Super Bowl 50 tranh tài tại San Francisco

Tom Brady (bên trái) và Peyton Manning đang trao đổi đôi lời vào cuối trận đấu đầy căng thẳng giữa New England và Denver theo qui định của hiệp hội NFL. Hai cao thủ võ lâm này đã đụng độ nhau 17 lần trong sự nghiệp lừng danh của họ. Tom đã thắng nhiều hơn, nhưng lần này thì Peyton giành được chiến công. (Getty Images)

Mùa banh football Mỹ đã đến hồi sắp kết thúc với trận đấu được nhiều người xem nhất trên đài truyền hình mỗi năm. Sau hai trận bán kết với diễn biến khác nhau vào ngày Chủ Nhật vừa qua, hai đội Carolina Panthers và Denver Broncos đã giành được vé vào chung kết Super Bowl với chiến thắng trước hai đối thủ Arizona Cardinals và New England Patriots.

Trong trận đêm Chủ Nhật, Panthers đã đập Cardinals tơi bời với số điểm 49-15, dẫn đầu với tài nghệ xuất chúng của cầu thủ Cam Newton. Chàng quarterback vui tính, náo nhiệt này đã ném được 19 trong tổng cộng 28 cú ném với hai touchdown. Chính anh cũng chạy được hai touchdown khiến Arizona không biết đường nào mà chống đỡ.

Trái ngược với Newton, anh Carson Palmer của Arizona đã có một ngày chơi banh quá tệ, chỉ ném được 50 phần trăm cú ném, và ném hết thảy bốn trái vào tay đối phương.

Sau trận đấu, Newton nói rằng anh rất nôn nao khi biết mình sẽ có vinh dự được đối đầu với Peyton Manning, một tay ném lẫy lừng và chắc chắn sẽ được vinh danh tại Hall of Fame trong tương lai. “Oh wow. Đấu với ông cảnh sát trưởng, quá thú vị,” Newton nói về đối thủ lớn hơn anh 13 tuổi.

Trước đó, Manning đã chiến thắng trong trận đối đầu lần thứ 17 giữa anh và tay ném cũng khét tiếng không kém là Tom Brady. Đội Broncos đã nhờ dàn phòng thủ bảo vệ được điểm  trước trong mấy giây cuối cùng, để chặn Patriots và giành phần thắng 20-18.

Manning ném được hai touchdown trong hai hiệp đầu, và từ đó dàn phòng thủ của Denver phải liên tục tấn công và có lúc ào ạt, khiến Tom Brady xính xính, bị chụp “sack” đến bốn lần, không kể những lần bị húc té khá đau mỗi khi ôm banh chạy vì không còn biết ai để ném. Patriots đã không thể làm bàn với hai điểm conversion để đưa trận đấu vào giờ phụ trội, và rồi đành chịu thua.
Sau hai tuần cho các cầu thủ được dưỡng sức, và giới truyền thông chạy bài quảng cáo om sòm trời đất, trận Superbowl giữa Carolina và Denver sẽ diễn ra vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 7 tháng Hai, tại sân Levis ở Santa Clara, trong vùng San Francisco. Hôm nay cả hai đội đều có mặt tại san Francisco tập dượt chuẩn bị cho trần đấu Super Bowl và chiều Chủ nhật, ngày 7 tháng 2 năm 2016 nhằm ngày 30 Tết Nguyên Đán.

Chương trình này được chiếu trên hệ thống truyền hình CBS (Đài 11) lúc 4 giờ 35 chiều giờ Dallas.

Be the first to comment

Leave a Reply