GoodBye Allen ISD! GoodBye Allen!

Allen, TX.- Thành phố Allen nằm phía Bắc thành phố Garland, thành phố có nhiều người Việt Nam cư ngụ. Allen là một thành phố nhỏ thành lập năm 1888 thoạt đầu 96 người dân. Đến nay, thành phố này đã gần 100,000 cư dân đang phát triển, đa số dân cư đều có lợi tức trên trên trung bình và khá giả. Trường học cũng đã mọc nhiều nơi để cung ứng nhu cầu dân số. Ty học chánh Allen chịu trách nhiệm xây dựng phát triên các cơ sở giáo dục như trường học và sân vận động tạo điều kiện học hành và sinh hoạt trong các lãnh vực thể thao, văn nghệ cho các học sinh.

Biến cố Eagle Stadium ngày 27 tháng 02 năm 2014. Sân vận động này  thiếu an toàn và ngưng hoạt động. Sân vận động được xây dựng năm 2010, rộng 72 acres và chính thức hoạt động ngày 31 tháng 8 năm 2012, chi phí 60 triệu mỹ kim do người dân đóng thuế. Trong thời gian 2 năm, sân vận động xuống cấp. Allen ISD đã vô trách nhiệm khi tiếp nhận Eagle Stadium đối với cơ quan đấu thầu xây cất. Là những người dân đóng thuế không thể không quan tâm những sự kiện đã và đang xảy ra tại ISD Allen!

Năm vừa qua, Allen ISD đã ủy nhiệm hãng thầu GCA thay thế cho Aramark chịu trách nhiệm công tác bảo quản, vệ sinh các trường từ mẫu giáo đến trung học. GCA đã khắt khe và tận dụng công sức nhân viên nhưng không bao giờ nghĩ đến quyền lợi của họ. Không quan tâm đến sức khỏe (bảo hiểm), quyền lợi căn bản như các ngày nghỉ lễ không có. Muốn nghỉ lúc nào cũng được với điều kiện không lương. Không có ngày bệnh và ngày nghỉ tối thiếu trong một năm (vacation). Với sự thiếu quan tâm của Allen ISD, sự tận dụng sức lao động của nhân công của GCA, nhân viên phục vụ có còn đủ trách nhiệm để bảo quản cho trường ốc sạch sẽ và một ngày không xa sẽ bị xuống cấp.

Những người đã gắn bó hơn 14 năm rất nhiều kỷ niệm ngôi trường chăm sóc, những gương mặt thân thương của các thầy cô giáo, các em học sinh. Những nhân viên ở đây lần lượt phải ra đi. Richardson ISD tiếp đón hơn 10 người, và các nơi khác lần lượt đón nhận những nhân viên còn lại khi có cơ hội. Những người ra đi là những người siêng năng và thiện chí được thầy cô giáo thương mến. Khi từ giả ra đi làm việc nơi khác, chính cô giáo trong trường đã bùi ngùi chúc họ nhiều may mắn hơn nơi nhiệm sở mới.

Goodbye my School! GoodBye Allen ISI! GoodBye Allen!

Ông Thị Trưởng, các nghị viên thành phố Allen có bao giờ quan tâm hay bỏ một chút thời gian nhìn lại những gì đang xảy ra tại thành phố mình!

 

KD

Be the first to comment

Leave a Reply