Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas cần thay đổi

Bàn Bóng bàn bị phá hoại lần thứ 2

Garland, TX.- Sau hơn 4 tháng ban tu chính gồm có 6 người được ông Chủ tịch Phạm Quang Hậu mời cùng làm việc. Qua những buổi họp và thời gian được định trước như một lịch trình ấn định. Một vài thành viên vì công việc không tham dự đầy đủ nhưng lúc nào túc số cũng quá bán. Bản dự thảo tu chính Nội qui đã được phổ biến dưới nhiều hình thức nhưng đồng hương quan tâm đóng góp không nhiều; tuy nhiên chương trình công tác của ban tu chính nội qui sẽ chấm dứt trong buổi họp cuối cùng vào ngày 7 tháng 01 năm 2016.

Song song với công tác tu chính nội qui, ông Chủ tịch Phạm Quang Hậu đã có một buổi họp quan trọng ngày 18 tháng 12 năm 2015 về bổ sung, điền khuyết nhân sự trong Hội Đồng Quản Trị theo Chương II – Khoảng 1 & 2I – Điều 6 cũng như Chương V – Khoảng 2  – Điều 7 & 8. Và đặc biệt Khoảng 5 theo Nội qui cũ ghi rõ về tư cách của Quản Trị Viên: “Nếu vắng mặt 3 lần liên tiếp thì kể như đã từ nhiệm và phải đặt vấn đề điền khuyết, thay thế và biện pháp chế tài…”. Tuy nhiên, qua lời góp ý của bà Nguyễn Bảo Vân, một trong 3 Quản Trị Viên còn lại theo Nội qui: “Sauk hi đọc biên bản buổi họp ngày 18 tháng 12 năm 2015, tôi là một BTV duy nhất có thể đóng góp những nhận xét với BQT ông Hậu và cô Ánh cũng như ban Cố Vấn ông Nguyễn Văn Tường và bà Lê Lam Ngọc làm ngơ cho ông Hậu làm những việc sai trái. Như quý vị biết khi ban tu chính chưa được đồng hương duyệt xét để đưa ra áp dụng thì bản Nội qui vẫn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Cộng Đồng. Chúng ta có quyền lập ra một ban lâm thời để yểm trợ cho ban Quản trị hiện đang thiếu người làm việc trầm trọng nhưng không phải vì thế mà chúng ta tự tiện bổ sung những người ngoài vào BQT một cách tùy tiện không theo đúng Nội qui (như không về VN, do dân bầu ra v.v… mà lại vào những chức vụ quan trọng như Phó Chủ Tịch, Tổng Thư Ký…”

Không biết bà Nguyễn Bảo Vân có nghiên cứu đầy đủ và rõ ràng bản Nội qui cũ được dẫn chứng trên đây hay cũng tùy tiện theo suy nghĩ riêng của mình. Cộng Đồng Dallas đang như một con tàu sắp chìm không còn khả năng hoạt động và với cách giải quyết của bà Nguyễn Bảo Vân không sớm thì muộn con tàu này bị cuốn ra ngoài đại dương. Cách giải quyết cấp thời nhưng không vi phạm Nội qui của ông Chủ tịch Phạm Quang Hậu là sáng suốt thức thời để cân bằng và chuyển hướng con tàu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas. Với Ban Quản Trị hiện tại với 3 người như đang chơi trò chơi “kéo dây” thì đến bao giờ mới thoát khỏi cơn bịnh trầm kha. Lên tiếng về những suy nghĩ riêng của bà Nguyễn Bảo Vân, bà Lê lam Ngọc cựu Chủ tịch, Cố Vấn Cộng Đồng Dallas (nguyên văn):  Chúng tôi xin được trả lời thư bà Bảo-Vân :

 

  1. Ba Bao-Van viet chung toi (LLN) trong HDCV “hay lam ngo”  de ong CT PQ Hau “lam nhung viec sai trai” , vay xin ba BV  cho biet  ngoai  “su viec”  ba neu trong thu sau ma theo ba la “sai trai”,  con co su viec sai trai nao khac chang ?
  1. Su viec  moi  Giam Sat Vien  trong UBGS dien the vao HDQT  de  co du nhan su dieu hanh sinh hoat CD  la chieu dung theo noi quy duong hien hanh cua CD Dallas .
  1. Truoc tinh trang  CD Dallas dang thieu tai chanh tram trong,  lai them khong du

QTV  hop tac , nhat la chung ta dang du dinh Gay Quy  cho CD Dallas trong thoi gian sap toi day,  ong CT PQH  co cho  chung toi  biet  qua dien thoai:^

 

1%.  Ong CT da  email  yeu cau  nhung QTV  “tam ngung sinh hoat” voi CD  cho

biet  ho chi tam ngung sinh hoat  hay ho  con  tiep tuc dam nhan tu cach va  trach nhiem cua  QTV , va ho da khong mot ai phuc dap;  vi nhu cau can bo tuc nhan su

nhat la trong giai doan kho khan nay, ong CT  da dat duoc su “dong thuan” cua  da so thanh vien  HDCV  (GS DTP qua dien thoai vien lien ,  Ong NVT va  ca nhan chung toi  (vi  CD dang gap kho khan phai noi la TRAM TRONG,  chung toi khong the “toa thu bang quang”) cung  thanh vien duong nhiem hoat dong trong UBGS va Quan Tri Vien  hien hanh  (2 dong y  la ong Hau/CT va co Anh/PCTNV, mot khong phieu  la ba BV da roi phong hop, mac du ca nhan chung toi co yeu cau ba BV hay o lai  tiep tuc tham du vi day la mot buoi hop Quan Trong) .

 

2%  Ngay sau bien co “On Dinh Nhan Su CD DALLAS” chung toi da co thu  va dien thoai  thong bao voi   ong CT PQH:  “Do tinh trang  suc khoe va tai chanh ,  chung toi khong the sinh hoat thuong xuyen voi CD Dallas, nhung khi CD Dallas gap kho khan can den  su dong gop cua chung toi, chung toi  khong tu nan”

 

Ngay ca ong Cuu CT Thai Hoa To  tuy khong tham du  cac phien hop,  nhung ong van luon uu tu, quan tam  va dong gop y kien khi  can thiet  qua email, dien thoai va  gan day nhat, hom thu bay – Dec. 19th, 2015 vua qua, ong da truc dien   dong gop y kien voi ong CT PQH ve nhung kho khan ma CD Dallas dang gap hien nay .
BS TN Tich  cung vay, vi ly do suc khoe,  BS Tich cung khong the truc tiep tham gia sinh hoat voi CD Dallas, nhung khi huu su,  BS Tich  van luon  gan bo va giup do CD Dallas .

 

3%  HDQT/CD Dallas&VPC chi con co mot (1) nam nua la man nhiem,  nhung 1 nam  nay  la mot nam quan trong va nhieu kho khan:

 

–    Dieu kho khan cap bach  la tai chanh  (tien Thue/Tax)  va  bao tri , tu sua TTSHCD theo dung  dieu le cua City Garland.

 

–   Hoan tat Ban TCHC .

 

–   Gay Quy Hoat Dong

 

–  To chuc Bau Cu cho nhiem ky  ke tiep

 

–  To chuc TET va  Le Thuong Ky Dau Nam

 

Voi nhung nhu cau thiet yeu nhu vay,  viec bo tuc  hay dien khuyet nhan su/trach vu

trong UBGS, HDQT, HDCH cua CD Dallas la mot  dieu tat yeu .

 

Thua ba Bao-Van,  ba  da nhieu lan khang dinh  vi ly do  ca nhan  va  bao ve Tai Chanh CD Dallas, nen ba chi  lo chu toan trach vu Thu Quy cua CD Dallas,  vi vay  ba chi co the phu giup cac cong tac khac cua CD Dallas  khi   thoi gian va hoan canh  cho phep;  nen  ca nhan chung toi rat mong  ba thong dat duoc  quyet dinh:

 

“Dien Khuyet Nhan Su HDQT/CD DALLAS & VPC” tuy cap bach nhung van theo dung Noi Quy cua da so thanh vien HDCV, UBGS va HDQT

 

Vi Nhu Cau Cap Bach  hien nay CD Dallas Chung Ta  dang trong tinh trang can Gay Quy Gap de Dong Thue  va Bao Tri TTSHCD.

 

Than trong,
Le Lam-Ngoc

 

Qua ý kiến được trình bày trong bản tin đầu năm, đồng hương Dallas có thể nhận ra sự thật về Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas. Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Dallas cần phải thay đổi để chuyển mình trong năm mới 2016.

Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Dallas đã được bổ sung và điền khuyết theo tinh thần Nội qui:

Phạm Quang Hậu: Chủ tịch

Nguyễn Ngọc Ánh: Phó Chủ tịch Nội vụ

Jason Lý: Phó Chủ tịch Ngoại vụ

Hoàng Gia Phong: Tổng Thư Ký

Nguyễn Bảo Vân: Thủ Quỹ

Lâm Phú: QTV Đặc trách Báo Chí – Truyền Thông

Trong lúc phải đối phó những trở lực từ thành phần núp trong bóng tối, mon men trên diễn đàn xuyên tạc phá hoại và cùng lúc cố gắng xây dựng tinh thần họp tác và đoàn kết. Ông Phạm Quang Hậu đã và đang giải quyết một số vấn đề phát xuất từ sự vô ý thức của thiểu số đã cố tình phá hoại tài sản trong phạm vi trụ sở cộng đồng mà điển hình ngày thứ bảy, 26 tháng 12 năm 2015, bàn bóng bàn bị đập gãy, theo Câu lạc bộ bóng bàn cho biết đây là lần thứ 2 tình trạng này xảy ra. Theo ông Hậu cho biết cửa trụ sở Cộng Đồng luôn rộng mở, những người thành tâm muốn xây dựng nên bước vào cửa chính của Cộng đồng để cùng làm việc. Ông quan niệm rằng chỉ có thành phần phá hoại, luôn luôn tạo nghi ngờ mâu thuẫn gây chia rẽ cộng đồng là vô tình tiếp tay cho âm mưu Cộng sản theo nghị quyết 36.

 

Duy Thành

 

Be the first to comment

Leave a Reply