2,3 mét và nặng 40 kg. Đặc biệt, sở thích của Arang là xem đá bóng vào mỗi buổi tối.

Ngày hôm qua, chú thằn lằn Arang đã bước vào loạt dự đoán đầu tiên ở Euro 2016. Theo đó, chú đã chọn đội tuyển Pháp giành chiến thắng trong trận mở màn với Romania (diễn ra 02h00 ngày 11/6, theo giờ Việt Nam).

Be the first to comment

Leave a Reply