Dạ tiệc lần thứ 18 vinh danh ân thưởng của Cảnh Sát Garland

Tối Thứ Bảy ngày 9 tháng 4 năm 2016 tại khách sạn The Hyatt Place, Hiệp Hội Sinh Viên Học Viện Cảnh Sát Garland đã tổ chức dạ tiệc hằng năm lần thứ 18 với chủ đề khác thường đặc biệt mang chủ đề “ANH HÙNG” trên trang đầu tiên trong tập chương trình. Anh hùng được định nghĩa:  “Anh Hùng là người được ngưỡng mộ, có lý tưởng với lòng can đảm, thành tích xuất sắc, vượt trội hay những phẩm chất cao.”

Cùng tham dự với buổi dạ tiệc đặc biệt này có 350 khách mời và trong tuần trước đó; chúng tôi được thông báo vì lý do an ninh, một số tin tức, tên tuổi cá nhân liên quan đến nhiều vụ việc đã xảy ra trong năm 2015. Một số tin tức quan trọng sẽ được công bố có tính cách giới hạn để bảo mật cho những cá nhân và gia đình liên hệ. Ban tổ chức lưu ý không thu hình hay chụp ảnh trong phần cuối chương trình liên quan thành tích cá nhân được tuyên dương.

Những đoạn phim tài liệu thu thập được từ cấp liên bang, tiểu bang, các đài truyền hình, báo chí khắp nơi từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn và thế giới được trình chiếu trong phần cuối chương trình trong vòng 15 phút.  Hình ảnh ghi lại biến cố qua phóng sự tại hiện trường vào ngày thứ 3 của tháng 5 năm 2015. Những lời bình luận, địa danh Garland cũng như phản ứng chính xác, nhanh, hiệu quả, không thiệt hại v..v được nhắc đi nhắc lại nhiều lần đã tác động tâm lý khiến mọi người xúc cảm và hãnh diện.

Trong phần cuối, một giọng nam hùng hồn, ấm và thật xúc động và truyền cảm: “ Chúng tôi mang ơn Anh, Anh đã xuất hiện kịp thời, đúng nơi, đúng lúc.  Anh đã làm bổn phận, trách nhiệm như đã được huấn luyện, đối với Anh đó là việc Anh phải làm vì đó là nhiệm vụ.  Với chúng tôi Anh là Anh Hùng, sự có mặt của Anh, phản ứng của Anh đã bảo vệ mấy trăm sinh mạng, không chỉ thế, nếu Anh không ngăn chận kịp thời, ai biết được việc gì sẽ nối tiếp theo?  Với Anh chỉ là việc bình thường như mọi ngày.  Với chúng tôi Anh là ân nhân, là Anh hùng.  Chúng tôi không biết Anh là ai nhưng chúng tôi biết rằng Anh luôn ở trong lời nguyện cầu, trong tim, trong ký ức chúng tôi.  Anh luôn là một Anh Hùng trong chúng Tôi. Cám ơn Anh.”

Sảnh đường im lặng, mọi người nhìn nhau nhạt nhòa xúc động!

Cảnh Sát Trửơng Mitch Bates trên sân khấu và Ống Chris Sommer xướng ngôn viên KRLD bắt đầu giới thiệu, tuyên dương Cảnh Sát Viên Ưu tú năm 2015:

“Tại thành phố Garland, vào tối 5 tháng 3, 2015 giờ địa phương, 2 người đàn ông có trang bị vũ khí, nhiều chất nổ, thiết bị gay cháy lái xe đến Trung tâm Culwell Curtis, nơi trưng bày các bức tranh nhà tiên tri Mohammed và đã xả súng vào một sĩ quan an ninh của trung tâm này.  Cảnh sát viên xứng đáng nhận giải thưởng này chỉ là một trong khoảng 50 cảnh sát liên bang, tiểu bang và thanh phố trách nhiệm bảo vệ an ninh cho trung tâm Curtis Culwell center ngày hôm đó.

Tại hiện trường lúc đó, bất ngờ chiếc xe của bọn khủng bố chạy đến trước cổng phía đông, đậu lại chỉ cách cảnh sát viên này vài thước, hai tên khủng bố nhanh chóng bước ra khỏi xe, với trang bị Áo giáp, súng trường AK và nhiều súng khác, tổng cộng 6 súng với hàng ngàn viên đạn quấn khắp người, chỉa súng, bắt đầu bắn thẳng vào cảnh sát viên và nhân viên an ninh.  Cảnh sát viên ưu tú chúng tôi nhấn mạnh đêm hôm nay đã anh dũng giữ vị trí của mình, giữa khoảng không, thật gần đối phương, nhanh chóng bắn trả và gây thương tích trầm trọng không chỉ một mà là cho cả hai tên khủng hố, triệt hạ bọn chúng, ngăn chận dã tâm tấn công sát hại tất cả những tham dự viên có mặt bên trong.

Hai ngày sau, hôm 5-5, ISIS đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố này và nhấn mạnh đây mới chỉ là đòn đầu tiên nhắm vào đất Mỹ.

Nhóm thánh chiến này tuyên bố: “Hai chiến binh của vương quốc Hồi giáo này đã tiến hành vụ tấn công nhằm vào cuộc triển lãm tranh ở thành phố Garland và sự kiện này đã trưng bày những bức tranh tiêu cực về Nhà tiên tri Mohammed. Chúng tôi khuyến cáo Mỹ rằng điều sắp xảy ra sẽ thậm chí còn lớn và thảm khốc hơn, và các ngươi sẽ chứng kiến những chiến binh của IS thực hiện những điều khủng khiếp.”
Đây là lần đầu tiên IS thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên đất Mỹ.

Ông ta có thể rút lui. Ông ta có thể tìm chổ ẩn, ông ta có thể chờ đợi hỏa lực mạnh hơn, chờ đợi tiếp viện và không ai có thể qui trách hay buộc tội về quyết định của Ông.

Sự chọn lựa bắn trả, chọn lựa sức đe dọa trước lửa đạn  bất chấp hiểm nguy đến tính mạng.  Ông thể hiện tinh thần trách nhiệm chẳng những cứu bao nhiêu người. Ông xứng đáng nhận phần thưởng xuất sắc năm 2015. Ông là một ANH HÙNG đối với mọi người, nói riêng cư dân Garland! Ông là người đầu tiên vinh dự nhận Bằng Anh Hùng Dũng Cảm.

Đối với ban tổ chức đã không quên tấm lòng của chủ nhân Siêu Thị Hiệp Thái và Thuận Phát luôn luôn nhiệt tình ủng hộ Cảnh Sát Garland trong mọi trường hợp. Bà Hiệp Thái và ái nữ cũng đã hiện diện trong buổi dạ tiệc này.

NVDL

Be the first to comment

Leave a Reply