CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH “MỘT HỌC SINH TỐT TRONG HỌC ĐƯỜNG”

Giám Đốc Ty Học Chánh Garland Dr. Bob Morrison trong buổi họp

Garland, TX.- Qua thư mời của Bà Tiến Sĩ Ramona Morin Aguila, Giám Đốc đặc trách phối hợp Gia đình và Cộng Đồng thuộc Ty Học Chánh Garand ngày 22 tháng 03 năm 2016; bà Jennifer Nguyễn Đài  và thành viên VIETV cùng một số khách mời quan tâm về giáo dục đã tham dự buổi họp đầu tiên của Ty Học Chánh Garland để chuẩn bị cho ngày tựu trường niên khóa tới 2016-2017. Một ngày Hội Chợ vẫn được tổ chức thường niên và năm nay dự trù tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2016 từ 10 giờ sáng đến 02 giờ chiều tại Curtis Culwell Center.  Buổi họp đầu tiên do Ty Học Chánh Garland tổ chức với sự tham dự hơn 30 khách mời từ các cơ quan tôn giáo, phụ huynh, cộng sự viên ty Học Chánh và giới truyền thông đã được diễn ra vào lúc 10 giờ sáng đến 11:30 thứ năm 31 tháng 3 tại phòng Rowlett của ty học chánh tại Harris Hill Building in the Annex.

Tiến sĩ  Bob Morrision, Giám Đốc Ty Học Chánh hành phố Garland  mở đầu là chia sẻ ý niệm và mục đích của sự hiện diện mọi người có mặt hôm này để chúng ta “chuẩn bị một kế hoạch tốt cho sự hướng dẫn những em học sinh tốt trong học đường”. Trong phần trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm mọi người có mặt đã nhiệt tình đóng góp ý kiến, kinh nghiệm của mỗi cá nhân cùng với ưu tư  là làm sao hoặc có một kế hoạch như thế nào tạo mội trường và điều kiện tốt lôi cuốn học sinh có ý thức “ngày nay học tập ngày mai giúp đời”, tránh xa những thói hư tật xấu. Để tạo được sự thuận lợi và thành công, chúng ta cũng cần có sự hợp tác của gia đình trong vấn đề giáo dục con cái. Sự hợp tác càng chặt chẽ bao nhiêu giữa gia đình và nhà trường thì con đường học vấn và giáo dục của các em mới khả quan hơn, tương lai của các em mới tươi sáng được! Phụ huynh phải hiểu rõ hơn bổn phận, trách nhiệm của mình, mỗi khi con em mình có một sự thay đổi trong việc học hành và ngay cả tính tình mỗi ngày.

Tất cả những ý kiến sẽ được tóm gọn lại và một kế hoạch, chương trình làm việc, công tác sẽ được phân chia kỹ lưỡng trong những lần họp kế tiếp do hội người Mỹ da mầu NAACP tổ chức. Chương trình này không phải lần lần đầu tiên thực hiện. Hội chợ thường niên sắp tới, ngày 20 tháng 8 năm 2016 tạo cơ hội  giúp đở, hướng dẫn các Em học sinh cũng như phụ huynh được hội người Mỹ da mầu NAACP tổ chức tại nhà thờ Mount Hebron trong nhiều năm qua thu hút sự tham gia, tham dự đông đảo phụ huynh da mầu, Tây ban nha (hispanic) nhất trong thành phố Garland.  Năm nay Ty học chánh Garland  đặc biệt phối hợp, cộng tác để buổi hội chợ  đựơc mở rộng, bao gồm nhiều cộng đồng, mọi giới, rộng lớn hơn với hy vọng có nhiều phụ huynh quan tâm hơn với các năm trước.

VIETV Dallas

Be the first to comment

Leave a Reply