Lần đầu tiên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas tổ chức Potluck

Potluck lần đầu tiên CĐNVQG Dallas tổ chức

Garland, TX.- Theo lời ông Chủ tịch Phạm Quang Hậu đề nghị tổ chức Potluck có nghĩa là mỗi người trong cộng đồng cùng mang một món ăn đến địa điểm tổ chức là trụ sở Cộng Đồng Dallas để rồi thưởng thức những món ăn của nhau, vừa ăn vừa hàn huyên rồi cùng hát cho nhau nghe trong dịp cuối năm. Ông cho biết đây là ý kiến của Hòa Thượng Thích Tịnh Đức, Trụ Trì Chùa Đạo Quang…

Thời gian quá ngắn để phổ biến đến mọi người, một chương trình mới mẻ và đặc biệt này. Các tổ chức, hội đoàn đã có những buổi họp mặt Tất Niên riêng kéo dài trong suốt thời gian trước Tết và sau Tết được gọi là Tân Niên. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas đang trong gia đoạn khó khăn, nội bộ thiếu đoàn kết bên cạnh những phe phái vây quanh. Hình thức tổ chức Potluck như một lời kêu gọi thầm kín và tha thiết đề kết thêm tình đồng hương, những người quan tâm đến Cộng đồng.

Chương trình được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 24 tháng 01 năm 2016 tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas. Chương trình bắt đầu lúc 5 giờ 30. Những khuôn mặt cũ như ông bà Trần Đại Trung là một trong các sáng lập viên Cộng Đồng Dallas năm 1984, ông bà Trung Hùng – Thái Thủy gắn liền Cộng Đồng Người Việt Dallas hơn hai mươi năm, những người từ Cộng Đồng Hạt Tarrant như ông bà Nguyễn Trọng Hiếu, ông bà Chủ Tịch Phạm Quang Hậu, các Quản Trị Viên Cộng Đồng anh Phong, anh Phú …ông bà Hội Trưởng Hải Quân Trùng Dương Nguyễn văn Nở, bà Nguyễn Mai Anh, Cô Tuyết và một số đồng hương hường ứng tham dự. Những câu chuyện ngược dòng thời gian về cộng đồng. Nhưng mọi người đã đồng ý Cộng đồng là nhịp cầu không thể thiếu trong tập thể người Việt tha hương bất cứ nơi đâu. Một năm cũ sắp qua, bước sang năm mới chúng ta cần đoàn kết để xây dựng một cộng đồng vững mạnh hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply