CẢNH SÁT Ý BẮT GỌN 4 TÊN KHỦNG BỐ IS ÂM MƯU GIẾT CHẾT ĐỨC GIÁO HOÀNG FRANCIS

Đức Giáo Hoàng Francis, các nhà báo trong chuyến bay trở về Rome sau chuyến thăm sáu ngày ở châu Phi thứ hai. ảnh: AFP

ĐƯỢC SỰ HỖ TRỢ CỦA FBI, CẢNH SÁT Ý BẮT GỌN 4 TÊN KHỦNG BỐ IS ÂM MƯU GIẾT CHẾT ĐỨC GIÁO HOÀNG FRANCIS

Cả bốn người trên bị bắt giữ bởi một cuộc bố ráp của cảnh sát từ Kosovo, một khu vực bên trong vùng Serbia ở đông nam châu Âu, nơi mà sự công nhận của quốc tế vẫn còn gây tranh cãi. Bốn người bị cáo buộc tham gia phối hợp cùng nhau để thực hiện một vụ khủng bố với mục đích cụ thể là nhằm vào vị Giáo Hoàng.VietPress USA (03/12/2015): Được sự trợ giúp của FBI Mỹ, các nhà chức trách Ý đã bắt giữ bốn kẻ khủng bố bao gồm người Ý và người Kosovo vào hôm Thứ Ba, những người này bị tình nghi lập kế hoạch cho một cuộc tấn công nhằm vào Giáo hoàng Francis. Tại trụ sở của Giáo hội Công giáo La Mã ở Vatican, nằm bên ngoài Rome, nơi an ninh được bố trí chặt chẽ kể từ khi tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS hay còn gọi là Daesh, đe dọa tấn công vào thủ đô Ý.

“Nhóm khủng bố này bị cáo buộc do truyền bá tư tưởng thánh chiến thông qua mạng xã hội”, cảnh sát cho biết, theo báo cáo từ địa phương. Trước đó Nhóm này tuyên bố trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội rằng, Francis sẽ là “Vị Giáo Hoàng cuối cùng.”

Chính phủ Ý đã tiến hành các cuộc đột kích và tăng cường cảnh sát để tuần tra các đường phố ở Rome, sau một loạt các vụ tấn công khủng bố ở Paris ngày 13 tháng 11 khiến 129 người thiệt mạng và 352 người khác bị thương.

Sau vụ tấn công Paris, ISIS phát hành một video tuyên bố rằng Rome và Washington DC sẽ là hai trong số các mục tiêu tiếp theo của nhóm này. “nhân danh thánh Allah, nếu chúng ta đã có thể đạp đổ nước Pháp ngay trên quê hương của nó, tại Paris, sau đó chúng tôi xin thề, bởi mệnh lệnh của thánh Allah, chúng tôi sẽ tấn công nước Mỹ trong khu trung tâm của nó, tại Washington, Allah cho phép chúng ta, và chúng ta sẽ xâm lược Rome, Allah cho phép,” những kẻ khủng bố cho biết trong một đoạn video được phát hành ngày 16 tháng 11.

Be the first to comment

Leave a Reply