Sinh nhật tháng 5 của Hội Người Việt Cao Niên Dallas

Những hội viên Cao niên có ngày sinh nhật tháng 5

Garland, TX.- Cứ vào mỗi tháng, Hội Người Việt Quốc Gia Cao Niên Dallas và vùng phụ cận vẫn thường xuyên tổ chức mừng sinh nhật các hội viên sinh trong tháng. Trưa thứ bảy, ngày 21 tháng 05 năm 2016, buổi lễ mừng sinh nhật dành cho các hội viên sinh vào tháng 5 được tổ chức tại nhà hàng Quốc Hương. Ngoài các hội viên, thân hữu chúng tôi ghi nhận còn có sự hiện diện của ông Phạm Quang Hậu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas, Thượng Tọa Thích Minh Ẩn, Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Nhiên, bà Vicky Gillispie là người trong tổ chức chương trình giúp nạn nhân bị cơn bão lốc vào ngày 26 tháng 12 năm 2015, ông bà Cố vấn Nguyễn Văn Tương, MC Việt Thảo vài báo chí địa phương.

Ông Lê Quang Sinh, Hội Trưởng mở đầu bằng bài diễn từ nguyên văn như sau:”

Tôi xin thay mặt BCH Hội Cao Niên kính gởi lời chào mừng và trân trọng cám ơn toàn thể quý vị đã ưu ái đến chung vui với Hội Cao Niên chúng tôi trong ngày mừng sinh nhật hàng tháng hôm nay.

Buổi mừng sinh nhật này là lần thứ hai được tổ chức vào trưa Thứ Bảy thay vì chiều Thứ Sáu thể theo yêu cầu của đa số anh chị em hội viên. Chúng tôi hy vọng truyền thống này sẽ được duy trì một cách tốt đẹp trong tương lai. Trưa nay chúng ta mừng Sinh Nhật của các anh chị có ngày sinh trong tháng 5 sau đây: Nguyễn Văn Bông, Huỳnh Kent Cảnh, Hà Văn Cúc, Lại Văn Hai, Nguyễn Văn Nở, Hồ Khắc Toàn, Lê Quang Sinh, Candratot Ta, Lưu Thị Duyên, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Ngoan, và Nguyễn Phương Marry. Nhân dịp này, chúng tôi xin được mến chúc quí anh chị một Sinh Nhật thật hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Thưa quý vị,

Trong những ngày vừa qua, Tổng Thống Barack Obama  đến thăm Việt Nam, và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho dân tộc chúng ta. Chúng tôi xin phép trình bày lại vài lời nói hữu ích ghi nhận được để chúng ta cùng học hỏi. Sau khi nhận định rằng không có quốc gia nào hoàn hảo, Tổng Thống Obama phát biểu: “Ngày nào chúng tôi cũng nhận được phê bình, tôi và chính phủ, nhưng những lời chỉ trích, tranh luận cởi mở giúp chúng ta nhìn nhận sự chưa hoàn hảo . Việc mọi người có quyền đưa ra lời phê phán thì chính là điều giúp xã hội tiến bộ hơn”. Tổng Thống nói tiếp: “Tin tôi đi, là tôi thấy tôi bị chỉ trích hàng ngày, nhờ đó mà nước Mỹ lớn mạnh. Việc bảo vệ nhân quyền, trong đó có hội họp không phải là mối đe dọa ổn định chính trị mà là nền tảng của phát triển”. Cùng một ý nghĩa đó, mong rằng Hội Cao Niên chúng ta luôn luôn học hỏi, góp ý, phê bình xây dựng, để được tiến bộ nhiều hơn trong tinh thần phục vụ lơi ích chung.

Nhân dịp này, chúng tôi xin được loan báo một tin buồn, hội viên Cao Niên Trần Thị Nhung, đã ra đi hôm 28 tháng 5 vừa qua. Kính mời quý hội viên đến tham dự Thánh Lễ Cầu Nguyện tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, lúc 10 giờ sáng Thứ Hai, 30 tháng 5 này và đưa tiễn đưa người bạn thân mến của chúng ta đến nơi an nghĩ cuối cùng.

Chúng tôi cũng xin thông báo một tin vui là ngày Thứ Bảy, mồng 9 Tháng Bảy tới đây, Cộng Đồng Người Việt QG VN Dallas sẽ tổ chức  một buổi Văn Nghệ – Dạ Vũ Gây Quỹ tại Nhà Thờ Thánh Phê-Rô , để tân trang Parking Lot của Trụ sở Cộng Đồng đường Belt Line. Kính mời quý Hội viên Cao niên tham dự đông đủ để ủng hộ cho buổi văn nghệ gây quỹ đầy ý nghĩa này được kết quả tốt đẹp. Poster văn nghệ đã được quảng cáo trên mạng. Trụ sở Cộng Đồng là nơi Hội Cao Niên chúng ta thường đến sinh hoạt tại đây. Xin cám ơn toàn thể quý anh chị.

Lần nữa, chúng tôi xin thay mặt BCH Hội Cao Niên chân thành cám ơn quý quan khách, quý thân hữu, và quý anh chị hội viên Cao Niên, đặc biệt xin cám ơn Ông Nguyễn Văn Tường, Cố vấn Hội và Phu nhân Jennifer Nguyễn cùng Bà Wicky, đã vui lòng đến tham dự buổi sinh hoạt hôm nay, đồng thời giới thiệu Sư Thích Minh Ẩn, thuộc Tịnh Xá Ngọc Nhiên, và MC Việt Thảo cùng đến chung vui với Hội và tặng quà ($500.) cho Hội nhà.

Trân trọng kính chào quý vị.

Lê Quang Sinh

Sau bài diễn từ của anh Hội Trưởng, Sư Thích Minh Ẩn có nhã ý lên máy vi âm chào mừng Hội Cao Niên và chúc mừng Sinh Nhật anh chị em trong hội, đồng thời giới thiệu Tịnh Xá Ngọc Nhiên và mời gọi thành viên hội cao niên đến viếng để Thầy được dịp tiếp đãi. Trong dịp này, sau khi thỉnh ý Sư Minh Ẩn, MC Việt Thảo cho biết Tịnh Xá Ngọc Nhiên sẽ có tổ chức một buổi tiệc khoản đãi quý hội viên cao niên Dallas vào dịp Lễ Mẹ (nhưng không trùng vào ngày Lễ Mẹ).

MC Việt Thảo từng nổi tiếng trong Cộng Đồng Dallas, sau khi trao quà tặng cho anh hội trưởng, cũng đã phát biểu vài cảm nghĩ thân tình đối với hội Cao Niên, và đặc biệt trao đổi tình cảm với MC Phan Kiệt. Khi nghe MC Phan kiệt có ý xin rút khỏi nhiệm vụ hướng dẫn chương trình cho các buổi sinh  hoạt cao niên, ông tâm sự rằng làm cái nghề MC cũng “lắm chuyện vui buồn”, khen có, chê có; ông đã từng nghỉ việc hai năm và rồi lại tiếp tục, bởi lẽ ông yêu nghề nên bỏ qua hết mọi dư luận… Qua kinh nghiệm bản thản, ông ngỏ ý khuyên  MC Phan Kiệt là chẳng nên bao giờ có ý nghĩ từ bỏ cái sở thích đáng quí mà mình đang đeo đuổi!

Tiếp theo là phần chính của buổi sinh hoạt. MC mời quý vị hội viên có Ngày Sinh Nhật trong tháng 5 lên sân khấu để nhận hoa và quà sinh nhật do thân nhân, bạn hữu tặng, gồm quý anh chị sau đây: Nguyễn Văn Bông, Huỳnh  Ken Cảnh, Hà Văn Cúc, Lại Văn Hai, Nguyễn Văn Nở, Hồ Khắc Toàn, Lê Quang Sinh, Candratot Ta, Lưu Thị Duyên, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Ngoan, và Nguyễn Phương Marry. Trong khi cắt Bánh Sinh Nhật, mọi người đồng ca bài Happy Birth Day để chúc mừng nhau một ngày vui trọng đại trong đời.

Nhân dịp này, ông Hùng T. Lai, một dược sĩ trẻ trong Cộng Đồng Dallas đã đến sinh hoạt với hội cao niên. Dược sĩ Hùng mới mở một Pharmacy mang tên” CareChoice Pharmacy” tại 4750 N. Jupiter Rd. , Suite 123, Garland, Texas 75044 (góc đường Jupiter và Arapaho). Ông có nhã ý mời gọi sự giúp đở của Cô dì, Chú bác Hội Cao Niên trong bước đầu khai trương. Anh chị em hội viên cao niên đã vui vẻ và nhiệt tình đón nhận thiện ý của ông.

Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 2 giờ 30 chiều cùng ngày sau bữa cơm trưa thân mật và phần văn nghệ giúp vui khá vui nhộn do cô Hoàng Lan và MC Phan kiệt hướng dẫn. Có thể nói đây là một buổi sinh hoạt vui tươi mang nhiều ý nghĩa với sự tham dự của những vị khách bất ngờ đầy thiện cảm.

Một tin vui khác xin chuyển đến quý vị cao niên, theo nguồn tin riêng của chúng tôi, một Trung tâm Sinh Hoạt Cao niên rộng 10,000 sqft tọa lạc góc đường Apollo và N. Garland sẽ hoạt động trong một ngày rất gần đây. Hiện tại, tại địa phương Dallas-Garland chúng ta có hai Trung tâm đang hoạt động của ông Đỗ Đức An, đường Shilol và ông Quách Anh đường W. Walnut. Các cụ cao niên trở nên cao giá và tha hồ chọn lựa!

Người Việt Cao Niên

Be the first to comment

Leave a Reply