CHÙA ĐẠO QUANG BẾ GIẢNG LỚP VIỆT NGỮ NIÊN KHÓA 2015-2016

Sư Tịnh Đức ban đạo từ lớp bế giảng Việt ngữ, Phật Pháp và Thiền

Thu đi Hạ lại về, sau những trận mưa tầm tã của mấy ngày trước,  hôm nay thời tiết rất đẹp và khô ráo, góp thêm phần thuận lợi cho việc tổ chức sinh hoạt tập thể khắp mọi nơi.

Tại Chùa Đạo Quang thuộc thành phố Garland bế giảng lớp Việt Ngữ, lớp Thiền cho các em, niên khóa 2015-2016.

Chương trình bắt đầu lúc 11:30 sáng ngày 5 tháng 6 với sự hiện diện chứng minh của thầy Trụ Trì Thích Tịnh Đức.

Thầy Tịnh Đức phát biểu khai mạc bế giảng cho năm học, thầy có đôi lời nhắn nhủ đến phụ huynh : “ ….hãy luôn cùng các thầy cô giúp con em chúng ta học  thêm tiếng Việt, ngoài viêc khuyến khích tinh thần học tập các em, mà còn hướng dẫn các em lưu giữ truyền thống văn hóa của người Viêt Nam trên xứ Người, hiểu biết về các lễ hội như  Tết cổ truyền dân tộc, Tết Trung Thu…”

Cô hiệu trưởng Linda sơ lượt quá trình học tập của các em, số lượng lớp học và số thầy cô giảng dạy: “ trong năm học này trường Viêt Ngữ có 23 giáo viên, phụ trách từ mẫu giáo đến lớp11, tổng số lớp học là 24 lớp, riêng  lớp mẫu giáo có 3 lớp, lớp một cũng 3 lớp, Phật pháp có một lớp…, hiện tại tình hình giáo viên vẫn thiếu vì các em ngày càng đông hơn, cô LinDa kêu gọi sự đóng góp của quý phụ huynh, tiếp sức cùng nhà trường tham gia dạy các em trong năm học sắp tới….”.

Thầy Tịnh Đức cùng các thầy cô trao tặng những phần thưởng cho những em đạt thành tích xuất sắc sau một năm miệt mài học tập.

Ngoài phần thưởng học sinh giỏi, các em còn nhận thêm quà tặng từ thầy cô, riêng lớp Phật pháp- thiền có những món quà ưu tiên hơn từ thầy phụ trách tặng các em.

Món quà tuy nhỏ nhưng mang cả tấm lòng thương yêu của thầy cô gửi đến các em.

Vẫn hiện diện các gương mặt thân quen của đội ngũ giáo viên như thầy Cecil là người Mỹ luôn đồng hành nhiều năm dạy các em học tiếng Việt tại chùa Đạo Quang.

Đặc biêt năm nay trường đón nhận thầy Khánh, tuy thầy tuổi hạc đã rất cao nhưng thầy vẫn không ngại tuổi cao sức yếu, bỏ hết tâm huyết để truyền đạt những kiến thức và văn hóa Việt cho thế hệ trẻ.

Với không khí náo nức trong buổi bế giảng, sau phần nhận giải thưởng các em cùng thầy cô chụp ảnh lưu niệm, các em vừa thưởng thức ẩm thực vừa được nghe những giọng hát truyền cảm từ phụ huynh và giáo viên của trường đóng góp…

Thầy Tịnh Đức hoan hỷ gửi tặng tất cả thầy cô món quà tinh thần cùng với lời cám ơn quý thầy cô cống hiến thời gian và công sức đến dạy học cho các em.

Đến với lớp Việt Ngữ tại Chùa Đạo Quang các em không những học tiếng Việt mà còn tìm hiểu thêm về giáo lý, học thêm về điều hay lẽ phải, cách đối nhân xử thế, phong tục tập quán của người Việt Nam…

Chương trình kết thúc lúc 2:30 chiều, thầy cô cùng các em lưu luyến chia tay.

Riêng các em mẫu giáo chào tạm biệt cô giáo bằng những cử chỉ dễ thương vô cùng khoanh tay cúi đầu lễ phép,  mà còn vòng tay xiết chặt cô giáo, cả cô và trò như không muốn rời nhau…

Chân thành gửi lời cám ơn và tri ân đến tất cả quý thầy cô, quý phụ huynh đã cống hiến thời gian, công sức đến với lớp Việt Ngữ cố gắng gìn giữ tiếng Việt nơi xứ người.

 

Các em là búp măng non

Là đàn chim nhỏ dưới bầu trời xanh

Là hoa xuân nở thắm đào

Là hy vọng của đồng bào chúng ta…

 

Thủy Hồng

 

Garland City- June, 2016

Be the first to comment

Leave a Reply