Lá Thư Tòa Soạn

Mỗi năm vào dịp Tết, tôi lại có dịp kể lại chuyện cũ trong mục tạp ghi cuối năm. Những sự kiện chưa bao giờ viết trên báo Người Việt Dallas. Mục tạp ghi thường lệ cuối năm như “một sớ táo quân”  để nhắc lại một vài tin tức liên quan đến biến động Cộng Đồng có tính cách đa chiều và trung thực. Những tài liệu và bài viết trong báo Người Việt Dallas được lưu trữ và cập nhật trong website: nguoivietdallas.com.

Người Việt Dallas đã hơn hai mươi mốt năm và tính theo số phát hành kể cả số Đặc biệt mừng Xuân Bính Thân mà quý độc giả cầm trên tay là số 1149. Những cơ sở thương mại số đầu tiên vẫn gắn bó và ủng hộ cho đến ngày hôm nay đối với chúng tôi là ân nhân đã xây dựng, nuôi dưỡng Người Việt Dallas với tấm lòng thương mến và bao dung. Đó là Hongkong Market Place, Tiệm Vàng Kim Sơn, Henry’s True Discount Carpet and Furniture, Bác sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Tuyền, JK Realty. Một lời cám ơn không đủ bày tỏ lòng tri ân và cảm tạ sự cưu mang dài hơn hai mươi năm qua nếu không có sự độ lượng và tin tưởng của các ân nhân này. Người Việt Dallas luôn luôn tôn trọng chủ trương chính đáng đã theo đuổi ngay từ đầu: tôn trọng sự thật, không hướng dẫn dư luận mà mang dư luận đến độc giả để suy xét. Từ thăng trầm qua những biến chuyển của cuộc sống và con người. Người Việt Dallas cũng bị ảnh hưởng bởi những chuyển động bởi từ sự thương ghét của mỗi người. Sự chuyển đổi từ bạn thành thù và ngược lại trong vòng lẩn quẩn bởi tự ái lòng đố kỵ làm bào mòn sự đoàn kết là mầm mống của chia rẽ. Câu chuyện tượng đài Thương tiếc Arlington tưởng chừng như đã khép lại bỗng chốc gây sóng gió từ ý thức tương phản chủ quan. Ai đúng? – Ai sai? Người muốn ước chế người khác thường không ước chế bản thân mình. Tinh thần Lão Tử rất đơn giản “Nếu chúng ta chú tâm đến sự công nhận của người khác rồi chính chúng ta sẽ trở thành tù nhân của chính họ.”

Mùa đông với giá lạnh qua đi nhường cho mùa xuân ấm áp sẽ trở lại. Những ganh ghét mặc cảm tự ti cũng  được thay thế bằng sự tha thứ thương yêu. Cộng đồng người Việt Dallas-Fort Worth sẽ phát triển từ sự thương yêu đoàn kết. Trước thềm năm mới, chúng tôi kính chúc quý vị lãnh đạo tinh thần, các Cộng Đồng, Hội Đoàn, quý thân chủ và độc giả đồng hương năm Bính Thân BÌNH AN – HẠNH PHÚC.

Thái Hóa Lộc

Be the first to comment

Leave a Reply