Đại Lễ Giao Thừa Chùa Đạo Quang

Năm nay, Mồng Một Tết rơi vào ngày Thứ Hai, 8 tháng 2 năm 2016, không khí Tết Chùa Đạo Quang nhộn nhịp sớm hơn thường lệ ngoài những dãy cờ chung quanh và các câu biểu ngữ.

Thứ Bảy, ngày 6 tháng 2 nhằm ngày 28 tháng Chạp đã có chương trình văn nghệ mừng xuân từ 5 giờ chiều. Chương trình Đại lễ Giao Thừa bắt đầu từ 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 2 nhằm ngày 29 Tết, 5 giờ chiều Văn nghệ Tất Niên với các ca sĩ từ xa như Phương Hồng Quế, Thy Nga, Thái Tài, Thúy Vi, Hòa Hiệp, Lê Bá Thăng. Đài VIETV Dallas cũng đã có mặt lúc 10 giờ chuẩn bị cho chương trình Đại Lễ Giao Thừa cùng lúc Phật tử tập trung Chánh điện, Chư Tăng Ni quang lâm cử ba hồi chông trống Bát Nhã – Chương trình múa lân, dâng hoa cúng Phật cử hành Phật Giáo ca Việt Nam…

Đúng Giao Thừa 12 giờ, Chư Tăng Ni và Phật Tử tụng kinh Giao Thừa cầu nguyện cho Quốc Thái Dân An và dân Tộc Việt Nam trong và ngoài nước trọn năm Bính Thân 2016, được an lành, cát tường, Cầu Siêu Độ chư hương linh Chiến Sĩ Trận Vong, đồng bào vượt biển, vượt biên và Phụ Mẫu Thân Bằng Quyến Thuộc của chư Phật tử được vãng sanh.

Chương trình Đại Lễ Giao Thừa kết thúc sau phần chúc Tết của Họa Thượng Thích Tịnh Đức và Chư Tăng Ni, sau đó là phần phát lộc đầu năm. Hương nhan trầm quấn quít cùng hơi ấm tình người trong giờ phút thiêng liêng làm cho mọi người gần gũi hơn. Lời chúc Tết thay cho lời chia tay: vạn sự như ý và tốt lành trong năm mới. Bên ngoài nhiệt độ đã xuống lạnh trong giá rét mùa đông xứ người.

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

Be the first to comment

Leave a Reply