Tin chắc được cử ông Trump mời Marco Rubio làm phó

WASHINGTON – Tiếp tục đánh bại các đối thủ trong sơ tuyển tại Michigan, Mississippi và Hawaii, ứng viên Donald Trump hô hào đảng CH đoàn kết, vì ông tin rằng không ứng viên nào theo kịp ông.

Qua chương trình “New Day” của CNN, tỉ phú Trump tuyên bố “Tôi muốn thấy đảng CH chung sức và đoàn kết – tôi thấy vào lúc này là khó để ai đó làm gì khác”. Ông nhấn mạnh “Tôi là người thực hành đoàn kết” – ông nói nghị sĩ Marco Rubio là rất xấu với ông, là sai lầm vì ông có thể đối xử tệ hơn.

Ông Trump tiên đoán cuộc tranh luận tối Thứ Năm sẽ là hoà dịu hơn và ông nghĩ rằng kết quả kiểm phiếu sơ tuyển tối Thứ Ba là rất lớn và có ý nghĩa quyết định.

Phóng viên ghi nhận: ông Trump hơn đối thủ gần nhất 12 điểm tại Michigan, 11 điểm tại Mississippi và gần 10 điểm tại Hawaii.

Ông Trump báo trước sẽ thắng tại New York và các tiểu bang kế tiếp, có nghĩa là nghị sĩ Ted Cruz tiếp tục thua. Ứng viên tỉ phú xác quyết: đảng DC không thắng tổng tuyển cử trừ phi nội bộ đảng CH tiếp tục đấu đá theo cách ngu xuẩn.

Ngoài ra, ông Trump tuyên bố qua làn sóng MSNBC: có thể xem xét khả năng mời nghị sĩ Rubio tranh chức PT trong liên danh của mình.

Ngoài ra một bản tin khác cho biết, Cựu giám đốc Carly Fiorina của Hewlett-Packard đã ngưng tranh cử TT tuyên bố ủng hộ nghị sĩ Ted Cruz trở thành ứng viên của đảng CH tranh cử TT vào Tháng 11.

Trong phát biểu hôm Thứ Tư tại Miami Dade College (Florida), bà cho biết đã bỏ phiếu cho ông Cruz tại Virginia trong ngày sơ tuyển gọi là Super Tuesday. Bà giải thích lý do hậu thuẫn là nỗ lực cải tổ chính trường thủ đô của ông Cruz.

Theo lời nguyên ứng viên Fiorina, ông Trump và bà Clinton là 2 mặt của đồng tiền đúc, sẽ không cải tổ hệ thống hiện hành.

Bà mô tả nghị sĩ Texas như là ứng viên duy nhất có thể đánh bại tỉ phú Trump trong sơ tuyển.

 

Be the first to comment

Leave a Reply