Luraco kỷ niệm 10 năm thành lập

Ba anh em nhà họ Lê xây dựng Luraco

Grand Prairie, TX.- Tối Thứ Bảy ngày 12 tháng 12 năm 2015 Công ty Luraco đã tổ chức Dạ tiệc – Văn nghệ kỷ niệm 10 thành lập…

Công ty Luraco được thành lập bởi 3 anh em trong một gia đình, cha là cựu tù nhân chính trị sang Mỹ theo diện H.O. năm 1995. Người anh cả đã từng là thầy giáo dạy Toán, một thời theo đuổi nghiệp ca sĩ, tốt nghiệp Master về điện và trở thành Giám đốc Luraco cùng với hai em là Lê Huy, tốt nghiệp tiến sĩ ngành Quang Học Điện Tử đảm trách về kỹ thuật, Lê Hiếu Master về Computer Science. Luraco là sự phối hợp chặt chẽ từ sự thương yêu trong gia đình đã trưởng thành và vững mạnh từng bước bởi những chặn đường khó khăn từ quê nhà, một gia đình H.O. được may mắn định cư tại Hoa Kỳ.

Hiện diện trong buổi dạ tiệc mà gia đình Giám Đốc Luraco Lê Thành không thể quên bà Khúc Minh Thơ, cựu Chủ tịch Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam theo anh là ân nhân của những gia đình H.O. trong đó có gia đình của anh. Trong lời phát biểu và chào mừng quan khách, thân hữu anh Lê Thành đã hãnh diện khi nói về song thân cũng như về người ân nhân này, những điều mà công ty Luraco có được thành quả như ngày hôm nay, sau 10 năm cố gắng xây dựng, đặc biệt trong những năm gần đây.

Liên tiếp hai năm 2011 và 2012, Luraco Technologies được vào Top 50 tức 50 công ty hàng đầu của người Mỹ gốc Á có tiềm năng và sự phát triển mạnh. Với những hợp đồng ký cùng Bộ Quốc Phòng Mỹ, Luraco Technologies giữ trách nhiệm chế tạo Bộ Cảm Ứng Thông Minh Intelligent Multi Sensor ứng dụng trong động cơ hai loại trực thăng chiến đấu của quân đội Hoa Kỳ là Blackhawk và Apache. Bên cạnh đó, Luraco Technologies còn đảm nhận hợp đồng của Bộ Quốc Phòng để nghiên cứu và sáng chế các cơ phận điều khiển cũng như phản ứng trong máy của phản lực cơ chiến đấu F-35 của không lực Mỹ. Đó cũng là lý do liên tục hai năm 2011-2012 công ty này được bình chọn vào Top Defense Contractors của Tarrant County,  nơi có những công ty tên tuổi trong ngành quốc phòng như Lockheed, Bell Helicopter, Raytheon:

Về hệ thống Multi Sensor, Hệ Thống Cảm Ứng Thông Minh mà công ty Luraco Technologies đã thành công phát minh ra được thì Kevin không được phép nói nhiều. Đây là hệ thống được dùng trong các máy bay của Hoa Kỳ và nó đảm nhiệm nhiều chức vụ rất quan trọng.

 

 

Bên cạnh đó, công ty Luraco Technologies đã vinh dự nhận được sự ủng hộ của US Air Force, đã được cung cấp chi phí để nghiên cứu và phát triển ra một hệ thống điều khiển và phản ứng trong máy của F-35.

Vừa rồi là lời chia sẻ của giám đốc kỹ thuật trong công ty Luraco, anh Lê Huy Kevin, tiến sĩ ngành Quang Học Điện Tử, người sáng chế Bộ Cảm Ứng Thông Minh Intelligent Multi Sensor ứng dụng trong động cơ trực thăng chiến đấu của quân đội Hoa Kỳ.

Tưởng cần biết ký được hợp đồng với Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thực sự không phải chuyện may mắn mà là một thử thách phải vượt qua. Vẫn lời giám đốc kỹ thuật Lê Huy:

Bước chân vào lãnh vực nghiên cứu cho Bộ Quốc Phòng là một quá trình khó khăn. Nghiên cứu khoa học đã khó rồi mà làm cho quốc phòng lại càng khó hơn. Thứ nhất, đối với quốc phòng Hoa kỳ khoa học kỹ thuật của rất cao. Người ta chỉ bỏ tiền ra cho các công ty nghiên cứu những dự án mà chưa được làm, những gì phải rất mới mẻ phải rất novel, phải rất advanced rất tân tiến.

Hiện tại sản phẩm của Luraco có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, từ Châu Mỹ, Châu Âu,Châu Úc. Ngay cả Châu Á ví dụ Đài Loan, Trung Quốc cũng rất nhiều người muốn dùng những sản phẩm chất lượng cao sản xuất tại Hoa Kỳ.

Bí quyết thành công của ghế mát xa trị liệu Irobotic Medical Chair là ứng dụng kỹ thuật cao để trang bị những chức năng và những thủ thuật y khoa trong mục đích hổ trợ sức khỏe cho người sử dụng:

Hoa Kỳ là thị trường có tính cạnh tranh bậc nhất trên thế giới, tất cả các công ty tại HK đều là của tư nhân cả. Sự thành công của một công ty tại thị trường Hoa Kỳ đã khó,và khi vươn ra ngoài thị trường thế giới thì cũng rất là khó. Để có một sản phẩm đi vào được thị trường toàn cầu thì sự tin tưởng của khách hàng và uy tín của công ty phải rất là cao

Nói về khoa học kỹ thuật, tại cuộc triển lãm khoa học công nghệ ở Las Vegas ghế mát xa của Luraco đã nhận được giải Best Medical Massage Chair . Đây là ghế duy nhất có thể “nói”được nhiều thứ tiếng, tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp vân vân… Một sản phẩm có được sự thành công trước tiên hết phải chứng minh được chất lượng và những chức năng vượt trội so với sản phẩm của những competitors tức những công ty khác.

Tiếp vào đó, một sản phẩm dùng tại thị trường Hoa Kỳ thì vấn đề thứ nhất người ta thường quan tâm là vấn đề an toàn. Đặc biệt trong ghế massage có nhiều chỗ điện rất cao, nếu không an toàn thì có rất nhiều vấn đề sau này. Đó là điều mà UL là cơ quan đứng đầu thế giới về sản phẩm an toàn rất quan tâm.

Và để có thể kinh doanh được trong thương trường nội địa cũng như nước ngoài, nghệ thuật tiếp thị cũng là điều ba anh em nhà Luraco học hỏi và tận dụng để quảng bá sản phẩm của công ty ra thị trường:

Năm điều dẫn tới sự thành công của công ty, thứ nhất phải có tính nhạy bén với thị trường và có tính cạnh tranh cao. Điều thứ hai là đoàn kết tức team work, các team phải làm việc chung với nhau và nhịp nhàng. Thứ ba, những phát minh mang tính chất độc quyền của công ty. Một điều nữa là chất lượng sản phẩm và uy tín phục vụ của công ty. Thêm vào đó nữa là sự thay đổi, sự phát triển không ngừng của những giòng sản phẩm. Nhờ vào 5 điều đó thí công ty mới có khả năng cạnh tranh trên thị trường Hoa Kỳ này.

Kỷ niệm 10 năm sự phát triển và thành công của Luraco là đánh dấu sự thương yêu và ủng hộ của đồng hương tỵ nạn khắp nơi trên thế giới.

Be the first to comment

Leave a Reply