Người Việt Dallas-Forth đồng hành với thảm nạn môi trường trong nước

Đồng bào DFW đồng hành cùng quốc nội thảm trạng môi trường đêm 21-5-2016 tãi AST

Grand Prairie, TX.- Chiều Thứ Bảy ngày 21 tháng 05 năm 2016, Cộng Đồng Hạt Tarrant cùng một số hội đoàn, tổ chức địa phương tổ chức buổi “Nguyện cầu, văn nghệ đấu tranh và tuần hành tại Asia Times Square để cùng chia sẻ thảm trạng đồng bào trong nước.

Sau nghi thức khai mạc là phần phát biểu của hai chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hạt Tarrant bác sĩ Phạm văn Chất, Tiếp theo bà Nguyễn Thanh Thúy Hội Cao Niên Fort Worth, ông Nguyễn Phương Hùng, Cô Bùi Nhi, đặc biệt ông Phạm Quang Hậu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas không được mời tham dự nhưng được mời phát biểu… Mọi người đã nêu bật dã tâm của Trung Cộng được tiếp tay nhà câm quyền Cộng Sản Việt Nam tiêu diệt dân tộc Việt Nam bằng cách rải chất độc hại xuống biển, giết chết môi trường sinh thái…

“Máu chảy, ruột mềm! Chúng ta không thể ngồi yên khi đất nước đang ngửa nghiêng. Sự sinh tồn của dân tộc Việt đang đứng trước hiểm họa diệt chủng! Chúng ta, bằng mọi giá, phải giành lại Tự Do Dân Chủ cho 90 triệu người dân, đó là phương pháp hữu hiệu duy nhất để giải thoát Dân Tộc khỏi đại nạn Hán hóa và diệt chủng này.

Sau những lời phát biểu, đồng hương tham dự đã mang hàng trăm biểu ngữ đi vòng lên trước sân khấu, vừa đi vừa hô to khẩu hiệu: “Đả đảo CSVN bán nước”.”Cá cần nước sạch “Dân cần chính quyền sạch”. “Hủy Diệt môi trường là tội ác” “Formosa Out”. “Hãy lên tiếng! Đừng vô cảm!”….

Chương trình văn nghệ đấu tranh rất phong phú, do 2 MC Thu Hương & Lê Quang đảm trách cùng với các nghệ sĩ và thân hữu. Màn hoạt cảnh “Biển chết” do nhóm “Sân Khấu Nhỏ” của Huy Hạnh trình diễn rất có ý nghĩa trước đại nạn cá chết tại vùng biển của 4 tỉnh miền Trung VN.

Những ánh nến lung linh, được thắp sáng như một lời cầu nguyện chân thành, chất chứa một ước nguyện, cầu xin cho quê hương, dân tộc, sớm có nền hòa bình đích thực, người dân Việt được sống trong một môi trường lành mạnh, hài hoà và bền vững, của một đất nước không còn áp bức, bạo quyền, và nhân phẩm người dân phải được tôn trọng.

Kết thúc sau một cuộc tuần hành dài trong khuôn viên khu thương mại ATS với nến, đuốc và một rừng cờ Việt-Mỹ và biểu ngữ chống VC, Tàu cộng đang tàn phá môi trường sinh thái Việt Nam. Đoàn tuần hành, lần này có khá đông giới trẻ tham gia, vừa đi vừa hô to những khẩu hiệu chống Tàu Cộng và Việt Cộng.

Be the first to comment

Leave a Reply