Họp Khoáng Đại chuẩn bị Lễ Giỗ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm lần thứ 53

Tham dự viên buổi họp khoáng đại chuẩn bị lễ Giổ lần thứ 53 Cô TT Ngô Đình Diệm

Garland, TX.- Trưa Chủ Nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2016, Ban tổ chức Lễ Giỗ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã tổ chức buổi họp khoáng đại chuẩn bị tưởng niệm lần thứ 53, vị Tổng Thống nền Đệ Nhất Cộng Hòa Việt Nam bị thảm sát.

Hiện diện trong buổi họp gồm có 17 người. Ông Lê Triều vị cao niên nhất cùng mọi người đứng lên hướng về anh linh Cố Tổng Thống qua phút tâm niệm: “Hôm nay chúng ta tụ họp nơi đây để cùng nhau chung sức góp ý cho việc tổ chức Lễ Giỗ Cố Tổng Thống được kết quả tốt đẹp. Mọi ý kiến được tôn trọng. Ông nhắc lại lời Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm:

       “ Ai khen ta làm điều phải là bạn ta,

        Ai khuyến khích ta làm điều trái là kẻ thù của ta

       Ai chê trách ta làm điều trái chính là thày ta  “

Chủ đề cho ngày Tưởng Niệm lần thứ 53 đã được trao đổi và chia sẻ tận tình. Cuối cùng tất cả đều đồng thuận với chủ đề: “Tổng Thống Ngô Đình Diệm với chủ quyền đất nước”. Một đề mục khác cũng đã bàn thảo kỹ nhưng chưa kết thúc là chọn diễn giả. Tuổi trẻ, kinh nghiệm và lòng nhiệt thành là ba yếu tố cần thiết để thành công.

Địa điểm được chọn là Hội trường Swayz hoặc Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas. Tiếp theo một số công tác liên quan cho buổi lễ tưởng niệm như Toán Rước Quốc Quân Kỳ, Toán Rước Di Ảnh, Ban Tiếp Tân… ẩm thực và linh tinh được phân chia, bổ sung đầy đủ. Buổi họp kết thúc vào lúc 3 giờ 30 cùng ngày.

 

Be the first to comment

Leave a Reply