Hậu quả cơn bão lốc tại thành phố Garland

Chiều Thứ Hai, lúc 1 giờ 30 chiều ngày 28 tháng 12 năm 2015 VIETV Dallas 55.5, báo Người Việt Dallas đã tháp tùng với các cơ quan truyền thông báo chí các nơi cũng như địa phương  Dallas- Fort Worth như CNN, CBS, NBC, ABC, FOX news… có mặt tại hiện trường tham dự buổi họp báo quan trọng do thành phố Garland tổ chức, nơi đã xảy ra cơn bão lốc vào lúc 6 giờ 45 chiều Thứ Bảy ngày 26 tháng 12 năm 2015 cuối tuần qua.

Cuộc họp báo bắt đầu lúc 2 giờ chiều với sự hiện diện của Thị Trưởng thành phố Garland Doug Athas, Cảnh Sát Trưởng Micth Bates, Trưởng ty Cứu Hỏa Raymond Kight, City manager Bryan Bradford và các đại diện những phần hành liên hệ thuộc thành phố như giao thông, building inspection. Ông Thị Trưởng mở đầu buổi họp báo qua phần tường trình tổng quát những sự kiện đã xảy ra, những thiệt hại đưa đến từ cơn bão lốc trái mùa giáng xuống thành phố Garland sau thời gian ngắn mà mọi gia đình đoàn tụ mừng đón Chúa Giáng Sinh. Tiếp theo là phần tường trình một cách chi tiết về sự quan tâm của cảnh sát với mục đích giúp đỡ và bảo vệ sự an toàn của những gia đình lâm nạn. Tuần tự là phần trình bày của các cơ quan liên hệ thành phố những điều cần thiết cho sự vãn hồi và xây dựng lại những gì đã đổ nát…

Tiếp sau đó, là những cầu hỏi của các cơ quan truyền hình như tình trạng đi lại trong khiu vực, nhu cầu của những gia đình nạn nhân, những biện pháp đề phòng trong trường hợp tương tự. Đa số các cư dân vẫn chưa cảnh giác nhưng sự kiện không may xảy ra đã mất hết tài sản của cải. VIETV đã tiếp xúc ông Thị trưởng Garland, bà Dân biểu tiểu bang Cindy Burkett, Angie Chen Button và một vài nạn nhân ngay trước căn nhà của họ. Đây là một biến cố đau thương đáng buồn cho cư dân thành phố của chúng ta, nhưng gia đình các nạn nhân được hỗ trợ tích cực từ thành phố, cảnh sát, trường học và ân nhân các nơi lời bà Angie. Ban tổ chức buổi họp báo cũng dành riêng cho các cơ quan truyền hình, báo chí nửa giờ quan sát hiện trưởng và cư dân lâm nạn. Buổi họp báo của thành phố dành cho truyền hình truyền thống kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày. VIETV và Người Việt Dallas cùng với các cơ quan truyền hình trở lại xe buýt để  ban tổ chức đưa về nơi xuất phát là Trường Trung học Lakeview Centennlal.

8 người đã thiệt mạng trong cơn bão lốc:

  • 58 year old Timothy Harris of Greenville
  • 42 year old Sharva Monique Sanders of Fort Worth
  • 30 year old Kimberly Lashorn Tippett of Garland
  • 1 year old Kamryn Demetrius Crain of Garland
  • 32 year old Lashondra Mildred Whitaker
  • 77 year old Cecil Warren Lowrie of Garland
  • 27 year old Petra Ruiz of Dallas
  • 19 year old Jose Oviedo Juarez.

Hiện thành phố cần nhiều người trợ giúp, thiện nguyện để cố gắng thu dọn, xây dựng tạo điều kiện gia đình các nạn nhân trở lại cuộc sống bình thường. Đồng hương có thiện tâm giúp đỡ xin vào Website: garlandtx.recovers.org.

Các gia đình nạn nhân thuộc các thành phố Garland, Rowlett và Copeville  có thể đến các địa điểm sau đây để nhận sự trợ giúp về ăn uống, chỗ ở:

Lakewood Brewing Co.

2302 Excecutive Dr., Garland, TX 75041

Seacrest Apartment

2804 Beltline Rd.

Garaland, TX 75044 – Điện thoại (972) 530-6808

Firewheel Town Center

245 Cedar Sage Drive #200

Garland, TX 75040

Assistance Available at Life Message

4501 Rowlett Road

Rowlett, TX 75088 – Điện thoại: (972) 475-9800

Cùng nỗ lực trong sự cứu trợ nạn nhân trong cơn bão lốc, bà Jennifer Nguyễn và tồ chức người Mỹ gốc Á đã và đang vận động kêu gọi các thiện nguyện viên tiếp tay giúp đỡ những gia đình kém may mắn sớm đưa họ trở lại cuộc sống bình thường.

NVDL

Be the first to comment

Leave a Reply