ẤM LẠNH TÌNH NỒNG QUA CUỘC TỔ CHỨC ĐI BỘ 5K CỦA THÀNH PHỐ GARLAND NGÀY 19 THÁNG 3 NĂM 2016.

Bà Jennifer Nguyễn Đại diện VIETV phát biểu

Garland, TX.- Thành phố Garland qua những ngày nắng ấm lại bổng dưng nhiệt độ xuống dưới 50 độ cùng với gió và trời trở lạnh đúng vào ngày tổ chức cuộc đi bộ 5 cây số (3.1 miles) Thứ Bảy, ngày 19 tháng 03 năm 216 với mục đích chia sẻ “ẤM LẠNH TÌNH NỒNG” với gia đình các nạn nhân đã trải qua cơn bảo lốc xoáy Giáng Sinh năm 2015. Nhiều người đã có mặt từ sáng sớm đủ mọi lứa tuổi gồm nhiều cơ quan, đoàn thể, tôn giáo, thiện nguyện viên trên dưới hơn 250 người trong tư thế sẵn sàng cho mục đích ý nghĩa và cao đẹp này. Có những gia đình tiếp nối thế hệ ông bà, cha mẹ, con cháu cùng tham gia. Một hình ảnh đặc biệt ghi nhận được một em bé ôm bình sữa trong chiếc xe đẩy và con chó được chủ mang sau lưng cùng hòa mình với đoàn người kẻ chạy, người đi và đã về tới đích mà ban tổ chức đã qui định 5 cây số…

Chuẩn bị khởi hành
Chuẩn bị khởi hành

Cuộc chạy bộ bắt đầu lúc 7 giờ 30 dành cho các bạn trẻ, những người có sức khỏe và 8 giờ dành cho những người cao niên hoặc những người không thể chạy bộ được. Trong suốt hành trình 5 cây số, dọc đường những người tham gia cuộc chạy độ hay đi bộ được sự cổ võ và ủng hộ dọc đường. Mọi người đã cố gắng… Dù mệt mỏi nhưng quang cảnh của điểm cuối cùng huyên náo rộn rã, hâm nóng bầu không khí qua tiếng trống dẩn đầu do đoàn Lân gia đình Phật Tử Từ Đàm. Theo lời ban tổ chức thì đây là lần đầu tiên họ chứng kiến là có rất nhiều người Á Đông tham gia, tham dự nhất. Ngoài VIETV là bảo trợ chính, signature sponsor cho chương trình còn có: Baylor Scott & White, Kroger, Walmart, siêu thị Thuận Phát, Hội cao Niên Dallas, VAE LIVE, Người Viet Dallas Fort Worth v..v đã hỗ trợ cuộc gây quỹ giúp gia đình các nạn nhân vượt qua khó khăn hiện tại để làm lại từ đầu.

Tưởng cũng cần nhắc lại các cơn bão, lốc xoáy đã xảy ra ngay sau ngày Giáng Sinh 2015, lốc xoáy ác liệt và bão dữ kéo băng qua khu vực Dallas vào hôm thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Garland, một thị xã có 230,000 người, nằm cách Dallas 20 dặm về phía đông bắc với những trận gió có tốc độ lên tới 175 dặm một giờ – cơn bão gây mưa lớn và tạo nên một loạt nhiều cơn lốc xoáy quật đổ nhiều căn nhà, giật đứt đường dây điện, làm trở ngại giao thông trong khi người dân đang trên đường trở lại nhà sau dịp lễ Giáng Sinh.

Vùng lốc xoáy quét qua xa lộ 190 và xa lộ 30. Hơn 600 cơ sở bị hư hại vì bão lốc. với người chết và nhiều xe bị hất tung khỏi xa lộ, cùng nhiều căn nhà bị san bằng.  Cơ quan Good Samaritan Inc là cơ quan đã tận tụy giúp đỡ các nạn nhân ngay từ thời gian đầu tiên. Một buổi họp báo đông đảo giới truyền thông Mỹ – Việt ngay tại hiện trường. Những lời tuyên bố của Thị Trưởng, Nghị Viên, Dân Biểu tiều bang và những lời hứa hẹn nhưng hôm nay họ lại không có mặt để chứng kiến tấm lòng người dân Garland đối với những người kém may mắn, những người trong cộng đồng của họ. Trong phần phát biểu trao quà kỷ niệm cho những người có thành tích cuộc chạy bộ, bà Jennifer Nguyễn ca ngợi sự đoàn kết của cộng đồng thành phố Garland, là sức mạnh để bảo vệ và che chở lẫn nhau đưa thành phố đến phát triển. Chúng ta hiểu và biết được sức mạnh từ đâu thì chúng ta cũng không cần dựa vào những người lãnh đạo.

Trần Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply