ĐƯỜNG TÔI TÔI CỨ ĐI…

Trong bài viết trước đây trên báo Người Việt Dallas số 1158, ngày 1 tháng 4 năm 2016 về tình hình chung của hai Cộng Đồng Dallas-Fort Worth chuẩn bị tổ chức Ngày Quốc hận lần thứ 41 như thế nào?

Một số sự kiện đưa ra sau một tuần lễ đã phối kiểm, chương trình Quốc Hận năm nay do hai Cộng Đồng Dallas và Hạt Tarrant sẽ được tổ chức theo thời gian, địa điểm sau đây:

  • Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas không thay đổi như thông báo trước đây là 6 giờ 30 chiều Thứ Sáu, ngày 29 tháng 4 năm 2016 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 3221 Beltline Road, Garland, TX 75044
  • Cộng Đồng Hạt Quốc Gia Hạt Tarrant tổ chức 3 giờ 30 chiều Thứ Bảy, ngày 30 tháng 4 năm 2016 tại Gathering Hall, Trung Tâm Thương Mại Asia Times Square 2615 W. Pioneer Pkwy, Grand Prairie, TX 75051

Với một số lý do trong bài viết trước, chúng tôi không được ông Chủ tịch Phạm Quang hậu trả lời. Tại sao phải chọn ngày 29 tháng 4 thay vì ngày 30 tháng 4 sau lễ chào cờ tại Tượng Đài Việt-Mỹ lúc 12 giờ trưa, 3 giờ 30 tại Trung tâm Thương Mại Asia Times Square của Cộng Đồng Hạt Tarrant? Theo tin tức ghi nhận buổi họp tiếp theo cho ngày tổ chức Quốc Hận tại Dallas, ngay sau Lễ Giỗ Tổ – Hai Bà Trưng với sự tham gia của Chi Hội Gia Đình Mũ Đỏ, cựu Chủ tịch Thái Hóa Tố và anh Phan Ngọc Thuần phụ trách phần điều hợp chương trình…Ông Chủ tịch Phạm Quang Hậu đã phải “gồng mình” nhận lãnh hai tổ chức Quốc Hận năm nay cho Cộng Đồng Dallas của ông làm chủ tịch và Quốc Hận tại Tượng Đài Việt Mỹ, Arlington trong khi đó nhiều công tác cần được xúc tiến càng sớm càng tốt. Cộng Đồng Dallas trước nguy cơ đóng cửa nếu không chỉnh trang Parking Lot trong thời gian 3 tháng kể từ ngày phán quyết của tòa, ngày 5 tháng 04 năm 2016. Nếu ông Chủ tịch Phạm Quang Hậu ghi nhận sự giúp đỡ của bà Jennifer Nguyễn, ân huệ của tòa án cho thời gian 3 tháng hoàn tất tu sửa và án phí tượng trưng $80.00. Tính đến ngày hôm nay, thứ sáu ngày 15 tháng 4 năm 2016 thời gian đã đi qua 10 ngày. Ông Chủ tịch Phạm Quang Hậu chưa đưa ra một kế hoạch để tạo niềm tin của những người giúp đỡ và quan tâm Cộng Đồng. Trong khi đó giữa ông Chủ tịch Cộng Đồng Dallas Phạm Quang Hậu và bà Quản Trị Viên Nguyễn Bảo Vân lại thiếu tinh thần họp tác.

Cám ơn ông Chủ tịch Phạm Quang Hậu đã thay mặt Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas đã tế nhị chia sẻ cá nhân chúng tôi và anh mai Văn Đức (Bút Việt) về những nhận định sai lầm vai trò báo chí của Quản Trị Viên Nguyễn Bảo Vân.

(Trích)

Kính thưa Anh Lộc và Anh Đức:

Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Viet Dallas rất tiếc rằng môt Quản Trị Viên  của HĐQT đã gửi ra một điện thư (ngày 24 tháng 2) với  lời văn thiếu nhã nhặn, có tính cách xúc phạm đến Quý Vị và chúng tội.

Đây không phải là đường lối sinh hoạt của HĐQT. Sáu (6) trong số bảy (7) QTV đương nhiệm đồng ý rằng chúng tôi phải tôn trọng đồng hương và tôn trọng lẫn nhạu. Hơn thế nữa, chúng tôi quan niệm rằng Truyền Thông Báo Chí là phương tiện hữu hiệu nhất để HĐQT có thể tiếp xúc và thông báo đến đồng hương những sinh hoạt của CĐ. Những buổi họp mặt hàng tháng của HĐQT rất cần sự góp mặt của Truyền Thông Báo Chí, vì trong những phiên họp này chúng tôi phúc trình những sinh hoạt trong tháng qua và loan báo những dự định sinh hoạt trong tháng tới . HĐQT không có gì bí mật để tránh sự góp mặt của giới Truyền Thông . Riêng cá nhân tôi, tôi còn cho rằng sự đóng góp của Quý Vị Báo Giới còn là điều tối cần thiết cho sinh hoạt Cộng Đồng.

Vì  vậy, qua thư này chúng tôi nhân danh là Chủ Tịch HĐQT, thay mặt đa số QTV của HĐQT xin hai Anh, cũng như Giới Truyền Thông Báo Chí tại đây, chấp nhận lời tạ lỗi chân thành của chúng tôi về lời văn thiếu lễ độ cần thiết, cũng như quan niệm sai lầm về vai trò của Truyền Thông tại đây của môt QTV HĐQT.

Nay kính,

Phạm Q. Hậu

Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và Các Vùng Phụ Cận

Thật sự, chúng tôi muốn bà Nguyễn Bảo Vân trực tiếp hay gián tiếp lên tiếng về những nhận xét riêng của bà cho vai trò báo chí – truyền thông. Sự im lặng của bà Nguyễn Bảo Vân cho chúng tôi nghĩ rằng, những suy nghĩ của bà là sự thật. Bà cho rằng những người làm Cộng Đồng có quyền nói và viết theo chủ đích của mình. Một lần nữa, với trách nhiệm của một Chủ tịch Cộng Đồng, “con dại cái mang”, ông lại phải xin lỗi ông bà cựu Chủ tịch Nguyễn Văn Tường vể đạo đức và lịch sự tối thiểu cách xưng hô.

(Trích)

Kính thưa Quý Vị:

Đính kèm là điện thư “Báo Cáo tài chánh” do Bà Thủ Quỹ Nguyễn Bảo Vân gửi ra hôm Thứ Hai 4/11.

Chúng tôi xin lỗi đã không gửi đến Quý Vị ngay vì quá bận .

Sau đây là vài nhận xét của tôi về “Báo Cáo tài chánh” này:

1- Đây không phải là Báo Cáo tài chánh khi không được gửi cho tất cả thành viên của HĐQT mà được gửi cho CT và 1 PCT HĐQT cùng với một số các nhà hảo tâm đã đóng góp cho CĐ

2- Trong danh sách các nhà hảo tâm, tên Ông Bà Nguyễn Văn Tường không được viết với danh xưng Ô .B. như các quý vị khác . Đây là một thiếu sót trầm trọng thiếu lễ độ, thiếu tôn trọng nhất là với một người vừa là Cố Vấn, vừa là nhà hảo tâm của CĐ.

3-Nếu đây là thư cảm ơn, phải được gửi cho tất cả mọi nhà hảo tâm đã đóng góp và phải có lời thành thực cảm tạ và biết ơn quý vị hảo tâm. “Báo Cáo tài chánh” có thể tạo những phản ứng bất lợi cho CĐ.

Thay mặt cho HĐQT chúng tôi xin chân thành tạ lỗi với Ông Bà Nguyễn Văn Tường về thái độ khiếm nhã thiếu tôn trọng này.

Nhân đây tôi xin thông báo đến tất cả Quý Vị, hôm qua Ô.B. Bùi Quang Thống ủng hộ CĐ $500.00.

Xin bà BV ra CĐ ngày mai (4/15/2016 lúc 5:30PM) nhận những checks sau đây để deposit và viết check trả tiền Cleaning cho tháng 3 ($300.00) chúng tôi vẫn chưa nhận được các bills liên quan đến ngày giỗ tổ.

Checks: Lớp thiền                      $ 300.00

Hội Bóng Bàn                           $300.00

                     $100.00

                      $ 100.00

BS Đàng Thiện Hưng          $ 1,000.00

Ô.B. Bùi Quang Thống        $500.00

 

Xin cám ơn Quý Vị

  1. Q. Hậu

 

 

From: bao nguyen [mailto:vannguyen81950@yahoo.com]
Sent: Monday, April 11, 2016 2:32 PM
To: Thomas Nguyen; Hau Q. Pham; Dh Nguyen; KIM DUNG Dang; Si Dau; Sinh Le;trungvuongdfw@gmail.com; Phu Lam; Bao Nguyen; Bs Hung Dang; CatVi Ánh
Subject: bao cao tai chanh gio to

 

Kính qửi QV,

 

Báo Cáo tài chánh

Thu chi ngày giỗ tổ và Hai Bà Trưng

 

1-Hội Ái Hữu Bình Định     check #  1139        $100.00

2-Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương    TM          $100.00 

3-Nguyễn Văn Tường                       TM          $100.00

4-Đại Tá Đinh thạch On                    TM              50.00

5-Thánh thất Cao Đài Dallas  check #1383     $100.00

6-Liên hội cựu Chiến sĩ VNCH check# 1010   $100.00 

7-Ô.B Nguyễn sĩ Đẩu            check# 3176      $100.00

8- Ô.B Đinh văn Mễ                        TM            $100.00

9-Cộng Đồng Tarrant                    TM              $100.00

                                     Cộng:                          $850.00

10-Hội Bóng bàn (pending-Ô.Hậu giữ)           ($100.00)

11- Ô.B Đàng Thiện Hưng  (pending)         ( $1,000.00)         

                          Tổng Cộng:                           $1,950.00

12-3-Hội Cao Niên Dallas   check #268           $268.00

     (Trả tiền cho một con heo)

 

đính kèm deposit slip

nhờ Ánh chuyển giúp những QV kể trên mà cô V. không có đủ email-cám ơn nhiều.

 

Nhìn lại thời gian gần hai mười năm qua, kinh nghiệm sinh hoạt trong cộng đồng bà Nguyễn Bảo Vân vẫn chưa hiểu rõ tổ chức Cộng Đồng càng ngày càng bị cô lập đánh mất niềm tin của đồng hương. Chúng tôi biết bà Nguyễn Bảo Vân là người có lòng với cộng đồng mới có sự dấn thân dài đến ngày hôm nay. Sự thật, những gì bà Nguyễn Bảo Vân tạo sự “hiểu lầm” là “xây dựng cộng đồng” hay mâu thuẫn giữa cá nhân với cá nhân. Những việc bà làm đúng hay sai có thể bà không nhận ra nhưng những người khác có thể phát hiện được. Chính vì vậy, khi bà gởi thơ viết tay của ông Trần Văn Chính  nhờ chúng tôi “phổ biến rộng rãi theo đúng tinh thần công minh”. Thật sự chúng tôi không hiểu bà Nguyễn Bảo Vân, ông Trần Văn Chính muốn gì? Việc ông Chủ tịch Phạm Quang Hậu khai trừ và khai trừ như thế nào các ông, bà Trần Văn Chính, Phan Văn Phúc, Vũ Khắc Tế, Bảo Vinh và bà Lưu Hồng Phúc. Câu trả lời đúng và chính xác phải từ ông Chủ tịch Phạm Quang Hậu. Các ông Trần Văn Chính, Phan Văn Phúc, Vũ Khắc Tế, Bảo Vinh và bà Lưu Hông Phúc cũng là chỗ quen biết từ lâu. Tôi không nghĩ bà Nguyễn Bảo Vân phải làm trung gian. Hơn nữa theo chúng tôi được biết, thơ của ông Trần Văn Chính viết đề ngày 10 tháng 4 năm 2016, trong ngày Cộng Đồng Dallas tổ chức Lễ Giỗ Hùng Vương-Hai Bà Trưng nhưng ông Trần Văn Chính đã bỏ Cộng Đồng Dallas tham gia Cộng Đồng Fort Worth từ Quốc Hận năm 2015.

Cuối cùng chúng tôi, như nhiều lần đã từng chia sẻ những người đã dấn thân sinh hoạt cộng đồng cần một sự hy sinh và tha thứ tối thiểu để cùng làm việc. Công việc trước mắt, chúng ta sẽ tham gia như thế nào Quốc Hận năm nay được tổ chức 3 địa điểm khác nhau; chọn một hay đi cả ba! Chúng ta sẽ phản ứng như thế nào về cuộc hội thảo ba ngày tại Austin về chiến tranh Việt Nam và cuối cùng đóng góp tân trang Parking Lot của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas. Xin đừng chọn lối đi riêng của mình, tiếp tục ĐƯỜNG TÔI TÔI CỨ ĐI thì cộng đồng sẽ đi dần vào bóng tối…

Thái Hóa Lộc

Be the first to comment

Leave a Reply