Bài kiểm tra kỳ lạ dành cho các bác sĩ phẫu thuật Nhật Bản

Các bài thi của bác sĩ: xếp hạc giấy, gắn côn trùng, và làm sushi bằng hạt gạo.

MIWA – Tại bệnh viện Kurashiki, thuộc tỉnh Miwa phía nam Nhật Bản, ban giám đốc đã tuyển dụng các bác sĩ phẫu thuật trẻ bằng những bài kiểm tra độc đáo có một không hai trên thế giới. Chắc chắn, những phương pháp này chưa được áp dụng tại bất cứ bệnh viện hay trung tâm y tế hàng đầu nào.
Để trở thành một bác sĩ phẫu thuật chính thức tại đây, các ứng cử viên phải trải qua 3 phần thi: xếp hạc giấy, gắn lại cơ thể một con bọ cánh cứng và làm sushi. Mới đầu nghe chừng có vẻ kì quặc và không liên quan đến y học, nhưng những bài kiểm tra này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, kiên nhẫn và tập trung cao độ của những người xin việc.

Các thí sinh sẽ có 15 phút đầu tiên để xếp 1 con hạc từ một tờ giấy có chiều dài các cạnh chỉ 5mm. Các thí sinh được phép sử dụng nhíp mổ để giữ tờ giấy khi xếp hình. Tờ giấy nhỏ và mỏng này đã gây trở ngại cho không ít bác sĩ trẻ đang đi tìm việc.

Với bài thi thứ hai, thí sinh được cung cấp các phần đã bị tách rời của một con bọ. Nhiệm vụ của họ là phải gắn lại các bộ phận với nhau để tạo thành một con bọ hoàn chỉnh. Trong phần thi này, các thí sinh phải quan sát thật kĩ để có thể gắn các bộ phận một cách chính xác.

Trong 15 phút cuối cùng, những người tham gia phải làm các miếng sushi chỉ với một hạt gạo. Các thí sinh được dùng công cụ là dao và nhíp mổ. Những thí sinh hoàn thành tốt 3 bài thi sẽ trở thành bác sĩ chính thức tại bệnh viện.

Bài kiểm tra độc đáo này khiến các thí sinh ngạc nhiên nhưng cũng rất thích thú. Trái hẳn với những bài tập truyền thống mà họ từng được học, đây là lúc để họ có thể áp dụng được kiến thức của mình vào thực hành.

Xếp giấy hay làm sushi là những điều mà mọi người dân Nhật Bản đều được học từ nhỏ, nhưng chắc hẳn không ai ngờ rằng, mình sẽ phải tham gia một cuộc thi với những phiên bản mini của những miếng sushi hay hạc giấy.

 

Be the first to comment

Leave a Reply