Cộng Đồng Dallas tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương và Kỷ Niệm Hai Bà Trưng

Ban Tế Lễ Ngày Giỗ Tổ và Kỷ Niệm Hai Bà Trưng

Garland, TX.- Sáng Chủ Nhật, ngày 10 tháng 4 năm 2016 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas phối hợp với Hội Cao Niên, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Kỷ niệm Hai Bà Trưng tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Dallas, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044.

Chương trình bắt đầu lúc 11 giờ sáng với các nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và một phút mặc niệm hướng về các Vua Hùng có công khai sáng đất nước, các anh hùng liệt nữ giữ nước từ Bắc thuộc lần thứ nhất, anh hùng vị quốc vong thân, đồng bào bỏ mình trên đường vượt biên, vượt biển tìm tự do và những hương đã nằm xuống qua 41 năm trên xứ người. Anh Phan Ngọc Thuần, một khuôn mặt trẻ quen thuộc trong vai trò điều hợp chương trình đã lần lượt giới thiệu một số quan khách từ ông Nguyên Kinh Luân, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant, quý vị cựu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas: Ông Nguyễn Văn Tường, ông Thái Hóa Tố, bác sĩ Đàng Thiện Hưng sáng lập Tượng Đài Việt-Mỹ Arlington, ông Nguyễn Văn Nở Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Trùng Dương, ông Nguyễn Đình Cơ Chi Hội Gia Đình Mũ Đỏ, bà Nguyễn Thái Thủy Hội Ái Hữu Bình Định, ông Lê Quang Sinh Hội Trường Hội Cao Niên Dallas, bà Đào thị Sen Hội Trưởng Hội cựu Nữ Sinh Trinh Vương, cựu Đại tá Đinh Thạch On và cựu Trung tá Đinh văn Mễ…và một số đại diện truyền thông, báo chí địa phương: Truyền hình SBTN, VIETV Dallas 55.5, Bút Việt News, Người Việt Dallas, Trẻ Đẹp Online…

Ông phần mở đầu chào mừng quan khách và đồng hương, ông Phạm Quang Hậu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas đã đọc lại hai câu đối chữ Hán được khắc ở Đền Hùng nói lên kỳ công dựng nước của các vua Hùng lập quốc:

Thái thủy khai cơ, tứ cố sơn hà quy bản tịch

Đăng cao vọng viễn, quần phong la liệt tử thi tôn.

(Mở lối đắp nền, bốn mặt non sông quy một mối

Lên cao nhìn rộng, nghìn trùng đồi núi tựa đàn con)

Ông cảm tạ mọi người hiện diện và kêu gọi cùng hướng về ngày lễ thiêng liêng truyền thống cội nguồn đất nước. Trong tâm tư người tỵ nạn, ngày lễ này biểu hiện tấm lòng người dân Việt không bao giờ quên quê hương đất tổ. Sự lưu lạc khắp nơi trên thế giới chỉ vì biến cố tan thương 30 tháng 4, ngày giặc Cộng xâm chiếm miền Nam. Cùng nhau thương yêu đoàn kết xây dựng cộng đồng vững mạnh là thể hiện tấm lòng với những người đã có công dựng nước và giữ nước; một tấm gương để lại cho thế hệ mai sau, rồi một ngày tự hỏi mình: từ đâu đến và tại sao có mặt hôm nay ở đây.

Tiếp theo chương trình là nghi thức tế lễ cổ truyền dâng lên bàn thờ Quốc Tổ và Hai Bà Trưng do ông Ngô Trọng Các hướng dẫn. Sau đó là các đại diện tổ chức, hội đoàn, đồng hương dâng hương tạ ơn. Trưởng ban tổ chức, anh Jason Lý thành viên Hội Đồng Quản Trị cám ơn quý quan khách, đồng hương đến tham dự ngày Giỗ Quốc Tổ và Kỷ Niệm Hai Bà Trưng. Phụ giúp chương trình văn nghệ có Ban Sân Khấu Nhỏ, một số ca sĩ địa phương đóng góp cho ngày lễ. Kết thúc là phần hưởng lộc và mọi người cùng dùng bữa ăn nhẹ và hàn huyện.

NVDL

Be the first to comment

Leave a Reply