Messi tặng áo cho ‘fan cuồng nhất’

Image copyrightUnicefImage captionĐây là áo thật của Lionel Messi tặng

Cậu bé người Afgahnistan, nổi tiếng trên mạng internet do mặc chiếc áo tự tạo mang số 10 của danh thủ Lionel Messi, đã nhận được chiếc áo thật từ chính ngôi sao người Argentina.

BBC Trending đã giúp tìm ra cậu bé được mệnh danh là “fan hâm mộ lớn nhất của Messi” có tên Murtaza Ahmadi, 5 tuổi, cư ngụ tại quận Jaghori, tỉnh Ghazni , Afghanistan.

Ê kíp của Messi xác nhận vào hôm thứ Năm rằng cậu bé đã nhận chiếc áo đấu đội tuyển Argentina có chữ ký của danh thủ câu lạc bộ Barcelona, người 5 lần đoạt danh hiệu cầu thủ hay nhất thế giới.

“Tôi yêu Messi và chiếc áo này cho thấy Messi cũng yêu mến tôi,” Murtaza nói.

Cậu bé đã trở nên nổi tiếng trên mạng khi hình ảnh cậu mặc chiếc áo tự tạo bằng túi nylon giống như áo đấu của tuyển Argentina được lan truyền rộng rãi.

Tin đồn trước đó nói rằng cậu bé người Kurd ở Iraq và ngôi sao câu lạc bộ Barcelona muốn tìm cậu bé để gửi một chiếc áo đấu thực thụ.

Tuy nhiên, người ban đầu nói hình chụp ở Dohuk, Iraq, đã thừa nhận bịa đặt.

Nhân thân thật của cậu bé chỉ được xác nhận sau khi Azim Ahmadi, người chú ruột của Murtaza, người Afghanisatn hiện đang sống ở Úc giúp BBC Trending liên hệ với bố của cậu bé là Arif.

Ông Arif xác nhận chính con trai mình là người tạo nên làn sóng trên mạng internet trong thời gian qua và nói Murtaza đang rất vui mừng.

Messi là đại sứ thiện chí của Quĩ cứu trợ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (Unicef) và quĩ này đã giúp cậu bé có được chiếc áo đấu như mong muốn.

Hình ảnh Murtaza trong chiếc áo đấu có chữ ky của Messi đã được Unicef đưa lên trang Facebook của tổ chức này.

Messi cũng gửi thêm một số áo đấu khác, có thể đã được các thành viên của gia đình Murtaza chia nhau, trong đó có người anh cả Hamayon, người đã đưa hình ảnh của Murtaza lên Facebook sau đó được lan truyền rộng rãi.

Không rõ cậu bé có còn giữ chiếc áo đấu tự tạo bằng túi nylon hay không.

Be the first to comment

Leave a Reply