Nhà sáng lập WikiLeaks dự đoán ‘hồi kết’ cho khủng bố IS

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange tin rằng IS sẽ suy yếu sau sáu tháng nữa. Ảnh; Reuters

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange tin rằng, sau sáu tháng nữa, “Nhà nước Hồi giáo” (IS) sẽ không còn quy mô của một “nhà nước”, mà chỉ còn là tổ chức hoạt động khủng bố cực đoan ngầm.

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange tin rằng IS sẽ suy yếu sau sáu tháng nữa. Ảnh; Reuters

Phát biểu tại một chương trình trực tuyến do hãng RT của Nga tổ chức vào chiều nay, 10/12, nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange cho rằng, thực tế là IS đang mất dần tính chủ động trong các hoạt động khủng bố, mà các cuộc không kích của Nga cũng như liên quân 65 nước do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt đáng kể những kẻ khủng bố IS ở Syria và Iraq.

Trao đổi từ Đại sứ quán Ecuador ở London, Julian Assange nói rằng IS sớm suy yếu và sẽ quay trở lại thành một tổ chức khủng bố ngầm.

Tuy nhiên, nhà sáng lập WikiLeaks cũng bày tỏ lo ngại rằng, những hệ lụy có thể xảy ra sau khi IS thoái lui.

“Điều gì sẽ xảy ra sau đó? Các chiến binh IS sẽ về nhà? Không, tất nhiên là không phải tất cả”, Julian Assange nói, đồng thời cảnh báo những mối đe dọa tiềm ẩn đối với các quốc gia tham gia vào hoạt động chống IS ở Syria và Iraq, bởi mỗi chiến binh đều có “khát vọng dân tộc” của họ.

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange hiện đang trú tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) từ tháng 6/2012 nhằm tránh bị dẫn độ đến Thụy Điển, nơi ông bị truy nã vì cáo buộc tấn công tình dục hai phụ nữ.

Nhà sáng lập WikiLeaks đã bác bỏ những cáo buộc này.

Theo Lenta

Be the first to comment

Leave a Reply