12,000 Thợ Mỹ Bị Mất Việc Làm Vì Thép Trung Cộng

WASHINGTON – Bộ thương mại Hoa Kỳ loan báo: thuế nhập cảng thép từ Trung Cộng tăng 522% vì Trung Cộng bán phá giá – thuế suất 522% được áp dụng với thép lá dùng trong việc chế tạo xe hơi, thùng chưá hàng (container), và xây dựng.

Thương mại 2 chiều đang trở nên căng thẳng có liên quan với 5, 6 sản phẩm, gồm bộ phận gà thịt.

Thép là vấn đề nhậy cảm trong lúc kỹ nghệ thép Hoa Lục sản xuất vượt công suất.

Âu Châu và Hoa Kỳ tố cáo Trung Cộng phá rối thị trường toàn cầu, bán phá giá nguồn cung thặng dư quá mức trên các thị trường ngoại quốc.

Sản phẩm thép cùng loại của Nhật bị tính thuế suất tăng 71%.

Quy định thuế suất của Bộ thương mại Hoa Kỳ chỉ nhắm 1 phần nhỏ thép của Trung Cộng và Nhật, nhưng vấn đề là yếu tố chính trị.

Trong lúc tranh cử TT đang diễn ra tại Hoa Kỳ, các ứng viên đưa ra các lập luận về giao thương không công bằng với Trung Cộng. Kỹ nghệ thép Hoa Kỳ tố cáo Beijing trợ giá thép xuất cảng trong lúc giới lãnh đạo Trung Cộng ra sức cứu kỹ nghệ thép đang bị thua lỗ vì vuợt công suất giữa lúc nhu cầu nội địa giảm mạnh.

Bộ tài chính Trung Cộng chưa phản ứng – nhưng, trang mạng của Bộ này xác nhận chính sách đền bù thuế cho thép xuất cảng để giúp kỹ nghệ thép hồi phục.

Đơn kiện của kỹ nghệ thép Hoa Kỳ nộp ủy hội mậu dịch quốc tế (ITC) tìm kiếm lệnh cấm hoàn toàn thép Trung Cộng nhập cảng Hoa Kỳ – các doanh nghiệp thép Hoa Kỳ cho hay 12,000 công nhân mất việc trong 1 năm qua vì cạnh tranh không công bằng của Trung Cộng.

Be the first to comment

Leave a Reply