Thánh Lễ đầu năm và mừng xuân tại Giáo Xứ Thánh Phêrô

Đức Cha Giám Mục Phó Lì Xì Giáo Dân GX Thánh Phêrô

Chúa Nhật, ngày 7 tháng 2 năm 2016 cũng là ngày cuối cùng của năm cũ Ất Mùi, Giáo xứ Thánh Phêrô đã cử hành một thánh lễ duy nhất lúc 10 giờ sáng và sau đó giáo dân cùng kéo đến hội trường của giáo xứ chung vui ngày Tết.

Năm nay cũng như một số năm khác, giáo xứ Thánh Phêrô luôn luôn được sự chiếu cố đặc biệt của Giáo Phận Dallas là mỗi lần thánh lễ đầu năm đều có sự hiện diện của Đức Giám Mục địa phận chánh hay phó về tham dự trong y phục truyền thống Việt Nam “áo dài – khăn đóng”. Năm nay, Đức Giám mục phó Douglas Deshotel.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Đức Giám Mục Phó Douglas Deshotel cùng với linh mục Chánh xứ Phạm Ngọc Minh, Thầy Sáu Uông Đình Hùng niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc Việt Nam với lá cờ vàng ba sọc đỏ và bản đồ Việt Nam chữ S.

Sau Thánh lễ, theo truyền thống cổ truyền Tết Việt Nam, phần chúc Tết của hai bé trong Trường Giáo Lý – Việt Ngữ gởi đến Đức Giám Mục chủ tế, đến Cha Chánh Xứ, Thầy Sáu và mọi người. Tiếp theo là nghi thức hái lộc đầu năm gồm những lời trong phúc âm để làm kim chỉ nam trong năm mới. Các em bé và cả người lớn cũng đổ dồn về phía Giám mục phó Douglas Deshotel để nhận “lì – xì” lấy hên đầu năm. Vì phải đi một vài giáo xứ khác trong địa phận nên Đức Cha không ở lại tham dự mừng xuân ở hội trường. Một số giáo dân cũng phải tất tả ra về chuẩn bị cúng giao thừa, đón năm mới… Tuy nhiên, không khí mừng Tết tại Giáo xư không kém phần náo nhiệt, chương trình văn nghệ, các trò chơi cũng đã kéo dài đến chiều cùng ngày.

Be the first to comment

Leave a Reply