TƯƠNG LAI CÁC EM LÀ TƯƠNG LAI CỦA CỘNG ĐỒNG

Từ trái sang phải Tiến sĩ Morison, Tiến sĩ Brown, Tiến sĩ Aguilar và bà Jennifer Nguyễn

Garland, TX.- Trong mục đích tạo sự cộng tác từ phụ huynh, đoàn thể, các cơ quan tôn giáo, cơ sở thương mại, truyền thông, truyền thanh tình nguyện tham gia chương trình được GISD khởi xướng tại các trường lớp học ngỏ hầu giúp nhà trường, thầy, cô giáo đẩy mạnh sự phát triển năng lực, tăng cường sự tiến độ cần hấp thụ trong lớp học song song đồng hành trong việc gìn giữ an toàn cho tất cả con em.  Nếu cùng phối hợp tham gia thì kết quả sẽ tốt đẹp hơn, khả quan hơn thay vì thờ ơ phó mặc, phó thác hoàn toàn trọng trách này cho những giáo viên và trường học.

Ty Học chánh Garland bao gồm 3 thành phố: Sachse, Rowlett, Garland với hơn 71 trường học và 58,000 học sinh. Theo thống kê, Ty Học Chánh Garland xếp hạng thứ nhì hạt Dallas, và đứng thứ 12 tiểu bang Texas và nằm trong danh sách 100 học chánh lớn tại Hoa Kỳ,

Chương trình “Dịch vụ Cố Vấn Chuyên Nghiệp” tại trường, bao gồm nhiều buổi thuyết trình theo kế hoạch với mục đích kêu gọi tất cả các thành viên, cư dân thuộc GISD cần có ý thức hành động một cách tích cực tham gia chương trình; mọi người cùng góp tay chia sẻ giúp đỡ những học sinh đang cần ở cộng đồng:

“Trẻ Em là con em của chúng ta, xã hội, cộng đồng này của chúng ta, vì tương lai con em tức là tương lai của chúng ta không phải của riêng một ai, gia đình là nền tảng gần gũi trực tiếp giúp trẻ em đầu tiên hiệu quả nhất.  Chúng tôi không thể nào đơn phương ứng phó nếu không nhận được sự giúp đở từ phụ huynh, lãnh đạo các tổ chức dân sự, hiệp hội tổ chức, lãnh đạo tôn giáo cũng như tất cả mọi thành phần có đóng thuế. Chúng tôi cần mọi người giúp bảo đảm an toàn,  tạo môi trường tốt nhất cho tất cả các học sinh vì các em là tiềm năng, tương lai. Các học sinh cần các bạn”. Đó là lời mời gọi thiết tha, hùng hồn từ diển giả, tiến sĩ Adolph Brown, Ông là người Mỹ da mầu lớn lên trong hoàn cảnh nghèo đói, khó khăn nhất.  Ông đã vượt qua bao khó khăn để trở thành một giảng sư đại học trẻ tuổi nhất, khá nhiều bằng cấp nhất.  Tên tuổi ông được nhiều người biết đến.  Ông không ngừng nghiên cứu, viết sách, đề án.  Gần suốt 2 giờ đồng hồ, với lối nói chuyện khôi hài dí dỏm mới lạ, không gò bó hay ngụy tạo, ông đã  chia sẻ cuộc đời gian truân đã đưa mọi người từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Ông thật thu hút sự chú ý của mọi người và  thật cảm động. Cảm động nhất là khi ông tự khoát vào người chiếc áo danh dự của ngày ông ra tốt nghiệp Tiến sĩ, ông chứng minh cho mọi người và nhất là một số học sinh đang hiện diện:  “Tôi đã làm được, nay tất cả học sinh đang hướng về chúng ta, tin tưởng nơi chúng ta, các em cần chúng ta”

 

Hiện chương trình cẩm nang hướng dẫn tình nguyện viên, kế hoạch giúp gia đình, cộng đồng tham gia dành cho các tình nguyện viên và các qui định về bảo vệ an toàn, thông tin đang có trong trang nhà bằng tiếng Việt.

Để biết thêm chi tiết về chương trinh tình nguyện viên của ty học chánh Garland, quý vị có thể liên lạc với Tiến Sỉ Giám Đốc chương trình Ramona Morin Aguilar tại số: 972-487-4521, điện thư rmaguila@garlandisd.net Đài VIETV 55.5 Dallas đồng hành cho chương trình hữu ích này.

 

Be the first to comment

Leave a Reply