NFL tuần 16: Mùa đấu hoàn hảo của Carolina rớt tan tành ở Atlanta

Bốn người hùng ngã ngựa trong cuối tuần thứ 16 của NFL từ bên trái là Cam của Carolina, Ben của Pittsburgh, Tom của New England, và Russell của Seattle. (Getty Images)

Hôm Chủ Nhật vừa qua là lần đầu tiên đội Carolina không thể nào lật ngược thế cờ trong mùa đấu năm nay. Không chạy hay ném được một cú ngoạn mục nào ở phút chót. Đối thủ Atlanta không phạm một lỗi lầm tai hại nào để cho Carolina để có thể chộp lấy cơ hội giành banh và lấy điểm như từng làm trong suốt mùa đấu.

Mùa đấu “perfect” của tay ném Cam Newton và toàn đội Carolina Panthers đã bị bắn rơi tan tành ở Atlanta. Và đây là một trong nhiều trận ngựa-về-ngược trong ngày Chủ Nhật thứ 16 của lịch trình đấu dài 17 tuần của NFL trước khi vào playoff năm nay.

Tại Atlanta, cầu thủ “wide receiver” Julio Jones chụp được một trái ném và chạy 70-yard để làm touchdown trong hiệp thứ ba là cú bắn độc hại, giúp Atlanta được dẫn trước, và sau đó Carolina không thể làm bàn trong hai lần được banh trong ba phút cuối cùng của hiệp thứ tư. Atlanta đã nắm chặt số điểm, quyết chí dùng phòng thủ để cuối cùng đánh bại Carolina với số điểm.

Carolina (14-1) giữ banh sau trong 90 giây cuối cùng nhưng vẫn không làm bàn như mọi lần, mặc dù Newton ném được banh cho Corey Brown để rồi thấy anh ta bị đối phương tước banh ngay tại chỗ, dẫn đến cú fumble và thắng lợi cho Atlanta (8-7).

Carolina từng có quá trình đấu 14-0, đội duy nhất chưa thua trận nào trong mùa đấu 2015-16, và từng hy vọng giữ được quá trình hoàn hảo trong hai trận cuối trước khi bị bắn hạ tại Atlanta.

Và Carolina không là đội duy nhất bị đau khổ trong ngày Chủ Nhật, dù Carolina đã chắc chắn vào playoff ở vị trí khá tốt.

Một đội khác cũng chắc chắn vào playoff nhưng bị thua đau là New England. Trong giờ đấu phụ trội, vì một lý do nào đó mà cả huấn luyện viên cùng các cầu thủ không thể giải thích, New England chọn đá giao banh thay vì nhận banh khi quyết định mở đầu hiệp phụ trội sau khi đôi bên huề 20-20.

Nhận được banh, New York Jets chạy, ném ào ào vào end zone với hai cầu thủ đấu khá trong trận này là Brandon Marshall và Eric Decker. Thế là New England (12-3) bị hạ 26-20. Nếu tin ở luật nhân quả, New England phải nhớ trận thắng Indianapolis ở giữa mùa đấu, khi mà Indianapolis, vì một lý do nào đó, dàn quân một cách kỳ cục khi nhận banh để rồi bị New England hạ đau đớn ngay trên sân nhà. Lúc đó New England đã hả hê bay về Boston trong niềm vui khi thấy đối thủ bị sơ suất, để rồi nay NY Jets (10-5) được niềm vui đó trước sự buồn thiu của tay ném Tom Brady và New England.

Chiến thắng của Jets cũng làm cho một đội khác không vui mấy, vì Jets đã nhảy lên hạng 6 trong toàn hội AFC với đầy triển vọng vào playoff, qua mặt Pittsburgh Steelers (9-6) vì đội này thua Baltimore Ravens (5-10).

Bất kể quá trình đấu như thế nào, mỗi khi hai đội cùng bảng Baltimore và Pittsburgh đấu với nhau thì coi như đó là một trận chiến kẻ bầm mắt người dập môi chứ không vừa. Trước khi vào trận hôm Chủ Nhật, Baltimore thua ba trận liên tiếp, còn Pittsburgh thì thắng ba trận liên tiếp. Pittsburgh hồ hởi lắm lắm vì tin chắc mình sẽ thắng, ai ngờ… Như vậy năm nay Baltimore hạ Pittsburgh trong cả hai lượt đi và lượt về.

Giờ đây, trong cuối tuần thứ 17, không chỉ phải thắng, Pittsburgh còn phải chờ đợi kết quả từ các trận khác để biết mình có được vào playoff hay không.

Sự việc Jets thắng Patriots và Ravens thắng Steelers đều ngoại dự đoán. Và chưa hết, còn thêm một đội nữa đã thua thay vì thắng trong tuần thứ 16. Đó là đội Seattle Seahawks bị sầu não bởi St. Louis Rams với kết quả 23-17.

Tuy là đội có hạng thấp, St. Louis (7-8) thắng Seattle (9-6) trong cả hai trận lượt đi và lượt về năm nay. Seattle đã thắng năm trận liên tiếp trước khi bị đội St. Louis cho bay là đà xuống mặt đất, hết còn bay bổng như loài ó biển.

Xem vậy thì biết chuyện kỵ rơ là có thật trong thể thao. Nếu không thì làm sao giải thích trận thua của Seattle cũng như của Pittsburgh cuối tuần qua?

Sau đây là kết quả của những trận khác:
Arizona Cardinals 38, Green Bay Packers 8. Arizona đang được xem là đội vững mạnh nhất với quá trình đấu 13-2, vững hơn New England, Carolina, Denver và Cincinnati. Green Bay (10-5) sẽ đấu Minnesota trong tuần cuối cùng.

Kansas Chiefs (10-5) hạ Cleveland Browns (3-12) 17-13. Kansas City được vào playoff vì Pittsburgh thua Baltimorer.
Houston Texans (8-7) hạ Tennessee Titans (3-12) 34-6.
Indianapolis Colts (7-8) hạ Miami Dolphins (5-10) 18-12.
Buffalo Bills (7-8) hạ Dallas Cowboys (4-11) 16-6.
Chicago Bears (6-9) hạ Tampa Bay Buccaneers (6-9) 26-21.
Detroit Lions (6-9) hạ San Francisco 49rrs (4-11) 32-17.
New Orleans Saints (6-9) thắng Jacksonville Jaguars (5-10) 38-27.
Minnesota Vikings (10-5) thắng NY Giants (6-9) 49-17.
Washington Redskins (8-7) hạ Philadelphia Eagles (6-9). Với chiến thắng này Redskins nắm được vị trí đầu bảng NFC East và vào playoff.
Oakland thắng San Diego 23-20 trong một trận chẳng ăn nhằm gì hết vì cả hai đội đều không thể vào playoff. Đợi thêm một tuần thì cả đám cầu thủ đi nghỉ hè sớm.
Trong tuần 17, tất cả các đội đều đấu với đội trong cùng bảng như sau:
NY Jets đấu Buffalo tại NY
New England đấu Miami tại New England
Tampa Bay đấu Carolina tại Carolina
New Orleans đấu Atlanta tại Atlanta
Baltimore đấu Cincinnati tại Cincinnati
Pittsburgh đấu Cleveland tại Pittsburgh
Jacksonville đấu Houston tại Houston
Tennessee đấu Indianapolis tại Indianapolis
Oakland đấu Kansas City tại Kansas City
Washington đấu Dallas tại Dallas
Philadelphia đấu NY Giants tại NY Giants
Detroit đấu Chicago tại Chicago
Minnesota đấu Green Bay tại Minnesota
San Diego đấu Denver tại Denver
Seattle đấu Arizona tại Arizona
St. Louis đấu San Francisco tại St. Louis.

Be the first to comment

Leave a Reply