Họp mặt Kỷ Niệm 7 năm Ngày Tù Nhân Chính Trị

Bà Khúc Minh Thơ và những khuôn mặt ngày Tù Nhân Chính Trị 2008

Richardson, TX.- Nhân dịp bà Khúc Minh Thơ về Dallas tham dự công ty Luraco tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập;  chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 12 năm 2015 bà Khúc Minh Thơ đã mời một số anh chị em thân hữu, những người đã từng chia sẻ trong tổ chức “Ngày Tù Nhân Chính Trị” tháng 10 năm 2008 tại Dallas.

Những mẩu chuyện buồn vui, cay đắng lẫn ngọt bùi được kể lại… để rồi cùng hoan hỉ quên hết… rồi chia tay trong ngậm ngùi.

Trong suốt một tuần lễ trở lại Dallas, thời gian không đủ để đến thăm lại từng người, từng gia đình đã cưu mang và giúp đỡ để vượt qua những khó khăn trong thời gian ấy. Bà đến viện dưỡng lão Pleasant Valley thăm một trong những người tù cuối cùng của “trại cải tạo Cộng sản” là cựu Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai, thăm mộ phần của người con hai dòng máu xấu số Phạm Long. Tình cờ bà cũng gặp chị Ba, chị Thanh vợ của H.O. 10. Sự xúc động mà cả ba người tưởng chừng đã quen từ lâu. Một bữa ăn nhẹ đạm bạc nhưng khó quên. Đặc biệt trong chuyến đi này, bà Khúc Minh Thơ đã gặp con của cựu Dân Biểu Hồ Văn Thơm là Hồ Đắc Tâm. Một câu chuyện cảm động được nhắc đến…Những giọt nước mắt của người con hồi tưởng lại, tưởng nhớ đến người cha đã khuất. Sa Đéc vùng đất đã ghi lại sự liên hệ tình cảm giữa hai chiến hữu là thân phụ của Hồ Đắc Tâm và phu quân bà Khúc Minh Thơ. Ngày nay cả hai đã về miền miên viễn và hai người còn lại lần đầu tiên gặp nhau như có một sự liên hệ mật thiết từ thuở nào.

Trên đường tiễn đưa trở lại Hoa Thịnh Đốn, bà Khúc Minh Thơ  nhờ chúng tôi chuyển đến mọi người lời cám ơn chân thành và nhiệt tình. Kính chúc tất cả quý anh chị và gia đình một Mùa Giáng Sinh an lành và năm mới 2016 hạnh phúc.

NVDL

Be the first to comment

Leave a Reply