‘Ông trùm’ thời trang chết thảm khi chèo thuyền kayak

Vợ chồng Kris và Douglas Tompkins

Douglas Tompkins, 72 tuổi, người sáng lập của “đế chế” thời trang North Face lừng danh của Mỹ đã tử vong trong một tai nạn chèo thuyền kayak vào ngày 9/12 tại phía Nam Chile.

Vợ chồng Kris và Douglas Tompkins

Theo thông tin của cảnh sát, ông Douglas Tompkins cùng nhóm bạn 5 người khác đã đến hồ General Carrera (Chile) để tham gia chèo thuyền kayak. Do bất ngờ gặp một đợt sóng lớn, nằm ngoài tầm kiểm soát của đoàn, thuyền kayak của tỷ phú bị lật khiến ông rơi xuống làn nước lạnh giá vào lúc 13h30 (giờ địa phương).

Do giảm nhiệt độ đột ngột, Douglas đã không thể qua khỏi. Khi được cứu hộ vớt ra khỏi hồ, nhiệt độ của ông thấp đến mức chỉ còn 19 độC. Nhóm bạn của ông đã “tai qua nạn khỏi” sau khi được cấp cứu.

Tỷ phú 72 tuổi Douglas Tompkins
Tỷ phú 72 tuổi Douglas Tompkins

Ông Douglas Tompkins đã xây dựng một khu trượt tuyết cá nhân cùng tập đoàn thời trang The North Face , hiện thuộc Tập đoàn VF, vào năm 1960 tại San Francisco (Mỹ).

Tỷ phú 72 tuổi này còn là nhà đồng sáng lập của hãng thời trang Esprit. Là một người yêu thiên nhiên và cũng là một nhà hành động vì môi trường nổi tiếng, ông Douglas đã quyết tâm mua lại một khu đất rộng lớn ở Nam Chile và biến vùng này thành một công viên thiên nhiên thu hút nhiều khách du lịch tại vùng.

Be the first to comment

Leave a Reply